Nghệ An siết hoạt động mua bán nhà ở tại dự án TNR Stars Diễn Châu

Sở Xây dựng Nghệ An mới đây đã phải ra văn bản chấn chỉnh đối với tình trạng quảng cáo, rao bán đất, nhà ở tràn lan tại dự án Khu đô thị thương mại và dịch vụ tổng hợp (TNR Stars Diễn Châu - Nghệ An).

Văn bản nêu rõ, thời gian gần đây, theo phản ánh của dư luận, tại dự án TNR Stars Diễn Châu đang diễn ra hoạt động quảng cáo mở bán, đặt chỗ các sản phẩm của dự án. 

Sở Xây dựng Nghệ An yêu cầu chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Oleco – NQ thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và pháp luật khác có liên quan.

Theo Sở Xây dựng Nghệ An, đến thời điểm hiện nay, Sở này chưa có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

“Vì vậy chủ đầu tư chưa được phép ký các loại hợp đồng huy động vốn này đối với các sản phẩm tại dự án nêu trên”, văn bản của Sở Xây dựng nêu rõ.

Được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2011 nhưng đến nay, dự án vẫn trong giai đoạn san lấp mặt bằng.

Đồng thời nhấn mạnh, các trường hợp ký hợp đồng huy động vốn không đúng quy định thì không được pháp luật công nhận, chủ đầu tư sẽ phải bồi thường thiệt hại cho bên tham gia góp vốn và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sở Xây dựng chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND xã Diễn Kỷ tổ chức tuyên truyền, phổ biến, đăng tải thông tin quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, điều kiện huy động vốn của dự án để người dân trên địa bàn được biết. Đồng thời khuyến cáo người dân phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án khi có ý định tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Trước đó, Sở Xây dựng Nghệ An có văn bản số 2577 ngày 29/7/2019 về việc huy động vốn, mua bán kinh doanh bất động sản tại dự án TNR Stars Diễn Châu. Trong đó nêu rõ, trước khi ký hợp đồng huy động vốn mua bán nhà ở hình thành trong tương lai mà thu tiền trả trước của người mua hoặc ký hợp đồng huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, chủ đầu tư phải có văn bản gửi Sở Xây dựng để được kiểm tra và có văn bản thông báo nhà ở có đủ điều kiện được bán hay không, đủ điều kiện được huy động vốn không. 

Hoạt động mua bán dự án diễn ra rầm rộ trên mạng xã hội và các kênh thông tin quảng cáo.

Tuy nhiên, do chưa nắm rõ văn bản Sở ban hành, nhiều người dân lầm tưởng dự án này đã được phép mở bán. 

Theo tìm hiểu, Khu đô thị thương mại và dịch vụ tổng hợp (TNR Stars Diễn Châu) tại xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) do Công ty TNHH Oleco – NQ làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tháng 8/2011.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.497,88 tỉ đồng trên diện tích 33,347ha, bao gồm, khu dân cư thấp tầng, chung cư cao tầng, khu thương mại dịch vụ và trường học.

Hiện nay, dù đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng nhưng khu vực quanh dự án đã xuất hiện các văn phòng tư vấn, rao bán các sản phẩm của dự án. Tình trạng rao bán đất nền, nhà ở tại dự án còn diễn ra rầm rộ trên mạng xã hội và một số kênh quảng cáo khiến nhiều khách hàng hoang mang. 

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/nghe-an-siet-hoat-dong-mua-ban-nha-o-tai-du-an-tnr-stars-dien-chau-82235.html


Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Tp.HCM còn 4.700 vụ vi phạm xây dựng chưa được xử lý

Ông Lý Thanh Long, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, từ năm 2013 đến năm 2019, toàn thành phố có 9.724 vụ vi phạm xây dựng bị phát hiện và xử... Xem thêm »

Gần 3.400 khách hàng chưa tố cáo Alibaba lừa đảo?

Phía cơ quan công an cho biết, số nạn nhân tố cáo Công ty CP Địa ốc Alibaba còn quá thấp so với tổng số khách hàng đã mua nền đất của doanh... Xem thêm »

Tháng 8/2020, người dân có thể nhận đất tại khu tái định cư sân bay Long Thành

Đó là ý kiến của ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai liên quan đến tiến độ xây dựng các khu tái định cư phục vụ cho dự án sân... Xem thêm »

9x với 100 triệu đầu tư bất động sản thế nào?

[CÓ HẸN VỚI CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN #16] Có thể đầu tư bất động sản với 100 triệu không? Và đâu sẽ là mảnh đất màu mỡ dành cho những nhà đầu... Xem thêm »

Bất động sản quận 9 sôi động trở lại

Sở hữu địa thế độc đáo, được bao bọc bởi những con sông lớn, quận 9 được mệnh danh là vùng đất “phong thủy vượng khí”, với khí hậu ôn hòa, quanh năm... Xem thêm »

Văn Phú – Invest và VCI đầu tư mạnh vào Vũng Tàu

Liên tiếp đề xuất đầu tư Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh này cho biết ý tưởng đưa ra phù hợp với quy hoạch chung của TP Vũng Tàu và nhất trí ý... Xem thêm »

3 điểm khác biệt tạo nên sức hút của tổ hợp Apec Aqua Park

Bên cạnh những ưu thế về vị trí, cảnh quan và loại hình căn hộ đa dạng, Apec Aqua Park còn đặc biệt thu hút sự quan tâm của khách hàng với 3... Xem thêm »

Vụ Cocobay Đà Nẵng: Chuyển đơn kêu cứu và tố cáo khẩn cấp Công ty Thành Đô sang cơ quan cảnh sát điều tra

Ngày 18/2, Tòa án nhân dân Đà Nẵng đã có văn bản số 106 về việc chuyển Đơn kêu cứu và tố cáo khẩn cấp về những sai phạm tại Tổ hợp dự... Xem thêm »

Shophouse Metro Star kết nối trực tiếp với ga Metro 10 khuấy động thị trường khu Đông

Phố Myeongdong đầu tiên tại Sài Gòn Myeongdong vốn được xem là một thiên đường mua sắm ở thành phố Seoul. Ghé tới đây, bạn sẽ phải choáng ngợp trước những cửa hàng... Xem thêm »

Hà Nội có 43 dự án FDI được cấp phép mới trong tháng 2

Ảnh minh hoạ Trong số này có 41 dự án 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; 2 dự án liên doanh, liên kết. Bên cạnh đó, có 10 dự án được... Xem thêm »