Dòng tiền đầu tư trước ngã rẽ an toàn hay mạo hiểm

Giới đầu tư đang đặt dòng vốn lên bàn cân để chọn lựa kênh trú ẩn an toàn hoặc chấp nhận rủi ro để săn tìm lợi nhuận. Xem thêm »

Nhiều quỹ đầu tư đang săn đón các khách sạn mắc nợ ở Việt Nam

Tình hình kinh doanh u ám của mảng khách sạn gần bảy tháng qua đã đẩy hàng loạt chủ khách sạn vào tình trạng khó khăn. Đã có nhiều tập đoàn, quỹ đầu tư săn đón những khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang đối mặt với áp lực nợ nần do suy giảm lượng khách vì đại dịch. Xem thêm »

Vì sao ngày càng ít chung cư giá rẻ ở TP HCM

Trong khi nhu cầu của đại đa số người dân thành phố vẫn là nhà ở vừa túi tiền thì các chủ đầu tư đã không còn mặn mà với các dự án nhà ở bình dân. Xem thêm »

TP HCM sẽ bán đấu giá 5.000 căn hộ để thu hồi vốn ngân sách

UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương bán đấu giá bổ sung 108 căn hộ không có nhu cầu sử dụng; tiếp tục bán đấu giá 5.050 căn hộ và 42 nền đất đã có chủ trương bán đấu giá để sớm thu hồi vốn ngân sách nhà nước. Xem thêm »

“Giá thuê văn phòng sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ Covid-19”

Từ nay đến cuối năm, do ảnh hưởng của Covid-19, dự báo mặt bằng giá thuê văn phòng giảm khoảng 8-9% vì sự thay đổi về cung cầu, theo đại diện CBRE. Xem thêm »

Nguy cơ vỡ nợ từ dịch vụ cho thuê bất động sản tại Trung Quốc

Hàng triệu chủ nhà Trung Quốc đang đối mặt với sức ép tài chính lớn vì phải trả tiền thế chấp cho các căn hộ mà họ đầu tư, trong khi khan hiếm người thuê vì dịch Covid-19. Xem thêm »

Tại sao EVN đưa phương án tăng giá điện “sốc”?

Dù muốn dù không thì thị trường phân phối điện hiện nay vẫn là thị trường độc quyền. Cụ thể, dù việc bán lẻ điện đã được giao về các công ty điện khu vực, địa phương thì tất các các công ty này vẫn thuộc Tập đoàn điện lực (EVN). Xem thêm »

Có nên nới “trần” giới hạn mua nhà với người nước ngoài?

HOREA nhận định, việc thực hiện chính sách cho người nước ngoài sở hữu nhà ở bước đầu đã có tác động tích cực đối với thị trường bất động sản. Tuy nhiên, còn rất nhiều bất cập, hạn chế trong chính sách liên quan. Xem thêm »

Vụ lấp hồ Đại Lải làm biệt thự nghỉ dưỡng, sân golf: Luật sư nói gì?

Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN&MT vừa thành lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin việc một số đơn vị có dấu hiệu xâm lấn hồ Đại Lải (xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) làm dự án bất động sản. Tổng cục Thủy lợi, Bộ NN&PTNT cũng đã tiến hành kiểm tra, chỉ ra ba... Xem thêm »

Không mua bất động sản du lịch bây giờ, đợi đến bao giờ?

Giữa vòng xoáy sôi nổi của vàng những ngày qua, nhiều chuyên gia đã đưa ra hướng đi chiến lược cho giới đầu tư trong 12 tháng đến 3 năm tiếp theo. Xem thêm »

Quản lý quỹ bảo trì, 'điểm nóng' gây xung đột ở chung cư

Khoản quỹ bảo trì 2% được xem như là “con tin” của các chủ đầu tư dự án căn hộ trong một thời gian dài khiến cho xung đột trong các chung cư ngày một leo thang. Đến nay Bộ Xây dựng có dự thảo đề xuất sửa đổi Nghị định 99/2015 đã bước đầu không chế được chủ đầu... Xem thêm »

Cư dân nhiều đại đô thị vỡ mộng đầu tư

Những đại đô thị quy mô lớn xuất hiện tại Hà Nội những năm gần đây đã hấp lực mạnh mẽ dòng tiền ở thực và đầu tư. Thế nhưng cũng chính những đại đô thị này đang khiến giới đầu tư tay ngang vỡ mộng, tìm cách bán tháo sản phẩm. Xem thêm »