Microsoft dừng đàm phán thương vụ tỷ đô mua lại TikTok

Microsoft được cho là đã tạm dừng đàm phán mua lại TikTok sau khi Tổng thống Mỹ - Donald Trump ra quyết định cấm ứng dụng hoạt động tại nước này.

Sáng hôm 31/7 (múi giờ Mỹ), tờ New York Times đăng tải thông tin Microsoft đang đàm phán với ByteDance để mua lại chi nhánh TikTok tại Mỹ, giúp làm giảm nhẹ áp lực từ phía Mỹ, đồng thời đem lại lợi ích vô cùng lớn cho Microsoft.

Theo hãng nghiên cứu PitchBook, TikTok được định giá khoảng 100 tỷ USD. Do đó, nếu Microsoft mua lại TikTok, công ty sẽ phải bỏ ra số tiền siêu lớn.

Đổi lại Microsoft sẽ nhận được nguồn dữ liệu khổng lồ từ 80 triệu người dùng tại Mỹ. Trước đây, Microsoft cũng đã thâu tóm LinkedIn với giá 26,2 tỉ USD và Minecraft, một trong số những game đình đám đối với giới trẻ Mỹ.

Tuy nhiên, có vẻ kế hoạch này sẽ khó trở thành sự thật, bởi theo nguồn tin mới nhất được đăng tải trên Business Insider, Microsoft được cho là đã tạm dừng đàm phán mua lại TikTok Mỹ từ tay ByteDance sau khi Tổng thống Mỹ - Donald Trump không ủng hộ kế hoạch.

Microsoft được cho là đã tạm dừng đàm phán mua lại TikTok Mỹ từ tay ByteDance sau khi Tổng thống Mỹ - Donald Trump không ủng hộ kế hoạch. (Ảnh: Shutterstock)

Cụ thể là vào tối ngày 31/7 (múi giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ cấm TikTok hoạt động tại nước này.

"Theo như những cáo buộc vi phạm mà TikTok có liên quan, chúng tôi sẽ cấm ứng dụng này tại Mỹ", Tổng thống Donald Trump cho biết. Ngoài ra, ông Trump cũng nói rằng có thể ông sẽ sử dụng các quyền lực kinh tế khẩn cấp hoặc ra sắc lệnh hành pháp để thực thi vấn đề này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ cấm TikTok hoạt động tại Mỹ. (Ảnh: Anna Moneymaker / Getty Images)

Quyết định này của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh TikTok vấp phải nhiều cáo buộc liên quan đến việc đánh cắp thông tin người dùng. Theo Reuters, Mỹ lo ngại rằng ứng dụng TikTok có thể đánh cắp thông tin cá nhân của người sử dụng.

Trong khi đó, phía TikTok thì luôn phủ nhận các cáo buộc và khẳng định các dữ liệu của người dùng quốc tế, trong đó có Mỹ, luôn an toàn. Phát ngôn viên của TikTok cho biết dữ liệu người dùng Mỹ đang được đặt ở Mỹ, sao lưu tại trung tâm dữ liệu phụ ở Singapore.

Dẫu vậy, việc đàm phán giữa Microsoft và ByteDance vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn. Nguồn tin kể trên cho biết, công ty mẹ của TikTok và Microsoft đang chờ thêm thông tin từ Nhà Trắng để có kế hoạch phù hợp.

TikTok là ứng dụng video ngắn nổi tiếng của Trung Quốc. Vào đầu tháng 7 vừa qua, TikTok ghi nhận có hơn 800 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới, đồng thời đạt 2 tỷ lượt tải xuống từ App Store và Google Play Store.

Mạng xã hội này đặc biệt phổ biến với những người dùng trẻ tuổi. Năm ngoái, khoảng 60% trong số 26,5 triệu người dùng TikTok hàng tháng tại Mỹ trong độ tuổi từ 16-24.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Công ty tài chính của Alibaba muốn thành công ty đại chúng lớn nhất

Ant Financial Services Group - công ty tài chính của Tập đoàn Alibaba đang tìm kiếm mức định giá 200 tỷ USD khi niêm yết tại thị trường Hong Kong và Thượng... Xem thêm »

Bóng đêm bao trùm kinh tế Hồng Kông

Luật an ninh quốc gia mới không phải là mối đe dọa duy nhất. Xem thêm »

Những camera đỉnh cao giúp giám sát và bảo vệ an toàn nhà bạn

Trong thời đại kết nối và tự động hóa, việc giám sát và bảo vệ ngôi nhà hoàn toàn có thể tin tưởng thông qua các thiết bị có tính năng ưu... Xem thêm »

Giới trẻ dùng hàng nhái ảnh hưởng đến thương hiệu thế nào?

Lối sống dùng hàng giả của giới trẻ phần nào phản ánh thái độ phớt lờ đến sự phát triển của thời trang hơn bài toán về tài chính. Xem thêm »

Sau YouTube, đến lượt Instagram cũng “học đòi” chạy theo TikTok

Các mạng xã hội như YouTube, Instagram đang hướng đến việc cho người dùng sáng tạo những video ngắn. Xem thêm »

7 viên kim cương màu đắt giá nhất thế giới

Trong số 7 viên kim cương đắt giá nhất thế giới, Hope Diamond mang tiếng là "bị nguyền rủa", vì các chủ nhân cũ của nó đều gặp tai ương như bị sát... Xem thêm »

Giải mã ẩn ý đằng sau 11 logo nổi tiếng thế giới

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy logo của các thương hiệu quốc tế nổi tiếng ở bất cứ nơi đâu, trên quảng cáo trên truyền hình, trên đường đi làm hay... Xem thêm »

Dự án bán dẫn 2,8 tỷ USD của Trung Quốc đi vào ngõ cụt, được chính phủ TQ hậu thuẫn nhưng không còn đủ tiền để trả lương nhân viên

Một công ty sản xuất bán dẫn mới đây đã phải tuyên bố phá sản vì cạn vốn và không thể thu hút được nhà đầu tư mới, trong bối cảnh Trung Quốc... Xem thêm »

Ba “ông lớn” viễn thông Hàn Quốc đầu tư 21,4 tỷ USD vào mạng 5G

Ba nhà mạng lớn của Hàn Quốc là SK Telecom Co., KT Corp. và LG Uplus Corp đã đồng ý đầu tư 25.700 tỷ won (21,4 tỷ USD) để xây dựng cơ sở... Xem thêm »

Giảm thuế nhiên liệu bay để “cứu” ngành hàng không

Tại Phiên họp thứ 46 diễn ra vào chiều 14/7/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với... Xem thêm »