Kênh đầu tư nào hấp dẫn nhất trong 6 tháng cuối năm 2019?

Từ năm 2018, bất động sản nghỉ dưỡng đã giảm tốc tại những thị trường trọng điểm do sự ồ ạt của nguồn cung. Với những diễn biến hiện tại, các chuyên gia cho rằng trong 6 tháng cuối năm, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ lấy lại vị thế là kênh đầu tư hấp dẫn. Xem thêm »

Bán nhà hai giá: “Con dao hai lưỡi” phổ biến trên thị trường

Một tình trạng xảy ra phổ biến trên thị trường địa ốc hiện nay là bán nhà hai mức giá. Để hạn chế rủi ro, Nhà nước cần kiểm soát việc thanh toán những giao dịch này qua ngân hàng. Xem thêm »

“Ông trùm nhà giá rẻ” lừa dối khách hàng như thế nào?

Ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh vừa bị khởi tố về tội “lừa dối khách hàng”. Vậy chiếu theo luật định, ông Thản có thể phải chịu mức hình phạt nào? Và người mua nhà tại những dự án của ông Thản liệu có bị ảnh hưởng? Xem thêm »

Hà Nội lý giải tình trạng “bất động” của 5 đô thị vệ tinh

Theo UBND TP. Hà Nội, việc xây dựng các đô thị vệ tinh còn nhiều hạn chế do các nguyên nhân chủ quan, khách quan, đặc biệt là do thiếu nguồn lực phát triển. Xem thêm »

Kẽ hở dẫn đến tình trạng phân lô, bán nền trái phép tràn lan

Tại một số địa phương, nhiều dự án "ma" đã xuất hiện, tình trạng phân lô, bán nền trái phép cũng xảy ra tràn lan do ăn theo hiện tượng sốt đất cục bộ. Xem thêm »

Vì sao thị trường đất nền Việt Nam thường dễ “nổi sóng”?

Người Việt Nam có tâm lý thích đất nền. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sốt đất cục bộ xảy ra trong thời gian qua. Xem thêm »

Vì sao bất động sản trung tâm Sài Gòn được săn lùng dù vô cùng đắt đỏ?

Không chỉ sở hữu nhiều lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng, là suất đầu tư vô giá... nhà ở khu trung tâm còn giúp chủ sở hữu "định vị" độ giàu có, đẳng cấp của mình. Xem thêm »

Sốt đất nền giống bệnh nan y không có thuốc trị?

Các địa phương thỉnh thoảng vẫn xuất hiện sốt đất nền mà chưa thấy có phương thuốc hữu hiệu nào chữa trị. Các chuyên gia về bất động sản cho rằng, tâm lý phải có bằng được “tấc đất cắm dùi” của người dân và sự lỏng lẻo trong chính sách quản lý là nguyên nhân khiến sốt đất lúc... Xem thêm »

8 quyền lợi người mua bất động sản hình thành trong tương lai cần biết

Các chuyên gia nhận định, trong giao dịch BĐS (bất động sản) hiện nay, nếu các CĐT (chủ đầu tư), bên phân phối luôn có sự chuẩn bị kỹ về luật thì người mua nhà phần nhiều thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về vấn đề này. Xem thêm »

Chỉ những dự án bất động sản đủ điều kiện mới được vay vốn ngân hàng

Các ngân hàng chỉ tập trung xem xét cho vay đối với những dự án đầu tư có hiệu quả, khả năng sinh lời, chủ đầu tư đủ năng lực tài chính để hạn chế rủi ro. Xem thêm »

Debt recovery, commercial and financial solution

Our DebtRecovery is jointly managed by DNAS Lawyers and ACS Legal for Hanoi and HCMC respectively. Xem thêm »

“Điều chỉnh quy hoạch đang chạy theo nhà đầu tư”

Đó là nhận định của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại phiên chất vấn hôm 5/6. Phó thủ tướng cũng xác nhận tình trạng quy hoạch bị điều chỉnh nâng tầng, tăng mật độ tùy tiện tại các thành phố. Xem thêm »