Ông Trump tuyên bố cách duy nhất để ông Biden vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống

Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Nhà Trắng, nếu đoàn đại cử tri chứng nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Tổng thống Trump: Tôi vẫn là đương kim tổng thống Mỹ, đừng nói chuyện kiểu đó với tôi!Tổng thống Trump: Tôi vẫn là đương kim tổng thống Mỹ, đừng nói chuyện kiểu đó với tôi!

Ông Biden sẽ làm gì khi thừa kế máy chủ lưu trữ ghi âm các cuộc gọi của Tổng thống Trump?Ông Biden sẽ làm gì khi thừa kế máy chủ lưu trữ ghi âm các cuộc gọi của Tổng thống Trump?

Tối 27-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng chỉ có một cách duy nhất để ông Biden trở thành tổng thống Mỹ.

"Ông Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng thống nếu ông ta có thể chứng minh rằng 80 triệu phiếu bầu cho ông ta không có được nhờ gian lận hoặc bất hợp pháp.

Ông Trump tuyên bố cách duy nhất để ông Biden vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Khi bạn thấy những gì đã xảy ra ở TP Detroit, Atlanta, Philadelphia và Milwaukee, những nơi xuất hiện tình trạng gian lận cử tri một cách phổ biến, thì ông ta đang đối mặt với một vấn đề không thể giải quyết được" - ông Trump viết trên Twitter.

Tuy nhiên, Twitter ngay sau đó đã đánh dấu bài đăng của Tổng thống Trump có chứa thông tin gây tranh cãi về gian lận bầu cử.

Được biết, tuyên bố của Trump được đưa ra sau khi hồi đầu tuần, Tổng thống nói với truyền thông rằng ông chắc chắn sẽ rời Nhà Trắng nếu đoàn đại cử tri chứng nhận ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Ông cũng nói rằng nếu đoàn đại cử tri bỏ phiếu cho Biden, thì đó sẽ là một sai lầm.

Sau cuộc bầu cử ngày 3-11, các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ đã tuyên bố ứng viên đảng Dân chủ Biden là người chiến thắng, mặc dù ông Trump tuyên bố rằng chiến thắng sẽ thuộc về ông nếu cuộc bầu cử không bị gian lận.

Nhóm phụ trách chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump tiếp đó đã nộp đơn kiện lên tòa án, kiện kết quả bầu cử tại một số bang chiến trường quan trọng vì cho rằng đã có gian lận bầu cử diễn ra ở những bang này.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Biden sa thải loạt quan chức Trump bổ nhiệm

Biden sa thải 4 quan chức được Trump bổ nhiệm ngay sau khi nhậm chức, động thái được đánh giá là thông điệp rõ ràng với người tiền nhiệm. Xem thêm »

Đây là nhân vật số 2 ở Apple: Mức lương đã vượt cả Tim Cook, được dự đoán sẽ trở thành CEO kế nhiệm

Kể từ sau khi người sáng lập công ty Steve Jobs qua đời, Tim Cook đã giữ chức vụ CEO của Apple trong gần mười năm. Trong nhiệm kỳ của Cook, doanh thu,... Xem thêm »

Bamboo Capital mua 18 triệu cổ phiếu tại Tracodi

Công ty cổ phần Bamboo Capital dự kiến mua 18 triệu cổ phiếu TCD tương đương với 180 tỉ đồng tại Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp và vận... Xem thêm »

Bí mật thành công của mẹ tỷ phú Elon Musk

Ở nửa kia con dốc cuộc đời, thay vì nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống, mẹ của tỷ phú công nghệ Elon Musk vẫn tiếp tục làm việc không ngừng. Xem thêm »

Vị đắng” của ông chủ Nhà Vui Nguyễn Thu Phong

Nhưng ít ai biết rằng, sau những thành công về chuyên môn, cũng như tiếng tăm một thời của "đứa con" Nhà Vui, ông Nguyễn Thu Phong đã từng nếm không ít "vị... Xem thêm »

Đế chế kinh doanh của ông Trump thất thu vì đại dịch

Theo Bloomberg, trong báo cáo tài chính cuối cùng với tư cách tổng thống, ông Donald Trump liệt kê chi tiết những thiệt hại kinh doanh vì đại dịch. Theo đó, doanh thu... Xem thêm »

Những tỷ phú mất hàng tỷ USD ngay đầu năm 2021

1.Jeff Bezos Quốc gia: Mỹ Tài sản: 183 tỷ USD  Giảm so với đầu năm 2020: 7,22 tỷ USD Trong khi Elon Musk – CEO Tesla “bỏ túi” 31,5 tỷ USD từ đầu... Xem thêm »

Những thách thức chờ đợi vị 'Thuyền trưởng' mới của nước Mỹ

Công việc đầu tiên của ông Biden sau nhậm chức là chèo lái “con tàu” kinh tế Mỹ đi qua giai đoạn khó khăn này, thông qua kế hoạch chi tiêu 1.900 tỷ... Xem thêm »

Chân dung ông chủ An Dương Thảo Điền

Ông Nguyễn Gia Bảo là người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản An Dương Thảo Điền, người đang nắm giữ là 12... Xem thêm »

Jack Ma tái xuất, giá trị Alibaba tăng vọt 58 tỷ USD

Theo Bloomberg, ngay sau khi hình ảnh Jack Ma phát biểu tại một cuộc hội thảo trực tuyến về giáo dục trong ngày 20/1 được đăng tải, giá cổ phiếu Alibaba tăng hơn... Xem thêm »