Phân khúc nhà phố, biệt thự vùng vệ tinh TP.HCM thu hút nhà đầu tư lẫn khách hàng

Theo các chuyên gia bất động sản, nhờ có quỹ đất rộng, giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng các dự án nhà phố, biệt thự ở vùng vệ tinh TP.HCM đang được nhiều người lựa chọn, trong đó, có cả người mua ở thực và nhà đầu tư.

Xu hướng của nhà đầu tư lẫn khách hàng

Tính chung từ đầu năm 2021 đến nay, phân khúc nhà phố, biệt thự tính riêng ở khu vực phía Nam đã có sự thay đổi rõ rệt so với năm 2020, đặc biệt, thời điểm đầu quý II/2021 (tháng 4), thị trường TP.HCM và các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương ghi nhận có 11 dự án mở bán (bao gồm 5 dự án mới và 6 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường 1,844 căn, gấp 2.3 lần so với tháng trước (811 căn). Tỷ lệ tiêu thụ đạt 50% (khoảng 929 căn), gấp 5.5 lần so với tháng 3/2021 (168 căn).

Trong đó, Đồng Nai ghi nhận lượng tiêu thụ cao nhất với 397 căn, chiếm 43%, Long An đứng thứ hai với 307 căn, chiếm 33%, tiếp đến là Bình Dương chiếm 16% với 146 căn và TP.HCM với 79 căn, chiếm 8% tổng lượng tiêu thụ mới toàn thị trường.

Bước sang tháng 5/2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, phân khúc nhà phố, biệt thự có xu hướng giảm hơn so với tháng trước, toàn thị trường ghi nhận có 9 dự án mở bán (bao gồm 3 dự án mới và 6 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường 1,263 căn, giảm 32% so với tháng trước (1,844 căn). Tỷ lệ tiêu thụ đạt 24% (khoảng 308 căn), bằng 33% so với tháng 4 (929 căn). Đồng Nai vẫn tiếp tục là khu vực chiếm tỷ trọng lớn về nguồn cung với 59%.

Riêng tại TP.HCM, thị trường ghi nhận 3 dự án mở bán (bao gồm 2 dự án mới và 1 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường 75 căn, giảm 26% so với tháng 4/2021. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 53% (khoảng 40 căn), giảm 49%.

Dù vậy, theo nhận định của giới đầu tư bất động sản, những con số trên vẫn khá khả quan đối với phân khúc nhà phố, biệt thự, trong khi toàn thị trường đang phải “gồng mình” để ứng phó với đại dịch COVID-19, không chỉ bất động sản mà tất cả lĩnh vực kinh tế đều phải chững lại trước tình trạng này.

Phân khúc nhà phố biệt thự vùng vệ tinh TP.HCM thu hút nhà đầu tư lẫn khách hàng. Ảnh minh họa: Lý Tuấn

Trao đổi với Nhadautu.vn về phân khúc nhà phố, biệt thự trong thời gian qua, ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng giám đốc Thắng Lợi Group cho biết, trong những năm qua, các sản phẩm nhà phố, biệt thự tại các đô thị vệ tinh vốn luôn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư khi quyết định chuyển dịch dòng vốn về những khu vực giáp ranh TP.HCM. Nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi thường hay quan tâm đến phân khúc này bởi nhìn vào tương lai, trong vòng 2-3 năm tới, các sản phẩm thuộc phân khúc nhà phố, biệt thự tại các dự án đô thị vệ tinh thì lợi nhuận sẽ có thể rơi vào khoảng 15-20%/năm. Trong khi đó, nhóm sản phẩm cao cấp hơn thì có thể tăng giá khoảng 10%.

“Có thể nói, đây là mức cực kỳ hấp dẫn với nhà đầu tư. Vì thế, nếu kiên nhẫn sẽ có được khoản thu về đáng kể khi mà các khu vực này phát triển hơn. Ngoài ra, trong thời gian tới, xu hướng ly tâm về khu vực giáp ranh TP.HCM sẽ diễn ra sôi động hơn và sẽ có tác động nhất định đến thị trường bất động sản các địa phương lân cận thành phố”, ông Quyền nhận định.

Nói về xung hướng dịch chuyển cũng như lợi thế của những vùng giáp ranh TP.HCM, lãnh đạo Thắng Lợi Group cho biết, thời gian gần đây, xu hướng “bỏ phố về vườn” thường hay được nhiều người nhắc đến, tức rời khu vực trung tâm để tìm về những vùng lân cận, nơi hạ tầng đã phát triển đồng bộ, lại có khoảng cách không quá xa TP.HCM. Đây được xem là xu hướng tất yếu của việc quỹ đất nội đô đã quá tải và không còn đủ sức sức một bộ phận lớn người dân nhập cư đổ ngày càng tăng.

Tổng giám đốc Thắng Lợi Group cũng cho rằng, có nhiều hơn một lý do khiến nhà đầu tư và người có nhu cầu ở thực sẵn sàng xuống tiền cho các dự án đô thị vệ tinh lân cận thành phố. Đầu tiên chính là vị trí, hầu hết hạ tầng giao thông ở các dự án đô thị vệ tinh tại Long An, Bình Dương hay Đồng Nai đều được xây dựng tại những vị trí có hạ tầng đồng bộ và thuận tiện giao thông, đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối giữa tỉnh đi TP.HCM. Nhờ đó, nhà đầu tư hay người có nhu cầu ở thực sẽ dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố mà không mất nhiều thời gian lý giải.

Yếu tố thứ hai được ông Nguyễn Thanh Quyền nhắc đến chính là các tỉnh lân cận TP.HCM có quỹ đất dồi dào để có thể phát triển những dự án lớn, hội tủ đầy đủ những yếu tố cần của một môi trường sống lý tưởng đó là: Xanh – tiện ích nội khu đầy đủ – bình yên, do đó, đây là điều mà hầu hết các dự án tại trung tâm TP.HCM hiện tại khó có thể có được.

“Và cuối cùng là mức giá, với những tiện ích hiện hữu, mức giá của các sản phẩm tại các dự án đô thị vệ tinh nhìn chung cũng khá phù hợp và vừa túi tiền với người có thu nhập trung bình”, ông Quyền chia sẻ.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Hà Đức Thiện, Phó Tổng giám đốc Trần Anh Group đánh giá, hiện nay, xu hướng “ly tâm” về vùng ven ngày càng được nhiều người lựa chọn, trong đó có cả người mua ở thực và nhà đầu tư. Nguyên nhân chính đến từ nguồn tài nguyên từ đất và mặt bằng giá còn khá hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là phân khúc nhà phố, biệt thự nhận được lực hút lớn lượng khách hàng.

“Điều này dễ lý giải bởi nhu cầu sống di chuyển về vùng ven là mong muốn sở hữu những không gian sống rộng rãi, có “khoảng thở” hơn, đây cũng là dòng sản phẩm liền thổ, vốn ngay từ “nguyên sơ” dòng sản phẩm này đã có giá trị cũng như biên độ lợi nhuận gia tăng lớn hơn loại hình căn hộ, chung cư. Đồng thời, nhu cầu được sống gần với thiên nhiên, đã tác động đến sự quy hoạch của nhiều nhà phát triển bất động sản, nhưng đô thị thấp tầng, trong đó sản phẩm chủ yếu nhà phố, biệt thự khép kín có sân vườn đang và sẽ là dòng sản phẩm chủ lực được tiêu thụ mạnh mẽ ở vùng ven đô”, ông Thiện lý giải.

Chuyển đổi hình thức kinh doanh

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã tác động rất lớn đến các doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt là ở khâu tiêu thụ sản phẩm, không chỉ ở phân khúc dự án nhà ở, biệt thự mà các phân khúc khác cũng đề bị ảnh hưởng, tuy nhiên, so với các phân khúc khác, nhà phố, biệt thự vẫn được khách hàng, nhà đầu quan tâm, bởi giá trị lợi nhuận mang lại cao, do đó, những dự án thuộc phân khúc này thường được các chủ đầu tư chú trọng trong việc phát triển dự án cũng như áp dụng các chính sách để thu hút khách hàng.

Hiện ở khu vực Long An, Trần Anh Group vẫn đang tập trung để nhanh chóng hoàn thiện 2 dự án chính gồm nhà phố La Villa Green City tại TP. Tân An và biệt thự West Lakes Golf & Villas tại Đức Hòa, để đảm bảo phát triển các dự án, cũng như để tiêu thụ tốt sản phẩm trong thời gian tới, Trần Anh Group cũng đã lên cho mình những kế hoạch, kịch bản trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chia sẻ về vấn đề này, Phó giám đốc Trần Anh Group cho biết, dù chịu ảnh hưởng khá rõ nét từ dịch COVID-19 nhưng công ty đã cho áp dụng nhiều chính sách có lợi cho khách hàng, nhằm mang đến điều kiện tốt nhất để khách hàng sở hữu được sản phẩm mình mong muốn như: Chiết khấu; mua nhà tặng xe; tặng vàng; liên kết ngân hàng vay vốn,…

“Chúng tôi vẫn tuân thủ đúng quy định của Chính phủ đưa ra về việc đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Về tiến độ xây dựng có thể chậm hơn một chút, nhưng vẫn duy trì tính hiệu quả, đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất”, ông Hà Đức Thiện chia sẻ.

Tương tự, để phát triển các dự án của công ty, ông Nguyễn Thanh Quyền cho biết, hiện nay, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, song song với việc thực thi nghiêm ngặt công tác phòng dịch theo tiêu chí 5K, trong quá trình vận hành, Thắng Lợi Group đã chuyển đổi sang hình thức online. Trên thực tế, điều này không quá mới mẻ bởi trong những năm qua, chúng tôi vẫn thực thi công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp thông qua hệ thống quản lý T-core. Khi dịch bùng phát, các hoạt động online càng được tận dụng triệt để hơn.

“Về hoạt động bán hàng, chúng tôi thực hiện hình thức livestream (phát sóng trực tuyến) để giới thiệu dự án, giải đáp những thắc mắc của khách hàng, nhà đầu tư trên sóng livestream, tham quan dự án hay tìm hiểu dự án qua công nghệ sa bàn 3D, True360, . Song song đó, các đường dây tư vấn trực tuyến, hotline luôn hoạt động thường xuyên nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng. Chuyển đổi mô hình kinh doanh sang online đang là xu hướng, và chúng tôi không nằm ngoài xu hướng đó”, Tổng giám đốc Thắng Lợi Group nói.

Ngoài ra, các chuyên gia bất động sản cũng dự báo, trong thời gian tới, phân khúc nhà phố, biệt thự sẽ tiếp tục đón sóng thị trường, đặc biệt là các khu vực vùng vệ tinh TP.HCM.

Lấy dẫn chứng tại tỉnh Bình Dương, một trong những khu vực giáp ranh TP.HCM, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam đánh giá, Bình Dương là một tỉnh có nhiểu lợi thế trong việc phát triển thị trường bất động sản, tuy nhiên, hiện tỉnh này vẫn chưa có nhiều dự án quy mô lớn, và đa phần dự án hiện tại chỉ tập trung vào xây dựng chung cư căn hộ. Do đó, việc thiếu đa dạng về sản phẩm này mở ra cơ hội rất lớn với phát triển nhà phố, biệt thự.

Bên cạnh đó, lãnh đạo cấp cao Savills Việt Nam cũng cho rằng, khi Bình Dương và TP.HCM ngày càng xích lại gần hơn thông qua hạ tầng giao thông đang được cải thiện, nhiều người dân sống tại TP.HCM sẽ quan tâm đến việc di chuyển ra vùng ven và các thành phố vệ tinh. Bởi, nhu cầu mua nhà riêng để cải thiện chất lượng sống hiện nay rất lớn, song với mức lương trung bình, để ở sở hữu những nhà phố, biệt thự ở TP.HCM thật sự là một thách thức lớn.

“Trong những năm gần đây, mặt bằng giá bất động sản dân cư tại TP.HCM tiếp tục tăng cao, dẫn đến khả năng tìm được không gian sống thoải mái và vừa ngân sách thật sự là điều mong ước, trong khi không chỉ Bình Dương mà những khu vực vệ tinh lại có thể đáp ứng được nhu cầu này. Có thể thấy, người mua đang trở nên linh hoạt hơn, minh chứng là trong thời gian qua khi những dự án chung cư căn hộ tại Bình Dương và các khu vực giáp ranh TP.HCM đã thu hút đông đảo người dân. Vì vậy, nếu có những dự án nhà phố, biệt thự quy mô và bài bản thì sẽ có sức hút rất lớn”, TS. Sử Ngọc Khương nhận định.

Theo Nhà Đầu Tư

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Từ 1/7, TP Huế sẽ rộng gần gấp 4 lần hiện tại

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính và sắp xếp, thành lập các phường, TP Huế có 265,99 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 652.572 người với 36... Xem thêm » 26/06/2021

Những cột mốc đáng nhớ của CafeLand qua hơn một thập kỷ phụng sự bạn đọc

Hơn một thập kỷ ra đời với mục tiêu trở thành trang cung cấp thông tin chuyên ngành bất động sản, đã liên tục hoàn thiện và nâng cấp chất lượng nội dung... Xem thêm » 26/06/2021

Xây dựng trái phép trong đất dự án Khu dân cư Ninh Thủy: Đã yêu cầu chấm dứt

UBND phường Ninh Thủy (thị xã Ninh Hòa) đã mời các hộ xây dựng trái phép trong khu vực đất thuộc dự án Khu dân cư Ninh Thủy làm việc và yêu cầu... Xem thêm » 26/06/2021

Liên tục trễ hạn bàn giao, chủ đầu tư The Western Capital có còn thất hứa?

“Ăn bớt” tiện ích. Liên tục trễ hạn bàn giao căn hộ trong nhiều năm khiến cuộc sống của những người mua nhà bị đảo lộn. Xem thêm » 26/06/2021

Cất nóc cùng lúc 3 dự án giữa mùa dịch - trái ngọt nhờ sự nỗ lực bền chí

Sau chương trình các ATM gạo ở TPHCM thì C.T Group đang chạy đua để chuẩn bị cất nóc cùng lúc 3 dự án vào đầu tháng 8-2021. Xem thêm » 26/06/2021

Buôn đất kiếm bạc tỷ, có phải ai đầu tư cũng thắng lớn?

Có những nhà đầu tư "tay mơ" dư tiền nhàn rỗi nên đành rót vào vài mảnh đất. Nhưng bất ngờ, họ cứ bỏ tiền vào đâu là lãi đấy. Thế nhưng, lại... Xem thêm » 26/06/2021

Dự án biệt thự đồi hướng biển tại Quy Nhơn được lòng nhà đầu tư

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng sinh thái của giới thượng lưu sau dịch bệnh, quần thể nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao với mô hình biệt thự đồi view biển thúc đẩy... Xem thêm » 26/06/2021

Viva Plaza: Kế hoạch mở bán hấp dẫn trong bối cảnh nguồn cung quận 7 ngày càng hạn hẹp

Sở hữu quỹ đất sạch hiếm hoi còn lại tại quận 7, các căn hộ tại Viva Plaza với mức giá 46 triệu đồng/m2 đang nhận được sự chú ý đặc biệt của... Xem thêm » 26/06/2021

Doanh nghiệp địa ốc phía Nam chuẩn bị gì cho nửa cuối năm nay?

Doanh nghiệp, khách hàng kỳ vọng chính quyền thành phố sẽ kiểm soát tốt dịch COVID-19 để thị trường quay lại nhịp kinh doanh bình thường. Trong quý III và những tháng cuối... Xem thêm » 26/06/2021

Đánh thuế người có nhà cho thuê: Bao nhiêu là hợp lý?

Kiến nghị mới nhất của HoREA liên quan đến quy định trong Thông tư 40 đề xuất cho thuê nhà từ 200 triệu đồng mới phải chịu thuế được xem là hợp lý,... Xem thêm » 26/06/2021

3 đại dự ánvơi quy mô gần 1.000ha Vinhomes chuẩn bị tung ra thị trường Hà Nội khủng cỡ nào?

Tổng diện tích 3 đại đô thị Vinhomes Wonder Park, Vinhomes Dream City và Vinhomes Cổ Loa lên đến gần 1.000 ha Xem thêm » 26/06/2021

TP. HCM: Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Công ty Vạn Hưng Phát và Công ty Golden M&A

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM, vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Công ty Vạn Hưng... Xem thêm » 25/06/2021

Chính thức chuyển giao shophouse và shopvilla đầu tiên của TNR star Thái Hòa

Các đối tác chiến lược chính thức được TNR Holdings Vietnam ủy quyền phân phối các lô shophouse và shopvilla tại dự án TNR Stars Thái Hòa (thị xã Thái Hòa, Nghệ An)... Xem thêm » 25/06/2021

Chuyên gia Pháp hiến kế quy hoạch không gian xanh quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm đang phối hợp với chuyên gia Pháp, lập quy hoạch không gian công cộng và thử nghiệm quản lý không gian xanh theo hướng sinh thái trên địa bàn... Xem thêm » 25/06/2021

Thành lập tổ công tác xử lý vướng mắc đối với đất 'giấy tay' thuộc dự án sân bay Long Thành

Ngày 25-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã có buổi làm việc với các sở, ngành và UBND H.Long Thành để nghe báo cáo tiến độ dự án thu hồi... Xem thêm » 25/06/2021

Lễ ký kết hợp tác phân phối dự án căn hộ cao cấp Lancaster Luminaire Đường Láng, Hà Nội

Chiều ngày 24/06/2021, Lễ ký kết hợp tác phân phối dự án phức hợp căn hộ - văn phòng - khu thương mại cao cấp Lancaster Luminaire giữa Công ty Cổ phần Bất... Xem thêm » 25/06/2021