Ông Trump nêu điều kiện rời Nhà Trắng

Hôm 26/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ chỉ rời Nhà Trắng nếu Joe Biden chiến thắng cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn.

Trong bài phát biểu nhân ngày lễ Tạ ơn, ông Trump tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu Biden được Đại cử tri đoàn chứng nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ 2020.

“Chắc chắn tôi sẽ làm. Chắc chắn là tôi sẽ làm. Và bạn biết chắc như vậy”, ông Trump khẳng định khi được hỏi liệu ông có rời khỏi Nhà Trắng nếu Đại cử tri đoàn ủng hộ Joe Biden hay không.

Ông Trump nêu điều kiện rời Nhà Trắng - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, ông Trump cũng nói thêm rằng ông khó mà nhượng bộ Biden trong hoàn cảnh hiện tại.

"Cuộc bầu cử này là một sự gian lận", Tổng thống vẫn tiếp tục phủ nhận chiến thắng của ông Biden và khẳng định có gian lận trong bầu cử..

“Nhưng tôi nghĩ rằng rất nhiều chuyện có thể xảy ra từ nay đến ngày 20/1. Rất nhiều chuyện”, ông Trump nói. “Gian lận hàng loạt đã được phát hiện. Chúng ta cứ như một quốc gia thuộc thế giới thứ ba vậy”.

Cho đến nay, Tổng thống Trump chưa từng thừa nhận thất bại của mình trong cuộc bầu cử. Dù những cáo buộc của ông về gian lận cử tri ở nhiều bang không mang lại kết quả gì, và áp lực đến từ chính các đảng viên Cộng hòa đang dần tăng, họ mong Tổng thống sớm nhượng bộ để thúc đẩy quá trình chuyển giao chính quyền.

Tại Mỹ, một ứng cử viên chỉ có thể trở thành tổng thống nếu giành được đa số phiếu cử tri đoàn. Các đại cử tri được phân bổ tại 50 bang và đặc khu của Mỹ, những cử tri này cam kết sẽ ủng hộ ứng cử viên giành được đa số phiếu phổ thông ở bang của họ. Các đại cử tri dự kiến họp vào ngày 14/12 để chính thức xác nhận kết quả bầu cử.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Biden sa thải loạt quan chức Trump bổ nhiệm

Biden sa thải 4 quan chức được Trump bổ nhiệm ngay sau khi nhậm chức, động thái được đánh giá là thông điệp rõ ràng với người tiền nhiệm. Xem thêm »

Đây là nhân vật số 2 ở Apple: Mức lương đã vượt cả Tim Cook, được dự đoán sẽ trở thành CEO kế nhiệm

Kể từ sau khi người sáng lập công ty Steve Jobs qua đời, Tim Cook đã giữ chức vụ CEO của Apple trong gần mười năm. Trong nhiệm kỳ của Cook, doanh thu,... Xem thêm »

Bamboo Capital mua 18 triệu cổ phiếu tại Tracodi

Công ty cổ phần Bamboo Capital dự kiến mua 18 triệu cổ phiếu TCD tương đương với 180 tỉ đồng tại Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp và vận... Xem thêm »

Bí mật thành công của mẹ tỷ phú Elon Musk

Ở nửa kia con dốc cuộc đời, thay vì nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống, mẹ của tỷ phú công nghệ Elon Musk vẫn tiếp tục làm việc không ngừng. Xem thêm »

Vị đắng” của ông chủ Nhà Vui Nguyễn Thu Phong

Nhưng ít ai biết rằng, sau những thành công về chuyên môn, cũng như tiếng tăm một thời của "đứa con" Nhà Vui, ông Nguyễn Thu Phong đã từng nếm không ít "vị... Xem thêm »

Đế chế kinh doanh của ông Trump thất thu vì đại dịch

Theo Bloomberg, trong báo cáo tài chính cuối cùng với tư cách tổng thống, ông Donald Trump liệt kê chi tiết những thiệt hại kinh doanh vì đại dịch. Theo đó, doanh thu... Xem thêm »

Những tỷ phú mất hàng tỷ USD ngay đầu năm 2021

1.Jeff Bezos Quốc gia: Mỹ Tài sản: 183 tỷ USD  Giảm so với đầu năm 2020: 7,22 tỷ USD Trong khi Elon Musk – CEO Tesla “bỏ túi” 31,5 tỷ USD từ đầu... Xem thêm »

Những thách thức chờ đợi vị 'Thuyền trưởng' mới của nước Mỹ

Công việc đầu tiên của ông Biden sau nhậm chức là chèo lái “con tàu” kinh tế Mỹ đi qua giai đoạn khó khăn này, thông qua kế hoạch chi tiêu 1.900 tỷ... Xem thêm »

Chân dung ông chủ An Dương Thảo Điền

Ông Nguyễn Gia Bảo là người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản An Dương Thảo Điền, người đang nắm giữ là 12... Xem thêm »

Jack Ma tái xuất, giá trị Alibaba tăng vọt 58 tỷ USD

Theo Bloomberg, ngay sau khi hình ảnh Jack Ma phát biểu tại một cuộc hội thảo trực tuyến về giáo dục trong ngày 20/1 được đăng tải, giá cổ phiếu Alibaba tăng hơn... Xem thêm »