Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết

Được xây dựng trên khu đất rộng lớn ở trung tâm thị trấn Đất Đỏ (Vũng Tàu), công trình mang tên Thai House hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên yên bình. Kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà theo phong cách mở phóng khoáng như chính tính cách của chủ sở hữu - một người miền Nam chân thành.

Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Công trình mang tên Thai House gồm một tòa nhà chính đơn giản và hai gian nhỏ bên cạnh. Ngôi nhà được bao quanh bởi khu vườn phía trước và vườn cây phía sau.
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Điểm nhấn của ngôi nhà là hàng hiên dài không cột, trở thành vùng đệm giúp giảm nhiệt từ ánh sáng mặt trời trực tiếp, đồng thời tạo ra khu vực chuyển tiếp nhẹ nhàng giữa không gian bên trong và bên ngoài nhà.
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Hàng hiên như mở ra "đường chân trời" thoáng rộng, gắn kết chặt chẽ giữa cảnh quan thiên nhiên bên ngoài với không gian sinh hoạt bên trong.
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Không gian thư giãn phóng khoáng nơi sân hiên thể hiện tính cách đơn giản và hòa đồng của chủ sở hữu. Các thành viên gia đình có thể cùng nhau tận hưởng cảnh quan bên ngoài
hoặc trò chuyện với hàng xóm...
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Sự kết nối chặt chẽ giữa các gia đình là thói quen sống của người dân ở đây. Tuy nhiên, những yếu tố này bị lãng quên trong cuộc sống và kiến trúc hiện đại. Thiết kế Thai House, kiến trúc sư muốn "khôi phục" lại giá trị này.
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Không gian trong nhà được thiết kế xung quanh khối trung tâm với trần cao thoáng và cửa kính gấp mang đến tầm nhìn đẹp, đồng thời giúp thông gió chéo rất tốt.
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Với thiết kế mở thông thoáng, phòng bếp kết hợp phòng ăn dường như không phải sử dụng tới điện thắp sáng vào ban ngày.
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Trên tầng 2 hệ thống cửa nhôm trượt bao phủ toàn bộ các ban công. Tùy thuộc vào mục đích của chủ sở hữu và điều kiện thời tiết bên ngoài, mặt tiền này có thể có các cài đặt khác nhau, làm cho toàn bộ mặt tiền nhà sống động hơn và thay đổi mỗi ngày.
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Phòng ngủ sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảnh quan sân vườn ngập nắng.
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Mái hiên rộng tỏa bóng giúp giảm nhiệt từ ánh nắng mặt trời vào không gian bên trong nhà.
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Cầu thang gỗ nhỏ gọn dẫn lối lên tầng 2 nhà Thai House. Thiết kế bậc hở cho phép ánh sáng chiếu xuyên qua và tạo độ thoáng nhất định cho không gian.
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Khung cảnh ngôi nhà về đêm càng thêm nổi bật với ánh đèn lung linh tỏa sáng.
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1
Mặt tiền ngôi nhà ở Vũng Tàu có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 2

 

Thông tin công trình:

  • Tên: Thai House
  • Địa điểm: Thị trấn Đất Đỏ, Vũng Tàu
  • Tổng diện tích: 2400m2
  • Đơn vị thiết kế: Truong An Architecture
  • Kiến trúc sư phụ trách: Phạm Phú Cường, Nguyễn Công Duy, Lê Trọng Nhân
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Ảnh: Hiroyuki Oki
     

Lam Giang

>> Màn "lột xác" đỉnh cao của ngôi nhà phố Sài Gòn sau cải tạo

>> Nắng nóng quanh năm, nhà phố Phan Rang vẫn luôn thoáng mát

>> Vườn cây, ao cá ôm trọn ngôi nhà vườn ở Long An



Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Cải tạo nhà cũ thành khối căn hộ studio 4 tầng, ý tưởng hay trong việc kết hợp nhà ở và kinh doanh

Đại An Apartment là khối căn hộ studio 4 tầng tọa lạc tại thành phố Vũng Tàu. Công trình được cải tạo lại thành 9 phòng cho thuê (studio room), mỗi một phòng... Xem thêm »

Tổ ấm 68m2 của cặp vợ chồng mới cưới tại Sài Gòn, gây ấn tượng nhờ yêu cầu thiết kế “càng tối càng tốt”

Thay vì lựa chọn những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng như nhiều cặp vợ chồng mới cưới khác, gia chủ của căn hộ ở Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh lại... Xem thêm »

Tole House – Căn nhà 103m2 thiết kế riêng cho gia đình 3 thế hệ tại Vũng Tàu

Đúng như tên gọi của mình, Tole House được bao bọc bằng tôn với thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Tuy nhiên, trái ngược với vẻ bề ngoài, mỗi không gian bên... Xem thêm »

Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

The Signal House là ngôi nhà tọa lạc tại Luân Đôn, Anh – thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo mong muốn của gia chủ, ngôi nhà đã được cải tạo... Xem thêm »

Cải tạo nhà 44m2 không có mặt tiền trong hẻm nhỏ thành tổ ấm ngập tràn năng lượng với 600 triệu đồng

“Khi đã căng vai dồn sức vào công việc, cuối ngày mình vẫn muốn bay về nhà thật nhanh, mở toang cánh cửa phòng, thả lưng lên mớ mền gối mát rượi mà... Xem thêm »

Cập nhật ngay mẫu thiết kế nội thất tân cổ điểm cho cho căn nhà 250m2

Đứng trước mẫu thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển 250m2 của Nguyễn Thanh Tùng, chúng ta không khỏi bị choáng ngợp bởi sự tinh tế, sang trọng của không gian.... Xem thêm »

Phòng khách nhỏ chẳng lo không dùng được sofa nếu biết áp dụng 3 nguyên tắc “vàng” sau

Lựa chọn một bộ ghế sofa cho phòng khách đòi hỏi sự hài hòa giữa kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của món đồ với không gian sẵn có và tiêu chuẩn về... Xem thêm »

Căn hộ 70m2 cho 4 người thêm rộng mở với tường xây cong

Không gian sống của gia đình 4 người không những được mở rộng trông thấy mà còn thêm phần "chanh sả" nhờ những bức tường cong ấn tượng. Xem thêm »

Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Các căn hộ chung cư thường bị giới hạn bởi diện tích chật hẹp và không gian thoáng khí ít ỏi. Ở căn hộ Y28, nhóm KTS đã lựa chọn các tông màu... Xem thêm »

Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Đúng theo tên gọi của căn nhà “Cloaked” có nghĩa là che giấu đi – như mong muốn của gia chủ về một cuộc sống bình yên giữa thành phố náo nhiệt, xô... Xem thêm »