People Network: Kết nối thế nào khi bạn là người hướng nội?

Bạn có bao giờ nghĩ rằng, tại sao mình lại phải đi đến một sự kiện để mở rộng mối quan hệ và làm tốt people network? Bạn chỉ thích một mình và nổi da gà khi trò chuyện cùng người lạ? Bạn ngại ngần khi giao tiếp cùng mọi người?

Nếu những biểu hiện trên nghe có vẻ rất quen thuộc, thì có thể bạn thuộc tuýp người hướng nội.

Theo Hiệp hội rối loạn lo âu và trầm cảm Hoa Kỳ, khoảng 40 triệu người Mỹ mắc chứng rối loạn âu lo. Vì thế, việc phải kết nối cùng mọi người tại các sự kiện kết nối khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, có nhiều cách giúp bạn có thể kết nối với mọi người dễ dàng, ngay cả khi bạn là người hướng nội nếu có cho mình mình những bí quyết riêng.

Hãy cùng xem 5 thủ thuật dưới đây để cảm thấy thoải mái hơn trong việc kết nối với mọi người:

Hãy đi cùng bạn bè

Nếu bạn phải tham gia một sự kiện và bạn cảm thấy không thoải mái, hãy đi cùng một người bạn của mình. Điều này hoàn toàn bình thường, bạn sẽ không phải lo lắng khi không biết nói chuyện cùng ai. Hoặc nếu phải giao tiếp, bạn cũng sẽ dễ dàng tham gia vào cuộc trò chuyện hơn.

Để People Network tốt cần thường xuyên mỉm cười

Mỉm cười giúp bạn giải phóng serotonin, dopamine và endorphins. Đây là những chất truyền dẫn hệ thần kinh, giúp bạn có cảm giác lạc quan và hạnh phúc.

Đừng ngại ngần khi đi dạo quanh bữa tiệc, giao tiếp bằng ánh mắt với người đối diện và mỉm cười. Mọi người sẽ cảm thấy bạn thân thiện và một mối quan hệ sẽ bắt đầu dễ dàng hơn.

Tránh đồ uống chứa cafein

Trước sự kiện, bạn nên tránh dùng các loại đồ uống khiến bạn lo lắng nhiều hơn. Trà, cà phê, soda là những thức uống chứa một lượng lớn cafein, chất này sẽ làm tăng nhịp tim của bạn, khiến bạn có cảm giác hồi hộp, lo lắng.

Uống một chút rượu nếu bạn nghĩ là cần thiết

Nếu bạn không thể uống đồ uống chứa cafein để tỉnh táo, vậy thì muốn bình tĩnh phải làm sao? Đơn giản nhất bạn hãy uống một ít rượu vang hoặc bia có trong bữa tiệc. Điều này sẽ khiến bạn thoải mái hơn, nhưng lưu ý đừng nên uống quá nhiều.

Khám phá bản thân, Kỹ năng mềm, Xây dựng quan hệ

Thử nói về việc cá nhân khi people network

Khi đi đến một sự kiện kết nối, không nhất thiết bạn cứ chăm chăm nói về công việc, hãy bắt đầu bằng câu chuyện của chính mình. Có cách tốt hơn là bạn hãy nói về chức vụ của mình, hỏi về công việc và các thành tích của người đối diện, công ty của họ.

Hãy bắt đầu bằng câu hỏi: Bạn làm ở công ty nào? Bạn thích làm gì trong giờ giải lao? Bộ phim bạn xem gần đây? Khi trò chuyện về những chủ đề này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nói về công việc và bản thân mình.

Những điều trên có thể giúp bạn thoải mái hơn khi đến một bữa tiệc kết nối. Trong những sự kiện lần sau, bạn chắc chắn sẽ thoải mái hơn vì đã biết được một vài gương mặt quen thuộc rồi đấy!

Hy vọng với những chia sẻ trên đây từ JobHop bạn đã có cho mình bí kíp kết nối với mọi người, từ đó mở rộng khả năng tìm thấy công việc phù hợp từ chính các mối quan hệ này.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Được rót thêm 80 triệu USD, công ty mẹ của Chợ Tốt muốn tăng nhân sự Việt Nam

Tập đoàn Carousell, một trong những nền tảng mua bán rao vặt trực tuyến lớn trên thế giới, hiện là công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa thông báo nhận được khoản... Xem thêm »

Số hoá công trình xây dựng nhìn từ Cảng hoá chất Hyosung Vina

Theo Tiến sĩ Hoàng Hiệp, Giám đốc Trung tâm BIMLab của Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và giám sát Portcoast, hai yếu tố quan trọng góp phần vào việc số hóa... Xem thêm »

5 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư

Theo bảng xếp hạng người giàu của Forbes, Abigail Johnson - CEO và Chủ tịch Fidelity Investments hiện là nữ tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư với tài sản... Xem thêm »

Tâm lý học: lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực, người làm được việc lớn đều giỏi đưa ra lựa chọn

Trong cuộc sống, rất nhiều người cho rằng nỗ lực là quan trọng, nhưng trên thực tế, người thực sự lợi hại đều giỏi trong việc đưa ra lựa chọn. Lựa chọn mới... Xem thêm »

Làm sao để cân bằng giữa mục tiêu làm giàu và hưởng thụ cuộc sống?

Các khái niệm như FOMO (sợ bị bỏ rơi, bỏ lỡ), mốt thời thượng, áp lực từ bạn bè đồng trang lứa… chắc chắn là những yếu tố quyết định cách chi tiêu... Xem thêm »

Ngay cả người thành công lỗi lạc vẫn có thể mang trí thông minh cảm xúc thấp: Kiểm tra 7 dấu hiệu để có một đời sống lành mạnh hơn

Rất nhiều người ngoài kia sở hữu một trình độ giáo dục tuyệt vời hay nhận thức xã hội tốt, nhưng ngạc nhiên thay trí thông minh cảm xúc của họ thật đáng... Xem thêm »

Nếu gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức mới, hãy thử áp dụng 2 quy tắc sau của nhà tỷ phú Elon Musk để “học đâu nhớ đó”

Những thành công Elon Musk làm được không phải là phép màu kỳ diệu, đó chỉ là kết quả của quá trình học tập đúng đắn. Ứng dụng cách thức tiếp thu kiến... Xem thêm »

8 đặc điểm của người thông minh

Thông minh không biểu hiện ở việc bạn có giải được Định lý cuối cùng của Fermat hay không, mà có thể biểu hiện ở nhiều cách thức khác nhau. Xem thêm »

Đàn ông khôn ngoan: Không mắc 4 nợ, không làm 8 điều kẻo sự nghiệp tụt dốc, bạn bè quay lưng

Đánh giá một người có bản lĩnh và khôn ngoan hay không, không thể dựa vào bề ngoài, mà phải nhìn những gì họ thể hiện qua hành động và lời nói. Xem thêm »

Nếu được quay ngược thời gian, tỷ phú thế giới nhắn nhủ điều gì với bản thân thời trẻ?

Jack Dorsey, CEO của Twitter và Square chia sẻ: "Tôi ước mình tập trung nhiều vào sức khỏe hơn trong quá khứ". Xem thêm »