Nếu được quay ngược thời gian, tỷ phú thế giới nhắn nhủ điều gì với bản thân thời trẻ?

Jack Dorsey, CEO của Twitter và Square chia sẻ: "Tôi ước mình tập trung nhiều vào sức khỏe hơn trong quá khứ".

Trong cuộc sống, không ai có thể quay ngược thời gian. Chính vì vậy, mọi thất bại và sai lầm mắc phải đều cho chúng ta những bài học quý giá. Tuy nhiên, chắc hẳn trong một khoảnh khắc, ai cũng từng ước rằng mình có thể quay lại và nhắn nhủ với bản thân thời trẻ một điều gì đó.

Không chỉ chúng ta, các tỷ phú nổi tiếng thế giới cho biết họ có nhiều điều để nhắn nhủ bản thân ngày trước nếu có thể quay ngược thời gian. Dưới đây là một số lời nhắn đáng chú ý của họ:

Hãy thư giãn, mọi chuyện sẽ ổn thôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Tổng biên tập tạp chí Vogue của Anh, nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey chia sẻ: "Trước hết, hãy thư giãn và ngừng sợ hãi. Mọi thứ rồi sẽ ổn cả thôi và bạn cũng vậy". Oprah cho biết bà từng viết một bức thư cho bản thân ở tuổi 20 để nhắc lại khoảnh khắc nhận được công việc đầu tiên tại một đài truyền hình.

Kể từ đó, bà đã trải qua muôn vàn khó khăn để có được thành công như ngày nay. Nữ tỷ phú tự thân cũng đưa ra lời khuyên cho giới trẻ hiện nay, đặc biệt là những người nghĩ rằng thành công sẽ "tự động" xảy đến. Theo bà, họ cần hiểu rằng thành công là cả một quá trình và họ cần thực sự chăm chỉ, chấp nhận thử thách để xây dựng sự nghiệp.

Tìm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh

Đó là điều CEO của Twitter và Square, Jack Dorsey muốn nhắn nhủ bản thân ngày trẻ. Ông chia sẻ: "Khi còn trẻ, tôi không hiểu giá trị của việc tập thể dục và điều đó ảnh hưởng đến đầu óc của mình như thế nào. Tôi ước mình tập trung nhiều vào sức khỏe hơn trong quá khứ".

Trong một buổi phỏng vấn, vị tỷ phú cho biết ông đang cố gắng duy trì sự cân bằng trong cuộc sống bằng cách tuân thủ một lịch trình nhất quán. Điều này giúp tạo ra một trạng thái ổn định cho phép ông làm việc hiệu quả hơn khi phải đối mặt với những điều không lường trước được.

Thói quen lành mạnh của Dorsey bao gồm thức dậy lúc 5 giờ sáng, thiền định trong nửa giờ và tập thể dục trước khi bắt đầu ngày làm việc mới. Lối sống đó giúp vị CEO sáng tạo hơn trong công việc.

Bạn không cần phải chọn công việc hoàn hảo

Tỷ phú tự thân Mark Cuban khuyên bản thân hồi trẻ: "Đừng căng thẳng, hãy vui vẻ. Bạn không cần phải biết mình sẽ làm gì khi lớn lên, bạn không cần phải có câu trả lời, bạn không cần học chuyên ngành ‘xịn’ và chọn một công việc hoàn hảo".

Bên cạnh đó, ông còn khuyên các bạn trẻ ở tuổi 20: "Hãy theo đuổi đam mê là một trong những lời khuyên tệ nhất mà bạn có thể đưa ra hoặc nhận được. Tại sao? Vì ai cũng đam mê một thứ gì đó nếu không nói là nhiều hơn một. Luôn có những điều chúng ta thích làm nhưng chúng có thực sự đáng giá? Bạn có thể không xuất sắc trong những lĩnh vực mà mình đam mê. Thời gian là tài sản quý giá nhất mà không ai có thể lấy lại. Vì vậy, có những đam mê chỉ nên dừng lại ở sở thích. Một người chỉ thành công khi biết khai thác thế mạnh của mình. Đừng cố chấp theo đuổi đam mê".

Công nhận và đánh giá cao tài năng của mọi người

Chúng ta có xu hướng tin rằng nếu ai đó có chỉ số IQ cao, họ có thể làm bất cứ điều gì. Họ cũng rất dễ rơi vào "cái bẫy" rằng thông minh sẽ tự động thành công.

Tỷ phú Bill Gates cho biết ông muốn nhắn với bản thân ngày trẻ rằng hãy học cách nhìn nhận và đánh giá tài năng của người khác. Ông viết trên Twitter: "Nhìn lại thời điểm bỏ dở đại học, tôi ước mình biết một số điều. Ví dụ như trí thông minh có nhiều dạng khác nhau chứ không chỉ một chiều và nó không quan trọng như tôi từng nghĩ. Ngoài ra, có một điều mà tôi rất hối tiếc là khi đó, tôi biết rất ít về sự bất bình đẳng trên thế giới".Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói?

Giá cả thực phẩm ở các nước trên thế giới khá chênh lệch. Chính vì vậy, trước khi đi du lịch hoặc chuyển đến sống ở đâu đó mới, bạn nên tìm hiểu... Xem thêm »

Không muốn sống tầm thường cả đời, có 8 điều bạn nhất định phải biết

Người sống trên đời, chỉ nên dựa vào chính mình, và chỉ có dựa vào chính mình mới đáng tin nhất. Đừng dễ dàng dựa dẫm, chờ đợi người khác đem đến hạnh... Xem thêm »

Nghiêm khắc với chính mình, cuộc sống sẽ dễ dàng; dễ dàng với chính mình, cuộc sống sẽ khó khăn: 4 thói quen đơn giản nhưng đáng để bạn duy trì mỗi ngày

Thói quen là thứ không thể xây dựng ngày một ngày hai, mà đòi hỏi bạn phải có đủ kỷ luật để thực hiện. Tuy nhiên, chúng sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc... Xem thêm »

4 biểu hiện của một người có EQ cao: Xem đến cái thứ hai, mọi người đều thông suốt…

Dù là ai đi nữa, cũng nên có ý thức rõ ràng về ranh giới khi giao tiếp, hãy có thước đo phù hợp để biết khi nào nên nói tiếp, khi nào... Xem thêm »

Muốn nắm bắt được cơ hội làm giàu hãy biết cách tiết kiệm tiền và quản lý tài chính thông minh

Nếu muốn có cơ hội đổi đời, muốn cuộc sống trở nên giàu sang, hãy học cách tiết kiệm và tiêu tiền thông minh. Hai việc luôn song hành với nhau, bạn phải... Xem thêm »

Cuốn sách dành cho các doanh nhân mà Warren Buffett tâm đắc nhất: “Nhặt được nó là một trong những khoảnh khắc quan trọng và may mắn nhất trong cuộc đời tôi”

Cuốn sách đầu tư dành cho các doanh nhân được Warren Buffett nhắc tới sẽ làm là một hồi chuông vang lên, đánh thức tiềm năng của bạn. Xem thêm »

Người vô vị thường EQ thấp: 5 cách trò chuyện người thú vị mách bạn!

EQ tạo nên sức hấp dẫn của bạn. Bạn muốn mình là người thú vị hay nhạt nhẽo? Xem thêm »

Bốn cách giải cứu sếp cấp trung thoát khỏi bi kịch mắc kẹt không thể thăng tiến sự nghiệp, không được công nhận

Do thường bị "khuất" khi ở vị trí giữa, các lãnh đạo cấp trung thường không nhận được sự tín nhiệm hay sự công nhận họ mong muốn và xứng đáng được hưởng.... Xem thêm »

7 suy nghĩ độc hại có thể “giết chết” cuộc sống của bạn

Luôn khiến bản thân lo lắng, căng thẳng, bạn sẽ cảm thấy tự ti vào bản thân và không muốn đưa ra bất kì lựa chọn nào. Nếu không chịu thay đổi, cuộc... Xem thêm »

Thức tỉnh: Chỉ có tiết kiệm tiền và quản lý tài chính tốt mới giúp bạn nhảy ra khỏi vũng lầy nghèo khó và nắm bắt được cơ hội làm giàu

Đã có rất nhiều doanh nhân từng nói: "Đừng tiết kiệm tiền, hãy sử dụng số tiền hiện có để đầu tư vào bản thân, như vậy bạn sẽ thu được lợi nhuận... Xem thêm »