Mẹo xây dựng một ngôi nhà mới từ các chuyên gia

Xây dựng một ngôi nhà mới là quá trình thú vị. Nhiều người mơ ước việc thiết kế và xây dựng ngôi nhà từ con số 0. Tuy nhiên, đối với những người chưa trải qua quá trình này bao giờ, việc xây nhà phức tạp hơn họ nghĩ.

Có rất nhiều sai lầm dễ mắc phải khi xây nhà. Không chỉ đòi hỏi thời tiết đẹp mà dự án còn phải phù hợp với ngân sách. Vấn đề tài chính luôn gây ra nhiều khó khăn cho chủ nhà từ trước đến nay.

Phát triển những ý tưởng

Những thợ xây nhà sẽ làm theo ý tưởng của khách hàng. Họ sẽ không thiết kế một ngôi nhà mà không có ý kiến đóng góp từ phía chủ nhà. Một vài chủ nhà thường lầm tưởng rằng mỗi ngôi nhà được xây dựng là độc nhất. Tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp, người thợ xây nhà đang xây theo mô típ họ thường xây trước đó.

Tham khảo những ngôi nhà khác là một cách tuyệt vời để phát triển ý tưởng cho kế hoạch xây dựng. Mặc dù có thể tốn nhiều thời gian, nỗ lực này rất đáng giá cho những người muốn xây ngôi nhà vừa ý mình.

Sơ đồ phòng

Chọn sơ đồ phòng phù hợp khó hơn bạn nghĩ. Bạn nên đưa cho thợ xây nhà nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên xem xét những ngôi nhà có sơ đồ phòng tương tự ở khu vực xung quanh. Đây là cách tốt nhất để xác định ngôi nhà sẽ trông như thế nào trước khi hoàn thành. Mặc dù một số thay đổi có thể diễn ra sau khi bắt đầu xây dựng, nhưng một khi bạn đã thiết lập sơ đồ phòng, mọi thứ sẽ ổn định hơn.

Chi phí trên mỗi mét vuông

Việc xây một ngôi nhà mới sẽ đắt hơn mua một ngôi nhà có sẵn. Đối với một số người, niềm vui từ việc lên kế hoạch xây nhà xứng đáng với số tiền này. Ước tính chi phí cho mỗi mét vuông là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc xây dựng một ngôi nhà. Nếu không có ước tính này, người mua sẽ không biết một ngôi nhà trị giá bao nhiêu.

Trải qua quá trình xây dựng lần đầu tiên sẽ khá khó khăn. Một số người không biết xây một ngôi nhà mới sẽ tốn kém như thế nào. Một vài cặp vợ chồng còn cho biết rằng việc xây nhà gây ra nhiều vấn đề trong mối quan hệ của họ.

Cân bằng việc cắt giảm và bổ sung

Trong mỗi ngôi nhà mới, người mua sẽ có các tùy chọn nâng cấp khác nhau. Hầu hết các khoản nâng cấp đều không tốn kém hoặc miễn phí nếu nhà thầu là người quyết định. Tuy nhiên, một số nâng cấp khá tốn kém.

Ngoài ra còn có những cách giúp người mua có thể tiết kiệm tiền trong khi xây nhà. Nhà thầu sẽ đưa ra lựa chọn với chi phí thấp ở nhiều phần ngôi nhà. Nếu người mua quyết định nâng cấp mạnh tay, điều quan trọng là phải bù đắp chi phí nâng cấp bằng một khoản cắt giảm ở phần khác. Một số người chi tiêu nhiều hơn dự định vì nâng cấp quá đà.

Lựa chọn nhà thầu

Chọn nhà thầu là một khâu quan trọng không thể thiếu trong quá trình xây nhà. Một số người chọn phương án rẻ nhất trong khu vực của họ. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhà thầu dựa trên chi phí là một quyết định sai lầm. Thay vào đó, bạn nên tham khảo nhiều nhà thầu trong khu vực trước khi đưa ra quyết định.

Luôn dành ra ngân sách dự phòng

Xây dựng một ngôi nhà mới sẽ luôn có những chi phí phát sinh không mong muốn. Nếu thời tiết xấu trong quá trình xây dựng, có thể mất thêm vài tháng để hoàn thành. Chi phí nhân công cũng có thể tăng lên bất ngờ. Tất cả những biến số này không thể dự đoán được nhưng có thể khiến dự án vượt quá ngân sách.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Hàng loạt lợi thế khi người dân làm “sổ đỏ” trước năm 2025?

Theo quy định hiện hành khi làm thủ tục cấp “sổ đỏ”, người dân phải nộp lệ phí trước bạ, lệ phí cấp Giấy chứng nhận, tiền sử dụng đất. Song từ năm... Xem thêm »

3 trường hợp bắt buộc hủy sổ đỏ đã cấp

Theo quy định, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) trong 3 trường hợp dưới đây. Xem thêm »

Chìa khóa thành công cho các giao dịch bất động sản là sự đồng cảm

Những chuyên gia thường đưa ra lời khuyên rằng trong kinh doanh, chúng ta nên để cảm xúc qua một bên. Điều này có thể đúng đối với phân khúc bất động sản... Xem thêm »

Siêu bí kíp săn nhà cũ, nhà nát vốn ít, lời to

Những khoản đầu tư hợp lý cho việc cải tạo, sửa chữa nhà có thể giúp gia tăng đáng kể giá trị của ngôi nhà khi bán lại. Xem thêm »

Quyền về lối đi qua và thủ tục ghi nhận vào Sổ đỏ

Lối đi qua là quyền của người có nhà ở phía trong, là trường hợp phổ biến ở đô thị. Dưới đây là quy định quyền về lối đi qua và thủ tục... Xem thêm »

Sai lầm để đời khi vay tiền mua nhà trả góp khiến khách hàng gánh đống nợ

Vay tiền ngân hàng để mua nhà trả góp sẽ giúp bạn thực hiện được giấc mơ sở hữu một căn nhà của riêng mình. Nếu không muốn rơi vào tình cảnh "ngập... Xem thêm »

Cư dân phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc với nhà chung cư

Theo quy định của pháp luật thì chủ sở hữu nhà chung cư phải có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc cho căn hộ của mình. Xem thêm »

3 mốc thời gian cần lưu ý khi sang tên sổ đỏ

Dưới đây là 3 mốc thời gian người dân cần lưu ý khi sang tên sổ đỏ để thực hiện theo đúng thời hạn mà pháp luật quy định, tránh mất tiền... Xem thêm »

Những “cái bẫy” câu chữ trong hợp đồng mua bán nhà đất

Hàng chục trang giấy, hàng trăm điều khoản của hợp đồng mua bán, nếu không để ý kỹ, người mua nhà đất thường rơi vào “cái bẫy" câu chữ, chỉ khi tranh chấp... Xem thêm »

Địa chỉ thường trú là gì? Điều kiện và thủ tục đăng ký thường trú theo quy định

Địa chỉ thường trú là nơi mà một cá nhân dùng làm địa chỉ liên lạc chính thức, có sinh sống, học tập và làm việc lâu dài tại đó. Địa chỉ này... Xem thêm »