Rủi ro mua đất không chính chủ

Mua đất không chính chủ, người mua rất dễ vướng vào tranh chấp, đồng thời ảnh hưởng đến các quyền lợi chính đáng của người sử dụng đất. Xem thêm »

5 dấu hiệu cho thấy bạn chưa đủ tiềm lực để mua nhà

Mong muốn sở hữu một ngôi nhà là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được điều đó bởi đây là tài sản có giá trị lớn, đòi hỏi tài chính vững chắc và nhiều thứ khác ngoài tiền. Hãy chắc chắn rằng bạn không mắc phải 5 dấu hiệu dưới đây để mua... Xem thêm »

Rắc rối ít ngờ vì nhà thông minh

Lắp đặt hệ thống nhà thông minh được 6 tháng, ngay cả việc đổ bột giặt vào máy, anh Lương (Hà Nội) cũng thấy tốn sức. Xem thêm »

Có nên chọn mua căn hộ bàn giao thô?

Hình thức bàn giao căn hộ thô được các chủ đầu tư áp dụng từ khoảng 5-7 năm về trước nhằm mục đích kích cầu khi thị trường bất động sản có thanh khoản thấp, lượng tồn kho nhiều. Xem thêm »

5 dấu hiệu nhận biết dự án “ma” kiểu Alibaba

Lợi nhuận cao đáng ngờ trong khi hạ tầng không đảm bảo, chủ đầu tư thiếu uy tín là một trong những dấu hiệu nhận biết dự án bất động sản “ma” giống như Alibaba từng rao bán. Xem thêm »

[Infographic] 9 sai lầm người mua nhà lần đầu hay mắc phải

Hào hứng khi mua nhà lần đầu tiên nhưng vì thiếu kinh nghiệm, chủ quan nên nhiều người đã mắc phải sai lầm đáng tiếc. Để việc mua nhà không gây hối tiếc trong tương lai, hãy đảm bảo bạn không mắc phải 9 sai lầm dưới đây: Xem thêm »

Đặt lên bàn cân ưu, nhược điểm khi mua nhà xây mới

Sở hữu căn nhà của riêng mình là mơ ước của nhiều người, nhưng một căn nhà mới tinh, chưa từng có người ở có thực sự là lựa chọn tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những ưu điểm và nhược điểm khi mua nhà mới xây, giúp bạn có quyết định chính xác, phù hợp nhất... Xem thêm »

Trở tay không kịp vì vay không lãi suất từ người thân để mua nhà

Vay người thân để mua nhà có ưu điểm là vay không lãi hoặc lãi suất thấp nên áp lực trả nợ không lớn. Tuy nhiên, người vay vẫn cần lên kế hoạch trả nợ cụ thể, tránh một số kịch bản xấu có thể xảy ra. Xem thêm »

Nặng gánh nợ nần vì nhẩm tính mua nhà kiểu “đếm cua trong lỗ”

Việc cố mua nhà khi vốn có sẵn không nhiều cùng cách tính tiền kiểu “đếm cua trong lỗ” và không lường trước đến những bất trắc có thể xảy ra khiến nhiều người mua nhà phải khốn đốn vì gánh nặng nợ nần. Xem thêm »

Mất cả tình lẫn tiền vì nhờ người khác đứng tên mua nhà

Nhờ người thân, bạn bè đứng tên mua nhà hộ rất có thể dẫn đến những tranh chấp không đáng có về sau nếu không có hợp đồng, thỏa thuận chặt chẽ trước đó. Xem thêm »

Nhà đất đồng sở hữu: Người mua “cầm dao đằng lưỡi”

Việc mua nhà đất chung sổ đứng tên đồng sở hữu không còn hiếm lạ trên thị trường và vẫn được nhiều người lựa chọn bởi đa phần những sản phẩm này có giá bán thấp hơn giá thị trường. Xem thêm »

Mua đất tiền tỷ nhưng không được xây nhà vì vướng tranh chấp

Sau thời gian vất vả ngược xuôi, anh Hoàng ngụ tại TP. HCM vui mừng khi mua được mảnh đất giá 1,2 tỷ đồng ở quận 8. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, hơn 1 năm nay vợ chồng anh vẫn chưa thể xây nhà do đất vướng tranh chấp, chưa được tách sổ. Xem thêm »