Mẹo sử dụng đồng hồ hợp phong thủy trong nhà ở

Đồng hồ được sử dụng khá phổ biến tại các gia đình. Ngoài tác dụng hiển thị giờ, nó còn có khả năng hóa giải phong thủy xấu. Vì thế, nên lựa chọn vị trí, chất liệu đồng hồ phù hợp để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Đồng hồ đại diện cho Kim, trong gia đình những người có mệnh thiếu Kim có thể đặt đồng hồ trong phòng để bổ sung ngũ hành Kim. Một số người hay có tính hoài niệm, thích dùng một chiếc đồng hồ to đặt ở phòng khách. Nếu diện tích phòng khách không đủ rộng thì đặt đồng hồ to là không hợp lý. Thứ nhất do tiếng chuông của đồng hồ đó rất to và vang khiến mọi người giật mình, sợ hãi. Thứ hai là nó tạo ra cảm giác về sự thống trị, khiến các tiền bối, người lớn trong gia đình khó hòa hợp với con cháu.

Trong nhà cũng không nên để quá nhiều đồng hồ, chỉ nên đặt mỗi phòng nhiều nhất là một chiếc đồng hồ. Nếu đặt quá nhiều, chúng sẽ phá vỡ sự yên tĩnh trong nhà, lâu dần khiến người trong nhà bồn chồn, bất an.

Một tác dụng khác của đồng hồ là có thể hóa giải sao Ngũ hoàng, Nhị Hắc. Đặt đồng hồ ở vị trí bệnh phù Nhị Hắc và sát Ngũ Hoàng để hóa giải sát khí của 2 sao này.

Chiếc đồng hồ quả lắc lớn bằng gỗ đặt trong phòng khách.
Đồng hồ quả lắc đồng ngoài chức năng hiển thị giờ, trang trí còn
có thể hóa giải các sao xấu rất hiệu quả 

Vị trí đặt đồng hồ trong gia đình

Trong Kinh Dịch có viết: ”Những vật động và bình đều sinh hung cát”. Nghĩa là những vật có sự chuyển động đều ảnh hưởng đến những người sống trong nhà. Dù là đồng hồ treo tường hay đồng hồ để bàn thì các kim chỉ giờ, phút, giây đều không ngừng vận động. Những chiếc đồng hồ lớn hơn sẽ có ảnh hưởng về phong thủy lớn hơn, đặc biệt là đồng hồ quả lắc đồng.

Dưới đây là một số lưu ý về cách đặt đồng hồ:

- Nên đặt hoặc treo đồng hồ ở vị trí Chu Tước (thường là phòng khách hoặc phòng phía trước của nhà). Bởi vị trí đó là tiền phương, mà nơi tiền phương thuộc động.

- Có thể đặt hoặc treo đồng hồ ở hướng Thanh Long. do đó nên đặt hoặc treo đồng hồ ở phía bên trái phòng khách.

- Không nên đặt,  treo đồng hồ tại hướng Bạch Hổ, tức là phía bên phải phòng khách

- Không được để đồng hồ ở hướng Huyền Vũ, vì đó là hướng hậu phương, hướng cần tĩnh chứ không cần động.

- Không nên treo đồng hồ phía trên của tranh ảnh.

- Cách treo hoặc đặt đồng hồ trong phòng ngủ cũng tương tự như ở phòng khách. Đầu giường không được treo đồng hồ.

Màu sắc và hình dáng của đồng hồ

- Hướng Nam nên treo đồng hồ màu đỏ, cam, tím vì hướng này thuộc hành Hỏa

- Hướng Tây Nam và Đông Bắc nên treo đồng hồ màu cam, nâu, vàng đất vì hai hướng này thuộc Thổ.

- Hướng Đông, Đông Nam nên treo đồng hồ màu xanh lục, xanh đậm vì hai hướng này thuộc hành Mộc

- Hướng Tây và Tây Bắc nên treo đồng hồ màu trắng, bạc vì hai hướng này hành Kim

- Hướng Bắc nên treo đồng hồ màu xanh lam, đen vì hướng này thuộc hành thủy.

Về hình dáng của đồng hồ: Không nên sử dụng các loại đồng hồ có hình tam giác, lục giác hay bát giác. Theo phong thủy, đây là kiểu hình không có lợi, chúng khiến người trong nhà dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi. Trong gia đình thích hợp hơn cả là dùng đồng hồ hình vuông để tạo cảm giác ổn định, hòa thuận. Ngoài ra còn có thể chọn các loại đồng hồ hình tròn để tăng tính động, tạo sự năng động cho mọi người trong nhà. Trong văn phòng công ty thì rất nên treo đồng hồ hình tròn, giúp tạo cảm giác bận rộn, nhân viên làm việc tích cực hơn.

Nhật Lâm (Trung tâm Phong thủy hiện đại)
www.phongthuyhiendai.comTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Nhà hướng Đông nên chọn bếp hướng nào?

Hỏi: Nhà tôi đang xây hướng chính Đông. Chồng tôi sinh năm 1983 Quý Hợi. Xin hỏi chúng tôi nên đặt bếp hướng nào thì tốt? Hiện tại khu bếp chúng tôi đã... Xem thêm »

Căn hộ chung cư bị rơi vào hướng Lục Sát làm sao hóa giải?

Hỏi: Chồng tôi sinh ngày 04/05/1981 (âm lịch), tôi sinh 27/07/1988 (dương lịch). Chúng tôi mới mua 1 căn hộ có cửa chính hướng Tây Bắc, nhích về hướng Bắc nhiều hơn (đo... Xem thêm »

Sử dụng tượng Phật trong nhà ở sao cho đúng phong thủy?

Không chỉ những người tín ngưỡng đạo Phật, nhiều gia đình cũng chọn tượng Phật trang trí trong nhà để mang lại cảm giác thư thái, thiền định. Tuy nhiên, phải sử dụng... Xem thêm »

Sửa nhà coi chừng phong thủy tránh xáo trộn sinh khí

Việc sửa sang nhà cửa cuối năm không chỉ làm vệ sinh, trang hoàng cho nhà sạch đẹp đón năm mới mà còn giúp cải thiện đáng kể Trường Khí của chốn ở... Xem thêm »

Phong thủy cho cửa sổ nhà ở

Nếu đôi mắt là "cửa sổ" của tâm hôn thì cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà. Theo phong thủy truyền thống, cửa sổ và cửa ra vào có thể ngăn chặn... Xem thêm »

Phải “nhìn” cửa khi chọn chung cư

Ngoại trừ chung cư cũ, nhà tập thể xuống cấp, khi chọn căn hộ chung cư phải dựa vào khuôn mẫu chung, bao gồm cả hệ thống kỹ thuật và bố trí mặt... Xem thêm »

Phong thủy cho nhà có tầng hầm

Tầng hầm là không gian phổ biến khi xây nhà trong đô thị vì giải quyết được chỗ đậu xe và hệ thống kỹ thuật, cũng như chống ẩm khá tốt cho tầng... Xem thêm »

Gia chủ 1983 có động thổ xây nhà năm 2019 được không?

Hỏi: Tôi sinh năm 1983 (Quý Hợi), có dự định xây nhà năm 2019. Xin hỏi tuổi của tôi có động thổ xây nhà được không? Nếu không phải mượn tuổi của... Xem thêm »

Xây nhà năm 2019 cần lưu ý gì về phong thủy?

Phong thủy là một trong những yếu tố được nhiều gia chủ coi trọng trong quá trình xây dựng một ngôi nhà. Vậy nếu có ý định xây nhà năm 2019, gia chủ... Xem thêm »

Phong thủy nhà ở đón năm mới (P1): Cách tạo sinh khí cho nơi ở

Để có một môi trường sống an lành về vị trí - cấu trúc, an hòa về công năng - tương tác và an tâm trong chi tiết - nội thất thì trước... Xem thêm »