Phát hiện văn bản thu hồi đất giả chữ ký Chủ tịch Vũng Tàu ​

UBND TP Vũng Tàu nhận được nhiều thông tin về hiện tượng làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước đặc biệt là trong lĩnh vực đất đai, xây dựng...

Ngày 28-9, theo tin từ UBND TP Vũng Tàu, thành phố vừa có văn bản gửi các phòng ban chuyên môn, UBND các phường, xã cảnh giác trước các hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Theo đó, trong thời gian qua, UBND TP Vũng Tàu nhận được nhiều thông tin về hiện tượng làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước đặc biệt là trong lĩnh vực đất đai, xây dựng,..

Phát hiện văn bản thu hồi đất giả chữ ký Chủ tịch Vũng Tàu ​ - ảnh 1

Văn bản có dấu hiệu giả mạo lãnh đạo TP Vũng Tàu bị phát hiện, xử lý.

Cụ thể, giữa tháng 9-2020, cơ quan chức năng phát hiện một văn bản giả mạo có nội dung như sau: “Quyết định số 40/TB-UBND ngày 4-5-2020 về việc thu hồi đất để thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng triển khai xây dựng Công trình phúc lợi - TP Vũng Tàu”.

Theo văn bản có dấu hiệu giả mạo này thì TP Vũng Tàu thu hồi hơn 4700 m2 thuộc thửa đất số 392, tờ bản đồ số 39 (phường 12, TP Vũng Tàu) của một hộ gia đình cá nhân để thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, triển khai xây dựng công trình phúc lợi TP Vũng Tàu.

Văn bản này có đóng con dấu, chữ ký của ông Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu. Tuy nhiên thể thức, câu chữ và nội dung có nhiều điểm sai…

UBND TP Vũng Tàu đã chuyển vụ việc đến Công an TP Vũng Tàu để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

TP cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân trong trường hợp phát hiện thông tin, giấy tờ có dấu hiệu giả mạo thì báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan công an hoặc UBND TP Vũng Tàu để kịp thời ngăn chặn, xử lý theo quy định pháp luật.

TP Vũng Tàu cũng giao các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường, xã theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền và cảnh báo để người dân biết; cán bộ công chức nâng cao cảnh giác đối với hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước nhằm mục đích lừa đảo, gây mất an ninh trật tự tại địa phương…Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Khu đô thị Eurowindow Grand City tại Quảng Bình tìm nhà đầu tư

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Eurowindow Grand City. Xem thêm »

Vì sao khó mua căn hộ 2 tỷ đồng ở TP HCM?

Quý III, thị trường căn hộ TP HCM tiếp tục không có thêm dự án phân khúc hạng C (dưới 1.000 USD/m2). Trong khi đó, các dự án có mức giá 50 –... Xem thêm »

Lý do chưa giải ngân được vốn ODA tuyến metro số 1, TP.HCM

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết khoảng 2.500 tỉ đồng nguồn vốn ODA bố trí cho dự án tuyến Metro số 1 và 2 chưa giải ngân được đồng... Xem thêm »

[Kinh nghiệm đầu tư] Khi có thông tin sốt đất cũng là thời điểm nguy hiểm nhất trên thị trường

Thị trường BĐS trong hơn 10 năm nay nóng, sốt bất thường. Nhiều nhà đầu tư đã nếm trái đắng khi đầu tư theo bầy đàn, lao vào cơn sốt đất khi thị... Xem thêm »

Tiện ích 5 sao – chuẩn mực cho các dự án bất động sản cao cấp

Ngoài các yếu tố cơ bản như vị trí vàng, chủ đầu tư uy tín, giá trị sở hữu gia tăng theo thời gian thì tiện ích của dự án cũng là mối... Xem thêm »

Lợi nhuận sau thuế quý III của Văn Phú – Invest tăng trưởng gấp đôi cùng kỳ

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, VPI đạt doanh thu gần 926 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 97 tỷ đồng. Xem thêm »

Phú Quốc lên thành phố: Bước đột phá phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Phú Quốc có thể sớm trở thành “thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam đến từ ngành du lịch nghỉ dưỡng phát triển vượt... Xem thêm »

Những yếu tố chủ chốt thúc đẩy nguồn cầu bất động sản công nghiệp Việt Nam

Theo đại diện Công ty CBRE Việt Nam, việc đầu tư cơ sở hạ tầng tăng mạnh chính là một trong những cú huých thúc đẩy nguồn cầu BĐS công nghiệp, còn đại... Xem thêm »

Rối việc cấp phép xây dựng nhà ở nông thôn tại thành phố

Tại TP HCM, người dân ở các huyện khi xây nhà vẫn phải xin phép xây dựng. Ảnh: Đình Sơn Vẫn yêu cầu cấp phép Cụ thể, luật Xây dựng sửa đổi mới... Xem thêm »

Giá nhà, đất tăng cao khiến giấc mơ mua nhà của người trẻ ngày càng xa vời

Thu nhập khó đua với giá nhà đất đó là thực tế đang diễn ra trên thị trường BĐS. Khi ước mơ mua nhà ngày càng khó thì những người trẻ cũng chỉ... Xem thêm »