Cho thuê nhà ở: 9 câu phải hỏi khách thuê

Bạn đang có một ngôi nhà hay căn hộ trống và muốn cho thuê để kiếm thêm thu nhập. Chắc chắn cảm giác lo lắng là không thể tránh khỏi bởi nhiều lý do. Bằng việc hỏi khách thuê 10 điều sau đây, bạn sẽ yên tâm hơn khi cho thuê nhà. Xem thêm »

Điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khi bị sai thông tin, cần làm gì để điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định mới nhất? Xem thêm »

Có cần đăng ký kinh doanh cho thuê nhà trọ?

Cá nhân, hộ gia đình cho thuê nhà trọ có cần phải đăng ký kinh doanh hay không theo quy định của pháp luật? Xem thêm »

Khi nào dự án nhà ở phải xin chủ trương đầu tư?

Hỏi: Dự án đã nằm trong chương trình phát triển nhà ở và danh mục thu hồi đất được HĐND tỉnh thông qua thì có phải thực hiện thêm thủ tục xin chấp nhận chủ trương đầu tư hay không? Xem thêm »

Tài sản của bố tôi, chú, bác ruột có quyền gì không?

Hỏi: Khi làm sổ đỏ mảnh đất đang ở, gia đình tôi có cần phải lấy xác nhận không xảy ra tranh chấp với người thân hay không? Xem thêm »

Chuyển đất trồng cây lâu năm thành đất ở cần những thủ tục gì?

Tôi có mua lại thửa đất 4.752,2m2 và sử dụng ổn định trước năm 1990, được cấp sổ lần đầu năm 1997, loại đất trồng cây lâu năm. Xem thêm »

Chưa đóng đủ tiền thuế, có được chuyển nhượng nhà đất không?

Theo quy định, chủ sở hữu phải hoàn thành các nghĩa vụ tài chính trước khi chuyển nhượng nhà đất. Xem thêm »

Không có quy định điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất

Pháp luật đất đai hiện hành không quy định điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất; do vậy, việc đề nghị thực hiện điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất để thực hiện dự án của Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đắk Nông là không có cơ sở để thực hiện. Xem thêm »

6 chú ý phải nhớ khi kiểm tra sổ đỏ nhà đất

Hiện nay, tình trạng sổ đỏ, sổ hồng giả xuất hiện ngày càng nhiều. Để tránh “tiền mất tật mang” người mua khi thực hiện giao dịch nhà đất nên kiểm tra kỹ tính chính xác của các loại giấy tờ này, đặc biệt là 6 điểm chú ý sau trước khi giao tiền. Xem thêm »

Đất đang có người sử dụng có được giao cho người khác?

Hỏi: Năm 2000, gia đình tôi có ký giấy cho UBND xã mượn đất để xây dựng trường học, nhưng nay, UBND xã lại yêu cầu chúng tôi ký giấy để đăng ký quyền sử dụng đất cho trường. Xem thêm »

Phân chia tài sản chung của vợ chồng sau ly hôn

Việc phân chia tài sản chung của vợ chồng sau ly hôn, đặc biệt là các tài sản lớn như nhà đất luôn khiến nhiều người đau đầu. Vậy cách xác định tài sản chung như thế nào? Phân chia ra sao? Xem thêm »

5 Thủ thuật viết bài đăng tin bán nhà nhanh

Ai cũng biết hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất để thu hút người mua. Những câu chữ mặt khác sẽ giữ chân họ ở lại. Tuy vậy, để viết được câu chữ hấp dẫn cho bài tin đăng bán nhà, đất lại không hề dễ dàng. Xem thêm »