Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Box House là ngôi nhà phố có vẻ ngoài khá đơn giản và kín đáo. Những tưởng Box House sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu sáng và thoáng khí nghiêm trọng. Nhưng ngược lại, nhờ những giải pháp đón sáng và gió, cùng không khí thiên nhiên trong lành, Box House luôn sáng thoáng, đáp ứng tốt nhu cầu và sở thích của gia chủ.

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Box House là ngôi nhà phố có vẻ ngoài khá đơn giản nhưng không hề kém thu hút, bắt mắt

Box House ngôi nhà phố rộng 245m2 tại Araraquara, Brazil. Nằm giữa các khu đất sẽ được xây dựng nhà ở liền kề trong tương lai, Box House cần phải có giải pháp đảm bảo sự riêng tư trong sinh hoạt của các thành viên cũng như đảm bảo lượng ánh sáng và không khí sạch luôn được lưu thông trong nhà.

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Mặt tiền của ngôi nhà giáp trục đường lớn giúp việc đi lại trở nên dễ dàng hơn

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Hiện tại Box House chỉ tiếp giáp với một căn nhà phố khác

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Tuy nhiên, có thể trong thời gian rất ngắn tới đây, các khu vực xung quanh Box House sẽ được xây dựng kín

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Bởi vậy, Box House cần những thiết kế đón sáng và thông gió “tiên liệu” trước tương lai, nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống của các thành viên kể cả khi các khu vực xung quanh được xây dựng kín

Để thông gió, đón sáng hiệu quả và bền vững, nhóm KTS đưa ra phương án thiết kế với giả thiết tất cả các bên của ngôi nhà đều đã lấp kín. Với mặt tiền, Box House sử dụng hệ lam gỗ xếp sát nhau, không chỉ giúp thông gió cho phần trước khối nhà mà còn đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ. Mặt bên được Box House dành ra một khoảng đất trống cho lối đi riêng tư dẫn ra sau nhà. Nhờ vậy, các khung cửa sổ ở mặt bên cũng đón được ánh sáng và không khí cần thiết. Phía sau của mảnh đất không được dùng để ở mà được dùng để xây dựng sân vườn ngoài trời. Bởi vậy, dù khu đất xung quanh có bị xây kín, Box House vẫn còn những khoảng trống nhất định để đón nắng và thông gió.

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Hệ lam gỗ không chỉ có tác dụng đón sáng mà còn tạo nên vẻ đẹp lạ mắt cho Box House

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Một bên của mảnh đất là lối đi riêng tư dẫn ra sau nhà, nhờ vậy, các sinh hoạt cũng được phân chia khoa học hơn

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Khu vườn nhỏ xinh phía sau nhà đem tới không gian sinh hoạt ngoài trời thoáng mát cho cả gia đình


Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Một điểm nổi bật khác trong thiết kế đón sáng của Box House nằm ở chính khu vực giếng trời rộng lớn

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Giếng trời đồng thời là khoảng thông tầng, đem tới lượng ánh sáng tự nhiên “khổng lồ” cho cả ngôi nhà

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Điều này xuất phát từ việc nhóm KTS tận dụng tối đa các khung cửa kính trong suốt ở mặt bên và phần mái của ngôi nhà

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhờ việc phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp dẫn sáng và đón gió hiệu quả, không gian bên trong Box House luôn trong lành và tràn ngập ánh sáng

Nội thất Box House có bố cục rất rõ ràng, hướng tới đáp ứng tối đa nhu cầu và sở thích của gia chủ. Box House gồm 3 tầng. Tầng thứ nhất là hầm để xe. Tầng thứ hai được sử dụng cho các không gian sinh hoạt chung như sân vườn ngoài trời, sân chìm trong nhà, phòng khách, khu vực bếp - ăn… Còn tầng thứ ba dành cho các không gian riêng tư như phòng ngủ của các thành viên trong gia đình….

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Việc phân chia rõ ràng hai lối đi đem tới sự tiện lợi cho các hoạt động của gia đình

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Sân chìm bên trong Box House là không gian trung tâm của cả tòa nhà

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Các không gian sinh hoạt đều được xếp xung quanh và hướng về phía sân chìm

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhờ vậy, sân chìm góp phần không nhỏ trong việc điều tiết vi khí hậu cho toàn ngôi nhà

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Tương tự như ngoại thất, nội thất Box House cũng sử dụng các tông màu ghi xám và nâu vàng làm chủ đạo tạo nên sự đồng bộ trong tổng thể ngôi nhà


Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Phòng khách rộng rãi được đặt riêng ở một khu vực, cách xa khu vực bếp - ăn nhằm đảm bảo tính riêng tư cần thiết cho mỗi cuộc gặp gỡ

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhờ việc thay đổi độ cao giữa các khu vực mà khoảng sân chìm đóng vai trò như một ranh giới ngăn chia khu vực tiếp khách và khu vực bếp - ăn

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Khu vực nấu nướng và khu vực ăn đặt liền kề nhau tạo giúp không gian trở nên ấm cúng và gần gũi hơn

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Các thiết bị nhà bếp hiện đại được trang bị đầy đủ trong góc bếp xinh xắn của Box House

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Màu sàn nhà cũng được thay đổi tùy theo mục đích sử dụng của mỗi khu vực

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Đảo bếp được tận dụng là nơi ăn uống khi gia đình ít người

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Bộ bàn ăn đơn giản, rộng rãi là nơi tập trung ăn uống khi gia đình đông người hơn

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Không gian cầu thang chuyển tiếp giữa các tầng được đặt gọn trong một góc của ngôi nhà

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Vách kính được sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho gia chủ trong quá trình di chuyển

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Không gian tầng 3 an tĩnh và tràn ngập ánh sáng đem tới không gian nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời cho gia chủ

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Hành lang bên ngoài tại tầng ba được tận dụng trở thành nơi vui chơi, thưởng thức không khí trong lành cho các thành viên trong gia đình

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Các không gian trong nhà được liên kết chặt chẽ nhờ khoảng thông tầng đặt tại trung tâm của Box House

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Không gian làm việc nhẹ nhàng thể hiện tính cách phóng khoáng, vui vẻ của gia chủ

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhờ ứng dụng những giải pháp đơn giản, thông minh, Box House đã đem tới cho gia chủ những trải nghiệm thú vị cùng không gian sống thoải mái và tiện nghi không ngờ

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Bản vẽ mặt bằng tầng 1

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Bản vẽ mặt bằng tầng 3

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Bản vẽ các mặt cắt của Box House

Nhờ việc ứng dụng những thiết kế sáng tạo và tầm nhìn tương lai, Box House đã cung cấp cho gia chủ không gian sống tiện nghi, thoáng mát nhất. Thiết kế của Box House là một trong những mẫu nhà đẹp điển hình, vừa đáp ứng đúng nhu cầu của gia chủ, vừa có khả năng lường trước các biến đổi của tương lai để mang lại hiệu quả sinh sống lâu dài.

Một số hình ảnh khác của công trình:

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Thông tin công trình:

Tên công trình: Box House

Địa điểm: Araraquara, Brazil

DIện tích: 245m2

Năm: 2017

Thiết kế: Caio Persighini Arquitetura

Ảnh: Favaro Jr

Bài viết: Ngọc Mai



Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Căn hộ 105m2 tại Sài Gòn thiết kế theo thói quen và sở thích riêng của cặp vợ chồng nghệ sĩ

Căn hộ rộng 105m2 tọa lạc trong một khu chung cư tại Sài Gòn là tổ ấm nhỏ của một cặp vợ chồng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Để đảm bảo... Xem thêm »

Nhà phố hiện đại tối giản với chi phí khoảng 620 triệu đồng ở Hải Dương

Ngôi nhà 3 tầng ấm cúng với đầy đủ chức năng để thư giãn, không gian mở và thoáng đãng tọa lạc tại khu đô thị mới thành phố Hải Dương, Việt... Xem thêm »

Homestay nhà cổ mang theo nét lắng đọng của thời gian, nơi trú ẩn an nhiên, tự tại chốn làng quê yên bình

Đã từng là ngân hàng của Hồng quân, Taiyue Courtyard mang trong mình những ký ức quý báu về cuộc Chiến tranh chống Nhật Bản của người dân Trung Quốc. Ngày nay, sau... Xem thêm »

Ngôi trường mầm non hình xoắn ốc

Một công trình thiết kế tập trung vào không gian hoạt động thể chất cho trẻ có diện tích 2.500m2 tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Xem thêm »

Căn hộ duplex cô gái trẻ tự lên ý tưởng thiết kế, dành tặng bố mẹ nghỉ hưu sắp chuyển vào Sài Gòn sinh sống

Sau khi nghỉ hưu, bố mẹ chị Ngô Mai Anh quyết định chuyển vào Sài Gòn sinh sống để gần các con. Để giúp bố mẹ được thoải mái và có không gian... Xem thêm »

Biệt thự 4 phòng ngủ nằm dài trên tràng cỏ ở Đà Nẵng

Biệt thự được xây trên mảnh đất hình chữ nhật có diện tích 385m2 nằm trọn trong khu dân cư đô thị mới ở ven biển Đà Nẵng. Xem thêm »

Nhà 20 năm tuổi cải tạo với chi phí 750 triệu đồng, là tâm huyết của chàng KTS trẻ và cũng là con trai của gia chủ

Parent’s House là công trình được xây sửa lại từ ngôi nhà cũ đã 20 năm tuổi của một gia đình nhỏ ở tỉnh Bình Định. Không những thế, ngôi nhà là công... Xem thêm »

Trường mầm non hình xoắn ốc đa sắc màu bắt mắt tại Hà Nội

Một công trình thiết kế tập trung vào không gian hoạt động thể chất cho trẻ có diện tích 2.500m2 tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Xem thêm »

Nét tinh tế trong ngôi nhà gạch trần ở Mexico

Việc sử dụng gạch trần để xây dựng căn nhà 100 m2 ở ngoại ô thành phố Mexico này vừa tạo nên sự mới lạ, độc đáo, đồng thời tiết kiệm được chi... Xem thêm »

Tổ ấm lấy cảm hứng từ ngọn gió

Công trình trên mảnh đất 200 m2 ở Cẩm Lệ là nơi ở của một gia đình trẻ với người vợ làm giáo viên còn chồng làm kiến trúc sư. Xem thêm »