[Infographic] 6 việc cần làm khi chuyển về nhà mới

Dọn về nhà mới là việc trọng đại của mỗi gia đình, nhiều người còn cẩn thận chọn ngày lành tháng tốt để mong cuộc sống tại nhà mới thật tốt đẹp, suôn sẻ. Infographic dưới đây sẽ chỉ ra 6 việc bạn cần làm khi chuyển về nhà mới: Xem thêm »

Liều mua đất ngoại ô, trúng lớn tiền tỷ thu về

“Đất nội thành chật chội nhưng cái gì cũng tiện, đất ngoại ô tuy giá rẻ nhưng bất tiện đủ bề” là một trong những suy nghĩ, băn khoăn của nhiều người khi mua nhà đất. Nhưng liệu suy nghĩ này có đúng hay không? Xem thêm »

7 điểm phải kiểm tra trước khi ký hợp đồng mua đất nền thổ cư

Mua đất nền thổ cư dù để ở hay đầu tư cũng cần đảm bảo tính pháp lý, tiện ích, tính thanh khoản, tiềm năng đầu tư sinh lời của thửa đất. Sau đây là 7 tiêu chí giúp bạn chọn mua được thửa đất nền lý tưởng, hạn chế các tranh chấp, rủi ro pháp lý. Xem thêm »

Định nghĩa cơ bản về các loại căn hộ hiện nay

Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản, các loại căn hộ chung cư cũng ngày càng đa dạng, với những đặc điểm riêng phù hợp với các mục đích sử dụng và mức giá khác nhau. Xem thêm »

5 Kinh nghiệm bán nhà qua môi giới nhất định phải nhớ để tránh rủi ro

Sẽ dễ dàng hơn cho một giao dịch bán nhà đất thành công nếu có sự hỗ trợ từ môi giới có uy tín và kinh nghiệm. Sau đây là một số kinh nghiệm quan trọng mà người bán cần nắm rõ để có thể hợp tác tốt hơn với đơn vị môi giới và nhanh chóng bán được... Xem thêm »

3 bí kíp thiết kế phòng bếp sang chảnh với chi phí thấp

Dù bạn có ngân sách hạn chế, thì vẫn có thể thiết kế phòng bếp rộng rãi và sang trọng theo những bí kíp vô cùng đơn giản. Xem thêm »

Chi tiết thủ tục và chi phí chuyển nhượng căn hộ chung cư

Khi chuyển nhượng căn hộ chung cư, người mua cần thực hiện đúng quy trình và hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Xem thêm »

Nghịch lý: Tiền không có để đầu tư, nhưng “chôn” hết vốn vào đất nền

Việc “găm” đất vào đầu tư rồi để không đã làm thị trường đất nền bị đẩy giá lên cao ở nhiều thời điểm, khiến người có nhu cầu thật sự, muốn có một căn nhà để an cư trở nên vô cùng xa vời và khó khăn. Xem thêm »

Quy định về các loại phí chung cư mà cư dân cần đóng

Chung cư đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình trẻ ở thành phố lớn. Việc sinh sống tại chung cư cũng có nhiều khác biệt so với nhà mặt đất, đặt biệt là các loại phí cư dân cần hoàn thành. Vậy sau khi sở hữu một căn chung cư thì phải đóng những... Xem thêm »

[Infographic] 20 câu hỏi cần đặt ra trước khi mua căn hộ chung cư

Hiện nay, các dự án chung cư đang mọc lên ngày càng nhiều và là lựa chọn của phần lớn cư dân đô thị. Tuy nhiên, để chọn mua được căn hộ ưng ý, bạn cần phải tìm câu trả lời cho 20 câu hỏi sau. Xem thêm »

Người đang thuê nhà có được phép cho thuê lại nhà?

Cho thuê lại nhà đang thuê với mục đích hưởng tiền chênh lệch xảy ra phổ biến. Theo quy định của pháp luật, khi thuê nhà, bên thuê có được phép cho thuê lại nhà hay không? Xem thêm »

Nguyên tắc đầu tư bất động sản tỉnh lẻ để không bị chôn vốn

Khi các đô thị lớn không còn nhiều quỹ đất để phát triển dự án, dòng tiền của một số nhà đầu tư chuyển hướng về thị trường tỉnh lẻ. Việc “đánh bắt xa bờ” tuy mở ra cơ hội mới mẻ, nhưng nếu nhà đầu tư không tuân thủ những nguyên tắc cơ bản vẫn có thể gặp rủi... Xem thêm »