Nhu cầu thuê chung cư tăng mạnh trong tháng 7

Lượng tin đăng và mức độ quan tâm của người dùng trong tháng 7/2019 tại Hà Nội ghi nhận sự gia tăng ở hầu hết các phân khúc và loại hình bất động sản so với tháng trước đó.

Theo báo cáo thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn, tại thị trường Hà Nội, so với tháng 6/2019, lượng tin đăng trong tháng 7/2019 tăng ở hầu hết các loại hình bất động sản. Cụ thể, đối với loại hình bất động sản bán, nhóm sản phẩm có lượng tin đăng tăng mạnh nhất trong tháng qua là nhà riêng với mức tăng 9%, sau đó là đất thổ cư và biệt thự, liền kề (tăng 6%). Khu vực có lượng tin đăng bán nhà riêng, chung cư và đất thổ cư tăng mạnh là quận Hoàng Mai, Ba Đình và Cầu Giấy.

Đối với loại hình bất động sản cho thuê, nhà mặt phố có lượng tin đăng tăng mạnh nhất (tăng 14%), sau đó là chung cư (tăng 12%) và cửa hàng, ki ốt (tăng 10%). Tin đăng cho thuê tăng mạnh tại các quận như Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm.

tin đăng bất động sản
Biểu đồ thể hiện lượng tin đăng các loại hình bất động sản

Cùng với sự gia tăng của lượng tin đăng bán và cho thuê bất động sản, mức độ quan tâm của người dùng trong tháng 7 cũng tăng mạnh so với tháng trước đó.

Cụ thể, nhu cầu tìm mua nhà mặt phố trong tháng 7 tăng 30% so với tháng 6. Nhu cầu mua đất thổ cư, chung cư, biệt thự, liền kề cũng tăng 28%. Khu vực được tìm kiếm nhiều nhất là các quận Hoàng Mai, Hà Đông và Nam Từ Liêm.

Với bất động sản cho thuê, trong tháng 7, chung cư được tìm kiếm nhiều nhất với lượt tìm kiếm tăng đến 42% so với tháng 6, sau đó là nhà riêng (tăng 40%) và nhà mặt phố (tăng 30%). Những quận có chung cư, nhà riêng cho thuê được tìm kiếm nhiều như Hai Bà Trưng, Ba Đình, Nam Từ Liêm.

nhu cầu mua nhà đất
Biểu đồ thể hiện mức độ quan tâm đối với các loại hình bất động sản

Đáng chú ý, đối với loại hình chung cư, mức độ quan tâm trong tháng 7 so với tháng 6 đều có sự gia tăng tại cả 3 phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp với mức tăng tương đối đồng đều, lần lượt là 29%, 28% và 31%. Chung cư bình dân có mức giá phù hợp với đại bộ phận người dân có lượt tìm kiếm nhiều hơn hẳn so với phân khúc trung và cao cấp.

Phùng Dung

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

ADB hỗ trợ các đô thị Việt Nam phát triển hạ tầng du lịch

Mới đây, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và UBND các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đã ký kết dự án Phát... Xem thêm »

Môi giới bất động sản tháng Ngâu: kẻ ngồi chơi, người tất bật

Hai thái cực trái chiều đang diễn ra trên thị trường bất động sản Hà Nội trong tháng Ngâu là: trong khi môi giới phân khúc căn hộ đối mặt với cảnh ế... Xem thêm »

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chậm tiến độ, Khu du lịch Kim Cương bị chấm dứt hoạt động

Dự án Khu du lịch Kim Cương có quy mô hơn 17.000m2 tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền bị chấm dứt hoạt động do chậm tiến độ suốt nhiều... Xem thêm »

Điểm yếu lớn nhất của thị trường BĐS Việt Nam

Dù đã được quy định rõ về các kênh thu thập thông tin qua báo cáo với Nhà nước, Hiệp hội, nhưng trên thực tế, thông tin bất động sản vẫn còn triển... Xem thêm »

3 yếu tố giúp đất nền khu đô thị Hải Quân – Tam Giang tăng giá tốt

Là dự án nằm trong khu vực trọng điểm phát triển các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bắc Ninh, các bất động sản tại KĐT Hải Quân – Tam Giang hứa hẹn... Xem thêm »

NInh Thuận: Lập dự án ‘đường chồng đường’ để thu hồi, bán đấu giá đất của dân?

Theo phản ánh của người dân, 3 con đường xung quanh Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận đã được tỉnh này xây dựng xong vào năm 2012. Tuy nhiên, sau đó các cơ quan... Xem thêm »

Thanh Hóa: Quán karaoke “mọc” trên đất nông nghiệp, sao không bị cưỡng chế?

Ông Nguyễn Sỹ Văn (đường Trần Nhân Tông, khu phố Phức Đức, phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn) đã tự ý xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp, mặc dù... Xem thêm »

Xây ‘lụi’ 110 căn biệt thự, chỉ phê bình đội thanh tra địa bàn

Dù Công ty cổ phần Bất động sản Hưng Lộc Phát xây dựng "lụi" 110 căn biệt thự nhưng Sở Xây dựng chỉ tiến hành phê bình đội thanh tra địa bàn quận... Xem thêm »

Lao đao với dự án “ma”

Hiện nay trên địa bàn phía Nam, có hàng ngàn dự án chậm tiến độ, dự án treo, dự án “ma” khiến người dân khổ sở. Nhiều người thiếu hiểu biết, nghe theo... Xem thêm »

Thị trường nhà thấp tầng tại TP HCM diễn biến ra sao?

Theo dự báo của các đơn vị nghiên cứu và thực tế thị trường cho thấy, nguồn cung mới nhà phố, biệt thự dự báo sẽ giảm trong những tháng còn lại năm... Xem thêm »