Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines – 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học

Ở tuổi 69, bà Teresita Sy-Coson, nữ tỷ phú giàu nhất Philippines, vẫn muốn học về kiến trúc để tự xây cao ốc.

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines - 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học 1

Bà Teresita Sy-Coson (trái) là con gái cả của cố tỷ phú Henry Sy Sr (phải) - người từng 11 năm liền được tạp chí Forbes xếp hạng là giàu nhất Philippines. Dù sinh ra đã ngậm thìa vàng, bà Teresita Sy-Coson bắt đầu từ những vị trí thấp trong công ty của cha để được công nhận năng lực. Ông Henry Sy Sr (qua đời vào tháng 1/2019) là người sáng lập đế chế SM Investments, kinh doanh trong các lĩnh vực bán lẻ, ngân hàng và bất động sản. Năm nay 69 tuổi, bà Sy-Coson giữ chức đồng chủ tịch của SM Investments và chủ tịch BDO Unibank, ngân hàng bán lẻ lớn nhất Philippines. Ảnh: Getty Images/Forbes.

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines - 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học 2

Theo thống kê của Forbes, bà Teresita Sy-Coson hiện sở hữu khối tài sản 2,2 tỷ USD. Bà là nữ tỷ phú giàu nhất Philippines, nằm trong top 10 người giàu nhất quốc gia này. Bà cũng có mặt trong danh sách “50 phụ nữ quyền lực châu Á" của tạp chí Forbes và “50 phụ nữ quyền lực nhất thế giới” của tạp chí Fortune.

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines - 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học 3

Nhiều người nghĩ bà Sy-Coson tiếp quản BDO Unibank khi đây đã là ngân hàng bán lẻ lớn nhất Philippines. Trên thực tế, bà đã phải bỏ nhiều tâm huyết và công sức để đưa ngân hàng này từ vị trí thứ 13 lên vị trí dẫn đầu. Theo truyền thông Philippines, niềm đam mê với lĩnh vực ngân hàng của bà Sy-Coson bắt đầu từ khi mới 5 tuổi. Khi đó, ông ngoại của Sy-Coson thường đưa bà tới ngân hàng để thực hiện các giao dịch kinh doanh và bà nắm bắt mọi thứ rất nhanh. Ảnh: WSJ.

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines - 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học 4

Cha và ông ngoại của nữ tỷ phú khi đó đều sở hữu cửa hàng giày nhỏ. Do đó, bà Sy-Coson muốn bán giày từ khi mới 8 tuổi. Cửa hàng giày nhỏ của cha bà chính là tiền thân của SM Investments bây giờ. Ảnh: Nikkei.

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines - 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học 5

Bán lẻ là một ngành có tính cạnh tranh cao. Dù vậy, bà Sy-Coson vẫn nhận được những lời khen có cánh từ đối thủ lớn nhất của mình. Lance Gokongwei, CEO của Robinsons Retail Holdings - đối thủ lớn của SM Investments trong lĩnh vực bán lẻ và trung tâm thương mại - từng nhận xét bà Sy-Coson đã tự chứng minh bản thân đủ năng lực để trở thành người kế nhiệm của cha và là một đối thủ kinh doanh đáng gờm. Ảnh: Nikkei.

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines - 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học 6

Ở tuổi 69, bà Tessie Sy-Coson đã có thể dừng lại và tận hưởng thành quả lao động nhiều năm của mình. Tuy nhiên, nữ tỷ phú này vẫn tiếp tục ước mơ. Bà cho biết một trong những dự định sắp tới của bà là học kiến trúc và tự xây dựng một tòa cao ốc. Ảnh: Forbes.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Những lưu ý “vàng” khi sạc pin điện thoại để phòng chống cháy nổ

Mới đây, thêm một trường hợp bị chấn thương trong tình trạng bỏng toàn thân khi vừa dùng điện thoại vừa sạc pin. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc sạc pin điện thoại... Xem thêm »

Toàn cảnh vụ nổ tại cảng Beirut: Thảm họa kinh hoàng tại Lebanon

Liên tiếp hai vụ nổ tại cảng Beirut làm rung chuyển thủ đô Lebanon, các tòa nhà xung quanh đó bị phá huỷ, đường phố trở thành bãi chiến trường. Những ngôi nhà... Xem thêm »

Toàn cảnh vụ nổ tại cảng Beirut: Thảm họa kinh hoàng tại Lebano

Liên tiếp hai vụ nổ tại cảng Beirut làm rung chuyển thủ đô Lebanon, các tòa nhà xung quanh đó bị phá huỷ, đường phố trở thành bãi chiến trường. Những ngôi nhà... Xem thêm »

Chân dung Trương Nhất Minh, ông chủ đế chế 100 tỷ USD với hàng hot TikTok

Thành công của TikTok không chỉ tạo nên một mạng xã hội mới, giải trí cho người dùng mà còn đưa người đứng sau ứng dụng này trở thành một tỷ phú. Zhang... Xem thêm »

Nguyễn Đức Chi, người vực dậy những dự án nghìn tỉ

Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng. Với Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT Công ty Crystal Bay, câu nói ấy đúng. Những sóng gió trong cuộc đời đã... Xem thêm »

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng nước rửa tay khô

Việc sử dụng gel hay cồn rửa tay khô sao cho đúng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ người sang người không phải ai cũng biết. Xem thêm »

Đồng sáng lập Netflix: Muốn xây dựng kỹ năng kinh doanh, đừng đọc sách mà hãy làm điều này

Marc Randolph, đồng sáng lập Netflix, đưa ra lời khuyên cho người muốn xây dựng kỹ năng kinh doanh: Đừng tốn thời gian vào những cuốn sách và các khóa học. Xem thêm »

Doanh nhân Lương Xuân Hà và thành phố triệu cây xanh

Sau 18 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Ecopark đã thành danh trong giới bất động sản miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Nói đến Ecopark không thể... Xem thêm »

Đi từng ngõ, gõ từng nhà, vận động người dân tải ứng dụng Bluezone

50 triệu người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, đó là mục tiêu mà Bộ TT&TT đề ra nhằm giúp Việt Nam nắm trong tay một công cụ hiệu quả để chống lại... Xem thêm »

'Cha đẻ' của chuột máy tính qua đời ở tuổi 91

William English, “huyền thoại” của làng công nghệ và là “cha đẻ” của chuột máy tính, đã qua đời ở tuổi 91. Xem thêm »