Nhà phố hướng Tây vẫn mát mẻ quanh năm tại Đà Nẵng

Ngôi nhà là kiểu nhà phố phổ biến có diện tích 5mx20m được xây dựng tại khu đô thị biệt thự sinh thái ở Thành phố Đà Nẵng.

Cuộc sống và công việc bộn bề sẽ có lúc khiến con người trở nên mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng, những lúc như vậy trở về mái ấm mộc mạc, giản dị, nơi có bầu không khí trong lành, tràn ngập ánh sáng và cây xanh sẽ mang lại cảm giác thư thái, an nhiên.

Ngôi nhà có mặt tiền hướng về phía Tây Bắc nơi phải đón nhận ánh nắng gay gắt và nhiệt độ cao vào buổi chiều, đây cũng chính là thách thức để kiến trúc sư đưa ra giải pháp chống nắng, giảm nhiệt vì tất cả ảnh hưởng đến không gian sống bên trong.

Chủ nhân của ngôi nhà là cặp vợ chồng giáo viên trẻ sống cùng cô gái nhỏ. Vì vậy họ mong muốn có một không gian sống hài hòa giữa cuộc sống thường ngày và dạy học. Tất cả không gian phải tận dụng các yếu tố như thông gió và ánh sáng tự nhiên đồng thời có sự kết nối giữa các không gian với nhau.

Cơ bản, kiến trúc không thể tách rời với khí hậu tại đia phương, do đó công trình là một ngôi nhà đáp ứng được tất cả các nhu cầu trên khi tạo ra được không gian có sự kết nối bằng việc liên kết các không gian nhỏ với khoảng thông tầng, giếng trời giữa nhà. Điều này giúp ngôi nhà có một sự giao tiếp liền mạch trong đó mỗi thành viên có thể chia sẻ cùng nhau.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản, theo từng chức năng cần thiết của chủ nhà.

Bằng việc sử dụng các vật liệu thô mộc, bản thân nó có một nhiệt độ dịu mát và màu sắc trung tính sẽ giúp giảm cảm giác nóng bức và hiệu ứng nhà kính ở khoảng thông tầng giữa nhà.

Cây xanh có vai trò quan trọng trong không gian sống, đó là một điểm nổi bật của công trình này, mang lại cảm giác thư giãn và giải phóng mặt bằng khi ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Nói một cách khác, cây xanh trong nhà được coi là một liên kết giữa các tầng và thông qua liên kết này các thành viên trong gia đình có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện trong một không gian kín và mở.

Bản vẻ khái quát giải pháp giảm bức xạ nhiệt và thông gió ở khoảng thông tầng



Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Dùng kiến trúc để kể chuyện về con người, tự nhiên và Trái Đất qua ngôi nhà nhỏ giữa rừng

Sâu trong khu rừng Nagano, Nhật Bản, một ngôi nhà tròn nhỏ xíu mọc lên trên mặt đất. Ẩn sau bức tường đất nung là lớp gỗ ván hài hoà với rừng cây... Xem thêm »

Bamboo Veil House – Ngôi nhà liền kề nằm trên mảnh đất hình thang của gia chủ yêu tre tại Singapore

Chủ sở hữu của Bamboo Veil House là người thích gặp gỡ, giao lưu với người thân, bạn bè, đồng thời cũng mong mỏi một không gian sống đơn giản nhưng đáp ứng... Xem thêm »

Căn biệt thự 24 triệu USD sang chảnh của “ông trùm” Simon Cowell

"Ông trùm" Simon Cowell hiện đang sở hữu căn biệt thự 24 triệu USD sang trọng nằm ở Malibu, Mỹ. Xem thêm »

Cách khử mùi hôi ở ngăn tủ dưới bồn rửa bát

Mặc dù căn bếp nhà bạn luôn được dọn gọn gàng, sạch sẽ nhưng vẫn có mùi hôi không mong muốn xuất hiện ở khu vực tủ dưới bồn rửa bát. Để khắc... Xem thêm »

Biến căn hộ 80m2 thành không gian trong lành, thanh thoát nhờ ứng dụng những chi tiết đơn giản mà tinh tế

Không khó khi bắt gặp những căn hộ chung cư với diện tích khá nhỏ nhưng lại có thiết kế không phù hợp, thô cứng khiến không gian bí bách, tù túng và... Xem thêm »

Căn hộ tập thể cũ kỹ, chật hẹp tại Hà Nội “thay da đổi thịt” sau nửa tháng cải tạo với chi phí 16 triệu đồng

Với thời gian thi công chỉ vỏn vẹn nửa tháng, vợ chồng anh Ngô Duy Cường đã biến căn hộ tập thể cũ kỹ, chật hẹp thành căn phòng thưởng tranh đầy nghệ... Xem thêm »

Căn hộ 25m2 sau cải tạo đẹp ngỡ ngàng của chàng kỹ sư xây dựng

Với mong muốn biến khái niệm phòng trọ cho thuê thành một không gian sống hoàn toàn mới, không còn cảnh ọp ẹp, tù túng, ẩm thấp, chàng kỹ sư xây dựng Long... Xem thêm »

Ngôi nhà trên thảm hoa vàng cỏ xanh

Tán lá xanh bao phủ toàn bộ không gian được xem như tầng mái thứ hai của ngôi nhà. 3 phòng ngủ, 2 toilet, phòng khách, bếp, khu vực ăn uống và giặt... Xem thêm »

Giải quyết được bài toán lấy sáng và tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà cũ mang tên Nido house

Nido house là mái ấm của đôi vợ chồng trẻ, nằm tại Buenos Aires (Argentina). Trước khi có diện mạo hai tầng, căn nhà ống dài vốn chỉ có một tầng và thiếu... Xem thêm »

Chàng trai Cần Thơ cải tạo lại nhà cấp 4 dành tặng bố mẹ, chi phí hết 500 triệu đồng

Chia sẻ trên group Happynest, anh Trần Thanh Hải cho biết, để có được một ngôi nhà mới làm quà dành tặng bố mẹ, anh đã phải làm nhiều công việc vất vả... Xem thêm »