Doanh nghiệp địa ốc phản ứng ra sao trước đề xuất cấm phân lô bán nền?

Các doanh nghiệp rất hứng khởi sau khi Nghị định 25 ra đời sẽ giúp tháo gỡ khó khăn về vấn đề giao đất… Nhưng vui chưa được bao lâu thì dự thảo cấm phân lô bán nền lại làm doanh nghiệp lo lắng. Xem thêm »

HoREA kiến nghị giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất

HoREA đề xuất cho cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp được giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất nhà riêng lẻ và cả dự án. Xem thêm »

Vai trò của công nghệ đối với ngành bất động sản trong kỷ nguyên số

Những năm gần đây, công nghệ đã và đang thể hiện vai trò, giá trị ngày càng rõ nét đối với sự phát triển của ngành bất động sản. Những khái niệm mới như proptech (công nghệ bất động sản) và contech (công nghệ xây dựng) cũng dần trở nên quen thuộc hơn với công chúng. Tuy nhiên, các chuyên... Xem thêm »

Chiêu gom đất lãi lớn của giới buôn địa ốc

Mua tổng lô, bán từng m2 hay gom sỉ phân phối lẻ là cách chốt lời nhanh và phổ biến của các tay buôn bất động sản liền thổ. Xem thêm »

7 điều cần lưu ý trước khi bạn quyết định mua nhà đã qua sử dụng

7 điều cần lưu ý trước khi bạn quyết định mua nhà đã qua sử dụng.Việc mua một ngôi nhà mới là một khoản đầu tư lâu dài và hẳn ai cũng mong nó là ngôi nhà mơ ước chứ không phải là một cơn ác mộng. Thế nên hãy kiểm tra những vấn đề sau đây trước khi quyết... Xem thêm »

Áp dụng quy định “sự kiện bất khả kháng” trong hợp đồng thuê mặt bằng

Suốt hai tháng qua, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, rất nhiều người thuê mặt bằng kinh doanh ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM... đứng trước tình huống khó khăn, khó xử do doanh thu giảm sốc. Để giải quyết quyền lợi của cả hai bên - người thuê và cho thuê - một cách hợp... Xem thêm »

Ban hành chưa lâu, TP.HCM lại phải điều chỉnh bảng giá đất

Cách xác định đơn giá đất một số trường hợp trong hẻm tại dự thảo văn bản hướng dẫn chưa được quy định tại Quyết định bảng giá đất 2020 – 2024, đồng thời người dân cũng đề nghị hướng dẫn việc áp dụng với các trường hợp này. Xem thêm »

Nhiều nước trên thế giới đã bỏ mô hình nhà ở xã hội

Đây là thông tin được KTS.Phạm Thanh Tùng, Chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam đưa ra trong cuộc trò chuyện riêng với DĐDN về các giải pháp phát triển nhà ở xã hội. Xem thêm »

Đề xuất bỏ thu 2% phí bảo trì chung cư: Nguy cơ tạo lỗ hổng pháp lý

Sở Xây dựng TP.HCM vừa đề xuất Bộ Xây dựng tiến tới bỏ cơ chế giao chủ đầu tư thu kinh phí bảo trì 2% phần sở hữu chung nhà chung cư như hiện nay. Xem thêm »

Người nước ngoài “lách luật” sở hữu đất tại Việt Nam: Cần tính đến việc điều chỉnh Luật

Đã đến lúc tính đến việc điều chỉnh Luật để giải quyết vấn đề an ninh quốc phòng liên quan đến việc người nước ngoài sở hữu BĐS “đắc địa” tại Việt Nam. Xem thêm »

Đầu tư tài sản vào châu Á Thái Bình Dương giảm tốc

Covid-19 khiến đầu tư bất động sản tại châu Á Thái Bình Dương trong quý I lao dốc, chỉ đạt 29,5 tỷ USD, giảm 34% so với cùng kỳ. Xem thêm »

Giá thuê bất động sản công nghiệp leo thang giữa mùa dịch

Quý I, bất chấp Covid-19 diễn biến phức tạp, giá thuê đất nhà xưởng phía Nam vẫn tăng 12,2% so với cùng kỳ. Xem thêm »