Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không?

Theo pháp luật hiện hành, công trình nhà ở cấp 4 có được miễn xin giấy phép xây dựng không? Cụ thể, trường hợp nào thì được miễn xin giấy phép, trường hợp nào không? Xem thêm »

10 quy tắc cần nhớ khi quảng cáo qua email ngành BĐS (P2)

Đẹp mắt và chuyên nghiệp là hai yếu tố bắt buộc khi thiết kế một mẫu email marketing bất động sản. Nếu còn băn khoăn làm sao để tạo email tiếp thị “chuẩn”, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu đâu là yếu tố quan trọng cần cải thiện, đâu là lỗi sai cần phải tránh. Xem thêm »

Không kiêng mua đất tháng cô hồn, tôi lời gấp 2 sau 3 năm

Anh Bùi Đình Tú (TP.HCM) chia sẻ, nhờ không kiêng kỵ tháng cô hồn mà từ mảnh đất mua về với giá 1,3 tỷ đồng giữa năm 2015, giờ đây có giá thị trường gần 3 tỷ. Xem thêm »

Định giá nhà như thế nào để không bị “hớ”?

Dù bạn không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, thì vẫn có những cách đơn giản để bạn định giá nhà cần mua và đưa ra số tiền hợp lý để không bị hớ. Xem thêm »

10 quy tắc cần nhớ khi tiếp thị qua email ngành BĐS (P1)

Đẹp và chuyên nghiệp là hai yếu tố bắt buộc khi thiết kế một mẫu email marketing bất động sản. Nếu còn băn khoăn làm sao để tạo email tiếp thị “chuẩn”, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu đâu là yếu tố quan trọng cần cải thiện, đâu là lỗi sai cần phải tránh. Xem thêm »

Kinh doanh Airbnb có vi phạm quy định pháp luật không?

Dịch vụ lưu trú Airbnb đang ngày càng phổ biến và là một kênh đầu tư sinh lời tốt. Tuy vậy, vẫn chưa có những quy định cụ thể về loại hình kinh doanh này. Xem thêm »

Những lưu ý quan trọng cần nhớ khi mua nhà trong hẻm

Pháp lý phức tạp, xây sửa khó khăn, lưu thông bất tiện… là những vấn đề mà người mua nhà trong hẻm nhỏ dưới chuẩn cần phải tính đến. Xem thêm »

Mỗi tháng nên chi bao nhiêu tiền thuê nhà là được?

Để cân đối với chi phí sinh hoạt, mua sắm, đi lại, xã giao…, số tiền thuê nhà hàng tháng nên chiếm bao nhiêu phần trăm trên tổng thu nhập là hợp lý khi đang muốn tiết kiệm tiền mua nhà? Xem thêm »

Làm sao xử lý tranh chấp đất do nhờ người khác mua hộ?

Gia đình H. gửi tiền nhờ người thân của gia đình mua hộ mảnh đất ở quê. Nay khi gia đình H. có ý định về quê an cư, nhưng “người thân" lại không chịu trao phần đất đã mua với lý do tên trong sổ đỏ là tên của “người thân”. Xem thêm »

Có nên chi khoản tiền lớn để đặt cọc mua đất nền?

Quy định lỏng lẻo và chế tài còn thiếu khiến khách hàng phải chịu không ít rủi ro khi đặt cọc mua nhà đất với giá trị lớn. Xem thêm »

Người dưới 18 tuổi có được đứng tên trên sổ đỏ?

Theo Luật Đất đai, không quy định số tuổi của người đứng tên trên sổ đỏ, tuy vậy, người sở hữu vẫn phải đáp ứng một số yêu cầu nếu chưa đủ tuổi vị thành niên. Xem thêm »

Vợ chồng tôi ôm nợ 10 năm vì sai lầm mua đất xen kẹt

Điều kiện không cho phép nên tôi chấp nhận mua mảnh đất xen kẹt, pháp lý chưa rõ ràng nên khiến đọng vốn suốt 10 năm nay, bán cũng không được. Nhưng cũng có người mua mảnh đất như thế được may mắn thu lãi gần 2 tỷ đồng. Xem thêm »