Người vay mua nhà ở Mỹ được giãn nợ vì Covid-19

https://diendankientruc.com.vn

Ảnh: Forbes.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn nước Mỹ, ảnh hưởng trực tiếp đến những người làm công ăn lương. Để tránh tình trạng nhà bị ngân hàng tịch thu vì không trả được nợ, giám đốc FHFA Mark Calabria khuyên dịch vụ cầm cố nhà nên cho phép những người đang gặp khó khăn được giãn nợ trong thời gian tới.

Theo đó, các ngân hàng sẽ tạm thời giảm hoặc hoãn lịch thanh toán nợ cho người mua nhà trong vòng sáu tháng để họ có thể vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Tuy nhiên, tiền lãi sẽ vẫn tính và được cộng dồn vào khoản vay.

Mark Calabria cho biết Fannie Mae - nguồn quỹ thế chấp nhà lớn nhất tại Mỹ, Freddie Mac – tổ chức tư nhân tài chính của Mỹ và Ngân hàng cho vay mua nhà liên bang tiếp tục hỗ trợ cho thị trường thế chấp thứ cấp.

Trên trang web của mình, Freddie Mac cho biết họ đang tích cực theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh và đưa ra quyết định dựa trên hướng dẫn từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới.

Chúng tôi hiểu rằng, tác động đối với người vay có thể là tạm thời, nhưng đó vẫn là một khó khăn và người làm dịch vụ thế chấp phải làm việc với những người vay bị ảnh hưởng không thể thực hiện các khoản thanh toán thế chấp để đảm bảo họ được đánh giá và nhận những hỗ trợ thích hợp khác”, Freddie Mac phát biểu trên trang web.

Cục Quản lý Nhà ở Liên bang cũng đã công bố hỗ trợ thanh toán thế chấp cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Thay vì trốn tránh ngân hàng, những người vay gặp khó khăn về tài chính nên liên hệ với dịch vụ thế chấp của họ ngay lập tức để tìm hiểu và có những lựa chọn phù hợp cho khoản vay của mình.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bất động sản bán lẻ châu Âu chịu ảnh hưởng nặng vì Covid-19

Việc đóng cửa một phần hay toàn bộ các trung tâm thương mại là quyết định không sớm thì muộn của các công ty bất động sản bán lẻ có khoản đầu tư... Xem thêm »

Kịch bản nào cho giá nhà đất giữa cú sốc mang tên Covid-19?

Virus corona tác động lên thị trường bất động sản ở khắp mọi nơi Thị trường bất động sản, cũng như nhiều ngành nghề khác, đang trải qua một cú sốc mạnh mẽ... Xem thêm »

Doanh số bán nhà tháng 2 tại Trung Quốc sụt giảm mạnh

Theo dữ liệu từ Bloomberg, doanh số hợp đồng mua bán nhà ở tại Trung Quốc trong tháng 2 đã giảm trung bình 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù đã... Xem thêm »

Covid-19 khiến nhiều công ty bất động sản tại Trung Quốc phá sản

Công nhân khử trùng một chung cư ở Vũ Hán. Ảnh: Getty Images Theo Bloomberg, chỉ tính riêng trong tháng 2 vừa qua đã có đến 100 công ty bất động sản phải... Xem thêm »

Bất động sản tại Milan gặp khó vì virus corona

Lĩnh vực cho thuê văn phòng đạt kỷ lục với 480.100 m2 diện tích được thuê và mức lợi nhuận cũng đạt con số cao nhất mọi thời đại là 3,6 tỉ euro.... Xem thêm »

Airbnb cho phép khách hàng hủy phòng không mất phí

Dịch bệnh corona giờ đây đã bắt đầu chuyển tâm chấn sang khu vực châu Âu. Sự leo thang trong mức độ lây lan nghiêm trọng của nó đã khiến nhiều quốc gia... Xem thêm »

Báo động đỏ suy thoái kinh tế toàn cầu

Hoa Kỳ đang gồng mình đau đớn trước sự đình trệ kinh tế đột ngột và lan rộng nhất trong lịch sử. Điều này đặt tiền đề cho một cuộc suy thoái, đồng... Xem thêm »

Bất động sản Montreal vào tầm ngắm nhà đầu tư Trung Quốc

Thị trường bất động sản Canada đang ghi nhận một sự dịch chuyển mạnh mẽ của các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đại lục. Nếu như trước đây họ chỉ xoay... Xem thêm »

Hồng Kông lọt khỏi top 50 thành phố có giá nhà tăng nhanh nhất hành tinh

Nổi tiếng với giá bất động sản cắt cổ, Hồng Kông đã rơi khỏi danh sách xếp hạng hàng năm “50 thành phố hàng đầu được xếp hạng theo tốc độ tăng giá... Xem thêm »

Giao dịch bất động sản Thượng Hải giảm tới 56% vì ảnh hưởng của corona

Số lượng giao dịch bất động sản đối với các công trình mới xây dựng ở Thượng Hải từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3 đã giảm tới 56% so với cùng... Xem thêm »