Muốn nắm bắt được cơ hội làm giàu hãy biết cách tiết kiệm tiền và quản lý tài chính thông minh

Nếu muốn có cơ hội đổi đời, muốn cuộc sống trở nên giàu sang, hãy học cách tiết kiệm và tiêu tiền thông minh. Hai việc luôn song hành với nhau, bạn phải biết khi nào cần tiết kiệm tiền khi nào cần đầu tư. Học cách tiêu tiền đúng nơi, đúng chỗ bạn sẽ không bao giờ bị lỗ.

Trên thực tế có khá nhiều người trẻ than vãn rằng họ mãi chẳng thể giàu lên được. Thế nhưng hãy xem cách chi tiêu của họ thực sự đã đúng cách hay chưa? Hãy sẵn sàng chi tiền vào những khoản không ra lợi nhuận, không có ích, mọi thứ chỉ là phù phiếm. Để rồi cuối tháng lại “viêm màng túi”, chẳng có đồng nào dư thì lấy đâu ra để đầu tư sinh lời.

Có tiền mới có cơ hội để lựa chọn

Khi chúng ta còn trẻ hãy học cách tiết kiệm tiền, đừng tiêu xài phung phí vào những việc không đâu. Hãy biết cân đo, đong đếm thứ nào thật sự cần thiết hãy mua tới, đừng mua để rồi vất vào một góc hoặc ít dùng tới. Hãy tiết kiệm cho mình một khoản tiền để đề phòng trước mọi giông bão của cuộc đời. Hoặc để số tiền ấy để giành giật cơ hội đổi đời.

Có tiền trong tay, cơ hội đổi đời của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn (Ảnh minh họa internet)

Ví dụ một dự án rất có tiềm năng đang cần người đầu tư, một lô bất động sản chắc chắn sẽ tăng giá trong thời gian tới, đó chính là cơ hội của bạn. Khi tìm hiểu kỹ càng và nắm chắc phần lợi nhuận sẽ có trong tay nếu được đầu tư đúng lúc, hãy rót tiền vào dự án đó. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều cạnh tranh trong cơ hội này, nếu bạn không chuẩn bị cho mình một khoản tiết kiệm thì đồng nghĩa với việc bỏ đi một cơ hội đổi đời.

Có tiền mới có hy vọng sống

Tôi đã từng bắt gặp nhiều câu chuyện trong cuộc sống chỉ vì nghèo, không có tiền nên không thể chữa bệnh. Ví dụ một người trẻ mắc bệnh hiểm nghèo các căn bệnh ung thư, họ cần rất nhiều tiền để chữa trị bằng mọi biện pháp. Thế nhưng éo le thay kinh tế gia đình khó khăn, tiền thì cứ dần vơi đi, tài sản cũng dần hết nhưng bệnh chưa thể chữa khỏi.

Bạn biết không, hy vọng sống nhiều khi lại đi liền với đồng tiền (Ảnh minh họa internet)

Khi ấy người trẻ kia sẽ vô cùng tuyệt vọng, đã đau đớn lại càng thêm suy nghĩ. Họ còn trẻ quá, họ muốn sống, muốn được thực hiện những ước mơ, muốn cùng người thương sống đến đầu bạc răng long. Thế nhưng chỉ vì kinh tế nên không thể tiếp tục điều trị. Khi ấy chỉ cầu mong phép màu nhờ vào lòng hảo tâm, sự hỗ trợ từ mạnh thường quân, thế nhưng số người may mắn ấy rất nhỏ mà thôi.

Có tiền thì mới có quyền từ chối

Có tiền đồng nghĩa với việc bạn đi làm không quá áp lực, không cần phải giành giật để lấy lương thưởng. Bạn dám thẳng thắn từ chối nếu như chỉ định đó không đúng đắn. Những người biết lời của sếp là sai, chỉ đạo sai nhưng không dám hé răng từ chối là những người không có tiền. Họ sợ mất đi đồng tiền, bát gạo của họ.

Có tiền sẽ dám "bật lại" khi chỉ đạo ấy là sai trái (Ảnh minh họa internet)

Vì thế hãy chuẩn bị cho mình một số tiền, để nếu có mất việc thì bạn vẫn có cuộc sống tốt. Sự đấu tranh là hoàn toàn đúng đắn, không vì đồng tiền che mờ mắt.

Có tiền mới có cuộc sống an toàn

Tiết kiệm tiền để có cuộc sống an toàn, nhỡ chẳng may khi ốm bệnh, khi người thân cần tiền thì có để mà chi ra. Có tiền bạn sẽ bảo vệ được tính cách độc lập, cá tính và dám thể hiện bản thân. Có tiền bạn chẳng cần quá khom lưng, cúi gối trước một ông sếp khó tính, chỉ đạo vô lý. Bản thân có tài chính thì muốn giúp đỡ ai đó cũng trở nên dễ dàng.

Hãy tiết kiệm tiền để có cuộc sống vui vẻ, an toàn (Ảnh minh họa internet)

Tầm quan trọng của việc tiết kiệm đã quá rõ, thế nhưng đừng quá ki bo, bủn xỉn. Hãy biết chi tiền đúng nơi, đúng chỗ và đúng người. Nhất là việc đầu tư cho bản thân vào học hành, trau dồi kỹ năng.

Đừng tiếc tiền để đầu tư trau dồi năng lực bản thân, bởi sự tiêu tiền đó không bao giờ là lỗ (Ảnh minh họa internet)

Có thể bạn sẽ không thấy kết quả ngay đâu nhưng những giá trị mang lại sau này sẽ khiến bạn bất ngờ. Đời người có 2 điều cần ghi nhớ, muốn giàu hãy biết quản lý tài chính và tiêu dùng một cách thông minh./.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Ở lại một công ty tồi quá lâu sẽ khiến chính bạn cũng trở nên tồi tệ, bạn muốn tồi tệ như thế cả đời hay sao?

Câu trả lời của tôi là: "Bỏ việc đi! Nếu bạn thấy tiếp tục kiên trì cũng không mang lại hy vọng gì, hãy bỏ việc." Xem thêm »

“Khách hàng luôn đúng”: Triết lý kinh doanh giúp 3 ‘ông lớn’ thành công nhờ tập trung vào nhu cầu của ‘Thượng Đế’

Từ khởi đầu bán xà phòng, Wrigley's đã trở thành một trong những nhà sản xuất kẹo cao su nhờ triết lý trên. Xem thêm »

Thái độ đúng đắn quyết định vận mệnh sang – nghèo của bạn: 3 đặc điểm của người bất hạnh

Một người bất hạnh thì cho dù cuộc sống có khởi đầu rất tốt, nhưng rồi cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh tinh thần sa sút, ý chí phấn đấu của bản thân... Xem thêm »

11 bài học đắt giá trong lá thư nghỉ việc của Phó chủ tịch Huawei gửi Nhậm Chính Phi: Nói suông và lập kế hoạch trống rỗng đều là vô ích cả!

Đọc chữ nào, thấm chữ đó! Xem thêm »

Quy tắc xã giao: nhờ vả người khác, thái độ rất quan trọng

Sống ở đời, không thể lúc nào cũng đơn phương độc mã. Biết cách làm phiền người khác là một biểu hiện của EQ cao, cũng là một hình thức khiến đôi bên... Xem thêm »

Cách đơn giản, không tốn tiền để mở rộng vùng an toàn của bản thân nhưng ít người biết tới

Robert Allen, đồng tác giả cuốn sách kinh điển The One Minute Millionaire từng khẳng định:"Mọi điều bạn mong muốn đều nằm ngoài vùng an toàn của bạn". Một phương pháp để mở... Xem thêm »

Chỉ số vượt lên nghịch cảnh quyết định vận mệnh: người có AQ cao, đều có 3 đặc điểm

Đừng để sự bất lực, buông thả quán tính trở thành động lực cho sự thất bại sau này. Xem thêm »

Không ngừng trưởng thành, luôn luôn ‘ngu ngốc’: Người thành công là người có tư duy ĐÓI KHÁT

Cao thủ đều là những người mang trong mình tư duy đói khát, còn đối với kẻ tầm thường, hầu hết những khát khao bên trong họ đều sớm đã bị dập tắt,... Xem thêm »

Tuổi trung niên điêu đứng vì bị đàn em liên tục vượt mặt, ngã đớn đau rồi mới nhận ra: Càng dễ dãi bao nhiêu thì càng nguy hiểm bấy nhiêu

Một chiếc điện thoại thông minh có thể mất giá tới 50% chỉ sau 2-3 năm. Con người cũng vậy, nếu không tiến lên đồng nghĩa với bạn đang thụt lùi. Bạn càng... Xem thêm »

3 bẫy tư duy đa phần chúng ta mắc phải: Thứ liên lụy bạn, vừa hay chính là năng lực của bạn!

Trong tư duy của mỗi người đều tồn tại một vài phương thức tư duy sai lầm, chúng vừa hay chính là trở ngại cản trở ta bước tới con đường thành... Xem thêm »