Người mua chung cư Đại Thành: Gần 10 năm vẫn chưa hết khổ

Dự án chung cư Đại Thành cam kết giao nhà từ năm 2012, thế nhưng đến nay dự án vẫn chưa thể hoàn thiện. Chờ đợi mỏi mòn nhiều năm, người mua đánh liều dọn vào ở bất chấp nguy hiểm khi nhiều hạng mục chưa được nghiệm thu.

Trong khi đó, chính quyền quận Tân Phú đã yêu cầu cơ quan quản lý ngừng cung cấp điện, nước cho dự án Đại Thành để buộc người dân phải rời khỏi chung cư vì chưa đủ điều kiện để vào sinh sống.

Dự án chung cư Đại Thành do Công ty TNHH xây dựng thương mại dịch vụ sản xuất Đại Thành (Công ty Đại Thành) làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên diện tích đất 5.981m2, được thiết kế với một tòa nhà cao 18 tầng có tổng cộng 442 căn hộ.

Theo kế hoạch ban đầu, chung cư Đại Thành sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2012. Nhiều khách hàng cũng đã đóng hơn 90% giá trị căn hộ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, kế hoạch này bị đổ vỡ, dự án ngưng thi công và đắp chiếu suốt nhiều năm trời sau đó.

Hàng trăm khách hàng mua chung cư Đại Thành suốt nhiều năm qua đã tìm mọi cách để yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện dự án bàn giao. Thậm chí, đã nhiều lần tụ tập cầu cứu cơ quan chức năng, thế nhưng tất cả đều không được giải quyết. Chủ đầu tư trong những lần họp cư dân cũng đưa ra các hứa hẹn để hoàn thiện dự án, chính quyền cũng cam kết có biện pháp để yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ. Song tất cả đâu lại vào đó.

Vào tháng 7/2019, sau gần 10 năm chờ đợi, Công ty Đại Thành thông báo khách hàng lên nhận căn hộ. Tuy nhiên, thời điểm đó dự án vẫn còn ngổn ngang, hệ thống phòng cháy chưa cháy chưa được nhiệm thu. Mặc dù vậy, do phải chờ đợi quá lâu và cũng mong muốn có một chỗ an cư, giảm bớt gánh nặng tiền thuê trọ nên nhiều khách hàng đã chấp nhận để dọn vào ở. Họ tin rằng, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện những công đoạn còn lại.

Thế nhưng, đến nay mọi chuyện không có tiến triển. Trong khi đó, UBND quận Tân Phú lại đề nghị ngừng cung cấp điện, nước cho chung cư để buộc người dân phải ra khỏi chung cư. Việc này khiến cư dân bức xúc bởi, phía chính quyền đã không có những sự giám sát chặt chẽ, chế tài để buộc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án bàn giao nhà dù trước đó cũng hứa hẹn với người dân.

Một cư dân cho biết đã mệt mỏi sau gần 10 năm chờ đợi. Tiền mua nhà là mồ hôi nước mắt, nhiều người phải vay mượn không dễ dàng gì để có được. “Thay vì ép cư dân ra khỏi nhà thì chủ đầu tư phải làm đúng trách nhiệm của mình, hoàn thiện dự án để bàn giao. Chính quyền cũng cần hỗ trợ tạo điều kiện cho người dân, hỗ trợ và đốc thúc chủ đầu tư hoàn thiện, đảm bảo an toàn để chúng tôi có chỗ an cư ổn định”, cư dân nói.

Ghi nhận thực tế đầu tháng 12/2019 tại dự án chung cư Đại Thành, phần khối đế vẫn còn dang dở nhiều hạng mục. Phía bên trên, bên cạnh các hộ dân đã dọn vào ở thì những căn hộ còn lại chưa hoàn thiện, trông khá nhếch nhác. Lối vào chung cư có một bảo vệ túc trực.

Một số hình ảnh tại dự án chung cư Đại Thành:

Chung cư Đại Thành gần 10 năm vẫn chưa thể hoàn thiện

Lối vào chung cư

Phần tầng trệt của dự án vẫn còn nham nhở.

Lối vào cổng phía sau đã bịt kín.

Nhiều hạng mục dang dở

Chưa đảm bảo điều kiện vào ở nhưng người dân đã dọn vào sinh sống. Cư dân mong muốn chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết để họ có chỗ an cư ổn định, đảm bảo an toàn.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/nguoi-mua-chung-cu-dai-thanh-gan-10-nam-van-chua-het-kho-84249.html

Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

GS.Đặng Hùng Võ: Chính sách chồng chéo tạo điểm nghẽn cho thị trường bất động sản

Theo Gs.Đặng Hùng Võ, những khoảng trống và chồng chéo pháp luật có liên quan đã trở thành rào cản và tạo nên điểm nghẽn cho phát triển thị trường bất động sản... Xem thêm »

Xem hướng xuất hành, ngày khai trương tốt nhất đầu năm Canh Tý 2020

Trong quan niệm truyền thống văn hóa ngày Tết của người Việt, việc xuất hành, khai trương trong những ngày đầu năm khá quan trọng, đặc biệt với những người làm ăn, doanh... Xem thêm »

Thị trường BĐS khu vực Tây Bắc Tp.HCM có gì mới trong năm 2020?

BĐS Q.12 dự báo sẽ thay đổi mạnh mẽ trong năm Canh Tý nhờ sự chuyển động của các dự án hạ tầng quan trọng. Xem thêm »

Giá nhà đất TP.HCM sẽ tiếp tục tăng trong năm tới

Tình trạng khan hiếm nguồn cung sẽ khiến giá bất động sản TP.HCM tiếp tục gia tăng trong năm 2020 cả ở thị trường sơ cấp và thứ cấp. Xem thêm »

Một số thống kê kinh tế và xã hội cơ bản Việt Nam 2019

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, kinh tế Việt Nam đạt kết quả tích cực trong năm 2019 với tốc độ tăng trưởng GDP ước đạt 6,8%, nợ công giảm gần... Xem thêm »

Bất động sản du lịch, nhà ở giá rẻ: Nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ

Nhận định về xu hướng của bất động sản 2020, một số chuyên gia cùng quan điểm cho rằng, điểm sáng trong trung và dài hạn sẽ dành cho bất động sản du... Xem thêm »

Bùng nổ xu hướng du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe khoáng nóng

Nhiều năm trở lại đây, thị trường du lịch chứng kiến một loạt các xu hướng thú vị nhờ thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Trong đó, du lịch chăm sóc... Xem thêm »

Sông nước nâng giá trị bất động sản

Tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng, thị hiếu về nhà ở của nhóm khách hàng này cũng ngày càng tinh tế. Một trong những yếu tố ưa thích của giới trung... Xem thêm »

Nhà giá rẻ đón nhận những tín hiệu khởi sắc trong năm 2020

2019 là một năm hiu hắt của nhà giá rẻ khi nguồn cung mới trên thị trường vô cùng nhỏ giọt. Phân khúc căn hộ có giá dưới 25 triệu đồng/m2 thậm chí... Xem thêm »

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương “phán” điều bất ngờ về thị trường bất động sản 2020

Nếu nhìn tổng thể bất động sản đã đi vào đỉnh từ cuối năm 2018 và đầu 2019, hiện nay vẫn đang có xu hướng len lỏi vào những khu vực chưa tăng... Xem thêm »