MobiFone hứa bù data, miễn cước cho thuê bao gặp sự cố

Một ngày sau sự cố, MobiFone cho biết vẫn chưa thống kê được danh sách nhưng sẽ tặng data và miễn cước nội mạng cho khách bị ảnh hưởng.

Chiều nay (30/9) - một ngày sau khi xảy ra làm gián đoạn dịch vụ của hàng loạt thuê bao, MobiFone thông báo tặng thêm data, miễn phí các cuộc gọi nội mạng cho những khách hàng bị ảnh hưởng vì sự cố lỗi đường truyền chiều tối ngày 29/9.

Với những khách hàng sử dụng smartphone, nhà mạng này sẽ tặng 7,5 GB data trong 5 ngày, tương đương mỗi ngày 1,5 GB. Với những thuê bao đang sử dụng điện thoại thường, MobiFone sẽ miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút được áp dụng trong 30 ngày, tối đa 1.000 phút.

Trả lời VnExpress chiều 30/9, đại diện MobiFone nói vẫn chưa thống kê được tổng số khách hàng bị hưởng bởi sự cố ngày 29/9 vì vẫn đang trong quá trình lọc danh sách. Vị này khẳng định, khi lọc đến khách hàng nào bị ảnh hưởng sẽ tặng ngay data hoặc cước phí cho thuê bao đó.

MobiFone cho biết quà tặng sẽ được cộng trực tiếp vào tài khoản của khách hàng trong 5 ngày tới. Đồng thời, nhà mạng này sẽ nhắn tin thông báo tới các khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Về lý do xảy ra sự cố, nhà mạng này giải thích do "lỗi đường truyền" nhưng từ chối nói chi tiết về nguyên nhân khiến sự cố xảy ra trên diện rộng và kéo dài lâu.

MobiFone đã bắt đầu thông báo tặng thêm data cho các thuê bao bị ảnh hưởng bởi sự cố hôm 29/9. Ảnh: Anh Tú

Động thái này được MobiFone đưa ra sau khi nhiều khách hàng rất bức xúc vì nhà mạng này chậm thông báo sự cố đến các thuê bao, không thể liên lạc tổng hỗ trợ hay hệ thống vẫn tự động trừ tiền gia hạn 3G dù không thể sử dụng và sau đó chỉ thông báo "rất lấy làm tiếc" và "chân thành xin lỗi"... Thậm chí, một số khách hàng còn cho rằng MobiFone phải đền bù thỏa đáng vì công việc bị ảnh hưởng, gián đoạn giao dịch trong thời gian mất liên lạc.

Từ 16h30 chiều 29/9, khách hàng ở nhiều tỉnh của MobiFone không thể thực hiện được cuộc gọi, nhắn tin hay sử dụng dữ liệu trong khoảng thời gian. Đến đêm cùng ngày, MobiFone thông báo đã khắc phục xong sự cố lỗi đường truyền, khôi phục toàn bộ dịch vụ trở lại bình thường.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách Warren Buffett kiếm ‘bộn tiền’ nhờ đầu tư 5 tỷ USD vào Bank of America trong khủng hoảng

Trong cuộc khủng nợ công của Mỹ năm 2011, Warren Buffett đã đầu tư 5 tỷ USD vào Bank of America, củng cố niềm tin của khách hàng vào ngân hàng này đồng... Xem thêm »

Hơn 700 chuyên gia kinh tế phản đối ông Trump tái đắc cử

Hơn 700 nhà kinh tế học, bao gồm 7 người từng đoạt giải Nobel, khẳng định cử tri Mỹ không nên bầu cho Tổng thống Trump. Họ nhận định ông Trump xâm hại... Xem thêm »

Chữ tình của Shark

Những điều thực sự hấp dẫn đối với nhà đầu tư lão luyện tại thị trường Việt Nam. Xem thêm »

Startup tài chính của Jack Ma sẽ trở thành tập đoàn 450 tỷ USD?

Ant Group sẽ lên sàn vào cuối tháng 10, và các nhà đầu tư tin rằng startup của tỷ phú Jack Ma có thể đạt mức định giá 350-450 tỷ USD. Xem thêm »

Nhà giàu Mỹ và Trung Quốc tiêu tiền vào đâu

Theo báo cáo của công ty tư vấn Agility Research & Strategy, bất chấp đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp các châu lục, những người tiêu dùng giàu có ở Trung Quốc... Xem thêm »

Những màn đấu khẩu tại phiên tranh luận Trump – Biden cuối cùng

Hai ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden tối 22/10 có phiên tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuối cùng trước ngày bầu cử 3/11. Xem thêm »

Nhà sáng lập quỹ đầu tư Nhật Bản Miraise tiết lộ ‘hậu trường’ gọi vốn khủng

Đầu tư vào startup chính là đầu tư vào founders Tại buổi chia sẻ mới đây tại SpaceShare về nội dung “Founder là Engineer – Lợi thế và rủi ro khi tiếp cận... Xem thêm »

Traveloka khôi phục hoạt động sau Covid-19

Startup du lịch lớn nhất Đông Nam Á bắt đầu có doanh thu khi du lịch phục hồi ở Indonesia và nhiều quốc gia châu Á. Xem thêm »

Cuốn sách dành cho các doanh nhân mà Warren Buffett tâm đắc nhất

Cuốn sách đầu tư dành cho các doanh nhân được Warren Buffett nhắc tới sẽ làm là một hồi chuông vang lên, đánh thức tiềm năng của bạn. Xem thêm »

Chuyện của nữ doanh nhân làm trong ngành dịch vụ tang lễ

Ang Jolie Mei đã lên kế hoạch gặp chúng tôi tại văn phòng công ty của cô ở Singapore. “Bạn có thể tới văn phòng của tôi để tự mình chứng kiến công... Xem thêm »