Mua đất nền không sổ qua vi bằng thừa phát lại, nên hay không?

Hỏi: Với thu nhập hàng tháng từ 15-17 triệu đồng cùng 1 khoản tiết kiệm 400 triệu, tôi đang muốn đầu tư đất nền tại huyện Bình Chánh. Trên mảnh đất này, tôi tính xây nhà và sau đó sẽ bán lại kiếm lời. Song, một điểm khiến tôi lăn tăn là đất chưa có sổ đỏ mà chỉ có... Xem thêm »

[Infographic] Những điều cần biết về quy trình, thủ tục vay mua nhà năm 2020

Quy trình, thủ tục vay mua nhà năm 2020 tại ngân hàng có gì thay đổi so với trước kia? Hiểu rõ những vấn đề này, tiến trình hoàn thiện hồ sơ vay vốn không chỉ được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận lợi mà còn giúp người mua nhà phàn nào giảm bớt những phiền phức, rủi ro... Xem thêm »

Chiêu lừa dự án ma: Biết rồi mà vẫn “sập” bẫy

Bỏ ngoài tai những lời cảnh báo của chính quyền địa phương, truyền thông, báo đài, người mua vẫn dễ dàng chạy theo và mắc bẫy các dự án ma, bánh vẽ trên đất nông nghiệp. Xem thêm »

4 lỗi sai thường gặp của hơn 70% người mua nhà

Cố gắng tìm kiếm một căn nhà đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu đề ra, không tham khảo nhiều ngôi nhà khác nhau mà đã vội xuống tiền... là 2 trong những sai lầm mà phần lớn mọi người đều gặp phải khi mua nhà. Xem thêm »

Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận kẻo mất tiền oan

Sau nhiều năm vất vả làm lụng tích cóp mới có được 300 triệu, anh Hoàn vẫn chịu chi thêm 40 triệu cho môi giới vì mong chắc chắn có được suất mua nhà xã hội. Tuy nhiên, sau cùng anh vỡ lẽ vì biết mình đã mắc bẫy, mất tiền oan. Xem thêm »

4 sai lầm cần tránh để không “mất trắng” khi đầu tư BĐS

Đầu tư bất động sản vốn là một phương thức đầu tư quen thuộc, đáp ứng nhu cầu "ăn chắc mặc bền" của người Việt. Tuy nhiên, nếu không đúng cách, đúng thời điểm thì sẽ dễ rơi vào cảnh "người ơi ở lại tiền đi nhé". Bài viết này sẽ chỉ ra 4 sai lầm thường thấy ở các... Xem thêm »

“Tiến thoái lưỡng nan” khi xây nhà hoành tráng trong hẻm nhỏ

Dù là những người eo hẹp về tài chính hay có nguồn tài chính dồi dào thì nhà trong hẻm vẫn thường được khá nhiều người lựa chọn nhờ mức giá phải chăng. Tuy nhiên, việc mua nhà trong hẻm nhỏ rồi xây dựng hoành tráng lại tiềm ẩn không ít rủi ro, thậm chí khiến người mua rơi vào... Xem thêm »

Trắng tay vì bạn “lật lọng” khi mua chung đất

Trong tổng số tiền gộp vào để mua chung mảnh đất, chị T. góp đến 3/4 số vốn nhưng vẫn lo sợ về việc bạn mình sẽ vì xích mích chuyện riêng mà sẽ đòi “mất ít, ăn nhiều”. Xem thêm »

6 loại tranh chấp thường gặp khi mua nhà chung cư

Tranh chấp hoàn toàn có thể phát sinh cả với những căn hộ đã họàn thiện hoặc hình thành trong tương lai và nhiều trường hợp dẫn tới kiện tụng kéo dài. Chính vì vậy, người mua nên tìm hiểu những loại tranh chấp thường xảy ra đối với căn hộ chung cư để có thêm kiến thức khi mua... Xem thêm »

Nên thuê nhà hay mua chung cư mini 500 triệu?

Giữa việc dùng 500 triệu đồng để thuê nhà trong vòng 7 năm với việc mua một căn hộ chung cư mini có giá tương đương thì đâu sẽ là lựa chọn khôn ngoan và có “lời” hơn? Xem thêm »

5 lời khuyên để thuê nhà trọ nhanh và an toàn

Tại nhiều đô thị lớn, thuê nhà là giải pháp được đa số mọi người lựa chọn khi chưa có đủ tài chính cho việc mua nhà hoặc không có ý định sống lâu dài tại một khu vực. Để có thể giảm thiểu tối đa rủi ro và tìm được căn nhà ưng ý một cách nhanh chóng, đừng... Xem thêm »

4 kiểu hợp đồng mua bán nhà đất cần tránh để khỏi mất tiền oan

Hợp đồng mua bán nhà đất cần đảm bảo được những điều kiện cần thiết để có hiệu lực thi hành. Song, không phải lúc nào những hợp đồng trên thực tế cũng đáp ứng những tiêu chuẩn này. Xem thêm »