Người đàn ông mua nhà 7 tỷ trong 3 năm và bài học về cách chi tiêu tiết kiệm

Cách tiết kiệm ngay từ khi còn học trung học giúp người đàn ông này nhanh chóng sở hữu khối bất động sản có giá trị 7 tỷ đồng ngay từ khi còn trẻ và hướng tới mục tiêu nghỉ hưu sớm ở tuổi 40.

https://diendanphongthuy.com.vn

Việc chứng kiến các thành viên trong gia đình và bạn bè bị mất nhà cửa trong cuộc khủng hoảng kinh tế đã ảnh hưởng sâu sắc đến Jack Washington. Mặc dù gia đình của anh ta đã vượt qua và không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng Washington bắt đầu nhận ra từ khi còn trẻ, việc bỏ tiền ra và không bao giờ nợ bất cứ ai cần thiết tới mức nào.

Mục tiêu tiết kiệm cuối cùng của Jack Washington đặt ra thời trung học là mua được căn hộ riêng cho bản thân. Chính vì vậy, chàng trai trẻ đã quyết định tiết kiệm nhiều hơn và học cách cân nhắc chi tiêu cho các nhu cầu của bản thân.

Tâm lý tiết kiệm này đã được thể hiện từ thời Washington học trung học, khi anh bắt đầu xem xét những gì anh muốn cho tương lai của mình. Anh theo học ngành kinh doanh và rèn giũa nghề nghiêm túc để đảm bảo sẽ kiếm được nhiều tiền ngay khi ra trường.

Trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp, anh đã tiết kiệm được hơn 2 tỷ. Số tiền đó, Jack Washington đã sử dụng để mua nhà. Anh đã mua một căn nhà rộng 1.600 mét vuông ở Richardson, Texas và trả hết tiền thế chấp chỉ trong vòng 3 năm.

Mức lương hiện tại của Washington là 2,7 tỷ mỗi năm, nhưng anh đã tiết kiệm được hơn 7 tỷ và đã trả hết số tiền thế chấp mua nhà bằng các khoản đầu tư và tiền tiết kiệm của riêng mình.

Washington đã có thể tiết kiệm rất nhiều bằng cách sống một cuộc sống bình thường, tiết kiệm với mức lương trên trung bình tại Mỹ. Anh đã lái chiếc xe từ thời đại học cho tới tận bây giờ. Kể từ khi bắt đầu làm việc, anh luôn đặt ra những mục tiêu nhỏ cho mình để từ từ tăng quy mô tiết kiệm.

Washington thừa nhận rằng việc không có khoản vay sinh viên đã giúp anh rất nhiều sau khi ra trường. Với tấm bằng cử nhân chuyên ngành kinh doanh, Washington biết rằng mình sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao hơn mức trung bình và cố gắng làm việc hướng tới mục tiêu tài chính đã đặt ra.

Theo Washington thì đây là cách anh sống tiết kiệm. Không phải một điều gì quá to tát mà đó là những điều tiết kiệm nhỏ nhặt trong chi tiêu của cuộc sống mà anh thực hiện mỗi ngày.

Anh cho rằng thói quen tiết kiệm tiền được học nhiều từ bố mẹ. Bố anh làm việc tại một công ty vận chuyển ở Chicago và mẹ anh là một thư ký. Họ không kiếm được nhiều tiền, nhưng họ có ý thức tiết kiệm. Họ đã trả hết tiền mua nhà sau khoảng 15 năm. Và đó là tiền đề để anh noi theo.

Tiếp tục đưa ra mục tiêu tài chính

Việc mua nhà không phải là mục tiêu duy nhất của Washington. Anh ấy muốn nghỉ hưu sớm vào tuổi 40. Bằng cách tiêu ít hơn mỗi tháng, Washington tin rằng mình sẽ sớm hoàn thành mục tiêu này.

"Tôi luôn cảm thấy gia đình và bạn bè, nhất là những người đi trước luôn nói về việc họ làm việc chăm chỉ như thế nào. Mục tiêu của tôi cũng giống họ, là sự độc lập trong tài chính, tiết kiệm và đầu tư càng nhiều tiền càng tốt để hoàn thành việc nghỉ hưu sớm vào tuổi 40".Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Nếu quay ngược thời gian, tôi sẽ nói với bản thân 13 điều này trước khi dịch Covid-19 ập tới: Không có gì là chắc chắn, đến doanh nhân giỏi cũng có thể thất bại

Đại dịch Covid-19 đã dạy chúng ta quá nhiều điều mà nếu có đủ bình tĩnh thay vì hoảng loạn, chúng ta hoàn toàn có thể học hỏi để sống một cách tốt... Xem thêm »

Đời này có 3 lời không được nói, 3 việc không được làm và 3 người không được kết giao

Trên đời này có 3 lời không được nói, 3 việc không được làm và 3 người không được kết giao, bạn đã biết hay chưa. Xem thêm »

Đừng sợ mất lòng, có 5 việc bạn không cần giải thích với ai trong cuộc sống này

Tuổi trẻ chính khoảng thời gian để chúng ta thử nghiệm những cái mới. Bay nhảy để biết đâu là niềm đam mê thực sự, đâu là cái ta cần hướng tới. Mỗi... Xem thêm »

4 rào cản khiến bạn mãi giậm chân trong cuộc sống

Mỗi người có những cách khác nhau để thành công, nhưng điểm chung của họ là đều phải vượt qua những rào cản của bản thân. Xem thêm »

Bệnh dịch có thể khiến số đông khủng hoảng nhưng không thể khiến người sở hữu 5 điều này gục ngã: Làm được thì dễ dàng vượt biến cố, cuộc đời thảnh thơi

Dịch bệnh khiến cuộc sống xáo trộn nhưng đó cũng là bài học tàn khốc từ tự nhiên, nhắc nhở chúng không bao giờ quên hoặc bỏ bê những điều quan trọng này... Xem thêm »

Bắt đầu một thói quen mới để làm nên cuộc sống khác biệt: “Chuyên gia sống cách ly” gợi ý cách giúp bạn “đổi đời” trong thời gian này

Hãy tạo cho mình một thói quen mới. Hãy giữ bản thân luôn bận rộn và đừng để sự buồn chán chiếm lấy thời gian. Xem thêm »

Nguyên tắc vàng để kiếm tiền của người Do Thái: “Dù chỉ là 1 đô la, cũng phải cố gắng kiếm về…”

Quy tắc này giúp cho nhiều doanh nhân có thêm niềm tin và tham vọng vào tương lai. Đồng thời, sẽ khiến họ giữ vững ý chí kiên trì và tinh thần làm... Xem thêm »

Bệnh dịch dạy tôi nhiều điều, về tiền bạc, gia đình và cuộc sống…

Đối với cha mẹ, hiểu và ở bên là sự ấm áp không thể thiếu, đời người làm gì có nhiều cái “năm tháng hãy còn dài” tới như vậy, nhất định phải... Xem thêm »

“Sau 7 năm đầu quân cho Alibaba, tôi đã nhảy việc và thấy mình thật ngu ngốc”: Trước khi nhảy việc, hãy tỉnh táo định vị quãng đường sau này

Nếu mối quan hệ giữa công ty và nhân viên được so sánh như tàu và thủy thủ đoàn, thì ta có các trường hợp sau: Nếu thủy thủ không vững tay lái,... Xem thêm »

SARS-CoV-2 dạy tôi những bài học thấm thía: Giờ tôi thèm những điều quá đỗi bình dị, thèm xuống phố đi chơi, thèm một bữa cơm không hoảng hốt…

Khi đề cập đến chuyện yêu đương, chúng ta hay lên lớp nhau rằng "chỉ thấy quý trọng những gì đã mất". Nay việc đó đúng tuyệt đối cả với những điều bình... Xem thêm »