Đừng quá kỳ vọng vào công nghệ 4.0

"Dù công nghệ có thông minh hơn nữa nhưng trong lĩnh vực bất động sản công nghệ vẫn không thể thay thế con người." Đó là nhận định của ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn khi nói về vai trò của công nghệ trong lĩnh vực bất động sản. Xem thêm »

TP.HCM: Sẽ xảy ra 5 kịch bản tiêu cực khi có cả trăm dự án bị tê liệt

Việc hơn 100 dự án bị ách tắc trên địa bàn TP.HCM sẽ dẫn tới một số kịch bản tiêu cực như: giảm nguồn thu ngân sách, giá nhà tăng, cơ hội kinh doanh của các doanh nghiệp bị mất, thậm chí, còn đứng trước nguy cơ phá sản. Xem thêm »

Phí bảo trì là một khoản thu bất hợp lý

Nhận định trên được ông Nguyễn Văn Đực - Phó TGĐ Công ty Bất động sản Đất Lành đưa ra khi bàn về khoản phí bảo trì 2% mà người mua nhà phải nộp. Xem thêm »

Đầu tư BT theo nguyên tắc thị trường, không hồi tố

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về 2 dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT (xây dựng chuyển giao) và Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch... Xem thêm »

Phát triển nhà ở xã hội: Nguồn vốn ưu đãi là hy vọng của người nghèo

Ông Nguyễn Văn Lý cho biết trong thời gian tới, chương trình cho vay nhà ở xã hội sẽ trở thành một trong những trụ cột trong các chính sách an sinh xã hội. Xem thêm »

Năm 2018, tỷ lệ người dân phải “lót tay” khi xin cấp sổ đỏ là 15%

Kết quả khảo sát PAPI năm 2018 cho thấy, tỷ lệ người dân phải “lót tay” trong việc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là 15%, giảm 2% so với năm 2017. Xem thêm »

Đất Xanh Tây Nam Bộ phấn đấu trở thành doanh nghiệp BĐS hàng đầu vùng ĐBSCL

Ngày11/4/2019, Công ty CP DV và XD Đất Xanh Tây Nam Bộ (Đất Xanh Tây Nam Bộ) tổ chức lễ khai trương trụ sở mới tọa lạc tại số139 Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ và kỷ niệm 01 năm thành lập. Xem thêm »

Giá nhà bình quân tại TP.HCM tăng 15%

Quý I, giá bán trung bình căn hộ trên thị trường sơ cấp tại TP.HCM đạt 1.764 USD mỗi m2, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm trước. Xem thêm »

Thành phố Cà Mau thay đổi từng ngày

Qua 7 năm thực hiện, dự án nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Tiểu dự án thành phố Cà Mau đã tác động tích cực đến các mặt đời sống của người dân. Cơ sở hạ tầng tại các khu dân cư thu nhập thấp (LIA) được tập trung đầu tư, nâng cấp đồng bộ... Xem thêm »

Dư địa đầu tư bất động sản du lịch còn rất lớn

Trái ngược với nhiều ý kiến cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng đang dư thừa nguồn cung, theo nhiều chuyên gia, thị trường vẫn còn dư địa phát triển rất lớn nhờ hưởng lợi từ tăng trưởng du lịch. Xem thêm »

Thị trường bất động sản TP.HCM cần giải gấp bài toán nguồn cung

Nguồn cung sụt giảm nghiêm trọng cùng với lượng giao dịch tuột dốc, thị trường bất động sản vốn sôi động nhất cả nước vừa trải qua 3 tháng đầu năm tương đối nhạt nhòa. Xem thêm »

Giái mã “cơn khát” Shophouse

Các đợt mở bán Shophouse của các dự án trong năm 2018 luôn trong tình trạng cháy hàng. Theo khảo sát, mức độ biến động giá shophouse đạt mức đỉnh thị trường lên đến trên dưới 200% so với giá trị ban đầu. Các chuyên gia bất động sản cho rằng, với Shophouse, vị trí của dự án là yếu... Xem thêm »