Nhờ người thân đứng tên, Việt kiều làm sao lấy lại nhà?

Tôi là Việt kiều Mỹ, có quốc tịch Mỹ. Năm 2000, tôi có mua một ngôi nhà tại Nha trang và nhờ anh trai đứng tên, có sổ đỏ, giấy... Xem thêm »

Thủ tục góp vốn bằng quyền sử dụng đất vào công ty

Tôi có một mảnh đất và ký hợp đồng góp vốn vào một công ty cổ phần năm 2018. Hiện công ty làm thủ tục sang tên mảnh đất đó... Xem thêm »

Cách nào đòi được mảnh đất đã tặng vợ mới cưới?

Tôi giấu các con riêng chuyển quyền sử dụng đất cho vợ mới song giờ mới phát hiện đã bị cô ấy lừa dối tình cảm. (Huy Lan) Xem thêm »

Quy định về cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà trên đất

Gia đình tôi đang muốn mua một căn nhà tại Bình Dương, diện tích đất 5x30m2 nhà 1 trệt 2 lầu được xây dạng nhà phố liền kề. Khi tôi... Xem thêm »

Người bán nhà cần chuẩn bị giấy tờ gì trước khi đến Văn phòng công chứng?

Đây là thông tin hết sức quan trọng mà người bán nhà nào cũng cần biết nhằm phục vụ tốt cho giao dịch mua bán nhà của mình. Xem thêm »

Những hồ sơ cần thiết để làm thủ tục vay tiền mua nhà ở

Theo quy định của pháp luật hiện hành và quy trình làm việc thực tế của các ngân hàng, khi vay tiền mua nhà ở thì các bạn cần... Xem thêm »

Chia tiền thế nào khi tôi bỏ công nhiều hơn ở lô đất mua chung?

Tôi và một người bạn mua chung mảnh đất với ý định đầu tư sinh lời song hiện quan hệ lại không tốt đẹp. Xem thêm »

Xử phạt nặng với trường hợp xây, sửa nhà gây ra tiếng ồn lớn

Theo Điều 17 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường nếu như bạn xây, sửa nhà... Xem thêm »

Thủ tục thêm tên cháu ruột vào sổ hồng

Gia đình bác và gia đình tôi ở chung, hộ khẩu nhà tôi cũng là nhà mà hai vợ chồng nhà bác đứng tên trên sổ hồng. Hiện bác muốn... Xem thêm »

Đất trong quy hoạch có được chuyển mục đích sử dụng không?

Bạn đọc có email lanlan6382@gmail.com hỏi: Gia đình tôi có sở hữu lô đất nằm tại quận Bình Tân. Lô đất này nằm trong quy hoạch dự phóng hẻm từ... Xem thêm »

Nên mua nhà nát nếu sợ mua đất nền

Đây là giải pháp tốt cho những ai lo sợ mua đất nền xong nhưng không thể xin được giấy phép xây dựng. Xem thêm »

Làm gì khi cơ quan quản lý chậm cấp sổ đỏ?

Tôi được biết chủ đầu tư khi chây ỳ bàn giao sổ hồng cho cư dân có thể bị xử phạt hành chính lên đến 1 tỉ đồng. Vậy cho... Xem thêm »