Nếu bạn muốn thực sự trở nên giàu có, nên 10 câu nói về tiền bạc này

Nếu bạn muốn thực sự trở nên giàu có, hãy học cách mà các tỷ phú hàng đầu thế giới nghĩ về tiền.

Năm 2011, tỷ phú Bill Gates ví von: "Tôi có thể hiểu được nếu có vài triệu USD thì sẽ có tự do đáng kể. Nhưng dù bạn có nhiều tiền hơn nữa thì chiếc bánh hamburger cũng vẫn như thế thôi, chẳng thay đổi gì".

Trong khi đó, tỷ phú Jeff Bezos nghĩ rằng sự đơn giản sẽ tạo ra đột phá, giống như khó khăn thúc đẩy con người tiến lên.

Chủ tịch Alibaba - Jack Ma cho rằng kiếm tiền rất đơn giản. Nhưng làm thế nào để vừa kiếm đủ tiền lại vừa có trách nhiệm với xã hội và cải thiện thế giới lại là điều rất khó.

Tỷ phú Warren Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway nổi tiếng với câu châm ngôn: "Hãy biết sợ khi người khác đang tham lam và tham lam khi mọi người đang sợ hãi".

Theo tỷ phú công nghệ Mark Zuckerberg - CEO của Facebook, sứ mệnh của một công ty không đơn giản chỉ có doanh thu và lợi nhuận, mà là muốn thay đổi cả thế giới.

Từ chối bán Snap cho Facebook, CEO Evan Spiegel lý giải: "Nếu bán nó đi chỉ vì lợi ích trước mắt thì không thú vị chút nào".

Sergey Brin - đồng sáng lập Google và là Chủ tịch của Alphabet Inc. từng tiết lộ: "Bạn thường nghe được câu tiền bạc không mua được hạnh phúc. Nhưng trong đầu tôi luôn nghĩ rằng rất nhiều tiền sẽ mua được một chút hạnh phúc".

Tỷ phú Michael Bloomberg cho rằng khi một người có càng nhiều tiền thì họ sẽ càng chi tiêu nhiều hơn. Nếu không chi tiêu, họ sẽ dùng tiền để đầu tư. Và đầu tư chính là một cách tạo ra công ăn việc làm.

Richard Branson - người sáng lập Virgin Group nêu quan điểm: "Phương châm của tôi là nếu tôi có tiền, tôi sẽ đầu tư vào các dự án kinh doanh mới và không giữ tiền quanh mình".

Oprah Winfrey - Bà trùm kinh doanh kiêm nữ hoàng truyền hình từng chia sẻ: "Lý do để tôi có được thành công như hôm nay chính là sự quan tâm của tôi chưa bao giờ, thậm chí là chỉ một phút - dành cho tiền bạc cả". Nguồn ảnh: BI.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Muốn thành công, chỉ có bạn tự cứu lấy bạn: Hãy chấp nhận sẽ phải cô lập, thậm chí là cô đơn trên con đường sự nghiệp

Chị Linh Phan, tác giả cuốn sách "Mẹ Việt nuôi dạy con kiểu Bắc Âu", luôn quan sát kĩ càng những sự việc xảy ra quanh mình. Đứng ở vị trí là một... Xem thêm »

Quy tắc để phát triển suốt đời: Kể từ hôm nay cho tới 3 năm nữa, bạn sẽ làm những gì để được coi là một người thành công?

Bạn muốn thành công như thế nào trong tương lai quan trọng hơn việc hiện tại bạn đang ra sao. Chỉ cần có mục tiêu, bạn sẽ có khả năng đạt được mọi... Xem thêm »

Công thức luôn đúng để bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống: Tự kiểm – Thay đổi – Từ bỏ

Kẻ yếu thích đổ lỗi. Người mạnh ắt biết tự soi mình. Xem thêm »

8 phẩm chất khiến một người đàn ông trở nên chín chắn, lịch lãm và quyến rũ trong mắt kẻ đối diện

Với phái mạnh, thời gian không khiến họ già đi mà chỉ khiến người đàn ông trưởng thành vừa đủ, trải đời vừa đủ, tích lũy những phẩm chất làm nên bản lĩnh... Xem thêm »

8 tư duy cốt lõi của kẻ trí: Người tự tin và chủ động, ắt kiếm được bộn tiền, sống cuộc đời cao cấp

Độ sâu của tư duy, quyết định độ rộng của đường đời Xem thêm »

Những người vừa bận rộn vừa tự kỷ luật, rốt cuộc đã kiếm được bao nhiêu tiền? Câu trả lời khiến bạn choáng váng!

Trong cuộc sống, sự thiếu kỷ luật có đôi khi không đến từ việc người khác có sức chịu đựng hơn bạn, mà là ở chính bản thân bạn chưa đủ tàn nhẫn... Xem thêm »

Bước đầu tiên của kỷ luật tự giác, hãy dậy sớm: Khi biến kỷ luật thành thói quen, tôi nhìn thấy dấu hiệu thành công ở chính mình

Kỷ luật tự giác không phải ép bản thân vào một guồng sống cứng nhắc, mệt mỏi, mà là tự định hướng sự phát triển của bản thân tiếp cận hình mẫu con... Xem thêm »

Nghệ thuật đòi sếp tăng lương “đi vào lòng người” ai cũng nên biết

Sau một thời gian gắn bó với công ty, việc bạn muốn đề xuất tăng lương cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đề nghị sếp tăng lương quả không phải điều dễ... Xem thêm »

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người... Xem thêm »

Bản thân chưa nỗ lực hết mình, đừng “xin xỏ” cơ hội

Cơ hội là đến từ tư duy sẵn sàng đón nhận thử thách, từ tinh thần chiến binh, và từ nội lực của bản thân mình. Xem thêm »