Thủ tục sửa chữa nhà ở trên đất nông nghiệp

Mua đất nông nghiệp thuộc quy hoạch “treo”, trên đất có nhà ở đã xây từ đời chủ trước nhưng đã xuống cấp. Nếu muốn cải tạo lại ngôi nhà, người sở hữu trong trường hợp này có cần phải xin cơ quan chức năng cấp phép hay không?

Thủ tục gia hạn thời gian sở hữu nhà tại Việt Nam

Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư cũ Sài Gòn

Lừa bán đất nền ngày càng tinh vi

Giá trị pháp lý của sổ đỏ và sổ hồng

Công thức viết content bất động sản hay (P2)

Lương thấp có nên cố để dành tiền mua nhà?

Công thức viết content bất động sản hay (P1)

Tranh chấp lối đi chung và cách giải quyết

Có nên rót vốn đầu tư nhà phố mặt tiền?

Bên cạnh căn hộ chung cư, nhà phố mặt tiền vẫn luôn là kênh đầu tư ưa chuộng của nhiều người. Vậy, những nhà đầu tư nhỏ lẻ có thật sự nên rót tiền vào nhà phố mặt tiền hay không? Giá trị đầu tư mà loại hình này mang lại là gì? Xem thêm »

4 thách thức dành cho nhà đầu tư shophouse

Phí thuê bị đẩy lên cao do sự tăng giá thứ cấp, lượng khách mua sắm hạn chế, thời gian khai thác không dài... đã tạo ra không ít khó khăn cho các nhà đầu tư shophouse. Xem thêm »

5 lưu ý khi mua bất động sản mùa mưa

Bên cạnh giá cả, pháp lý, thì vị trí thông qua yếu tố thời tiết cũng rất quan trọng khi tìm mua bất động sản. Mùa mưa đang bắt đầu tại các tỉnh phía Nam, nhất là ở TP.HCM, theo chuyên gia, đây cũng là thời điểm thích hợp để người mua nhà tìm hiểu vị trí của bất động... Xem thêm »

Thuế phí chuyển nhượng nhà đất bên bán cần đóng

Người bán nhà phải thực hiện nghĩa vụ đóng một số loại thuế phí chuyển nhượng nhà đất nào? Cách tính các loại thuế phí này ra sao? Xem thêm »

Tôi mua phải nhà đắt vì tin bản sao sổ đỏ

Mang bản photocopy sổ đỏ đi hỏi thông tin về ngôi nhà sắp mua, anh Hoàng không ngờ mình đã hỏi nhầm thông tin về một ngôi nhà hoàn toàn khác. Xem thêm »

3 yếu tố quan trọng khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

Nghĩa vụ bảo lãnh của ngân hàng đối với người mua trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng tiến độ chỉ được thực hiện khi ngân hàng phát hành thư bảo lãnh cho từng cá nhân riêng lẻ mua căn hộ. Xem thêm »

5 Bí kíp chọn thuê mặt bằng kinh doanh tốt

Trước khi quyết định thuê mặt bằng kinh doanh, bạn cần nắm vững 5 bước cơ bản nhưng vô cùng quan trọng sau đây. Xem thêm »

Lưu ý khi làm hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh

Việc tìm kiếm 1 mặt bằng thuê ưng ý mất nhiều công sức, bạn không chỉ phải quan tâm đến vị trí, diện tích, mà còn phải cẩn trọng trong việc lập hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh. Xem thêm »

5 việc cần làm khi mua nhà trả góp

Để việc mua nhà không trở thành gánh nặng sau này, trước khi quyết định xuống tiền, bạn cấn chắc chắn phải thực hiện được 5 điều dưới đây. Xem thêm »

Làm sao giảm bớt gánh nặng lãi vay mua nhà?

Vay mua nhà như thế nào thì hiệu quả và hạn chế tối đa những rủi ro tài chính có thể xảy ra? Cùng xem qua 4 lưu ý và cách giải quyết dưới đây. Xem thêm »

11 lý do khiến ngôi nhà bị “ế” dài

Một ngôi nhà khó bán không chỉ vì vị trí địa lý hay giá cả, mà nó còn xuất phát từ những vấn đề liên quan đến môi trường, sự bừa bộn và… mùi hôi không được xử lý. Xem thêm »

Mua bán nhà: Cần lưu ý kỹ các thủ tục nào?

Để giảm thiểu tối đa mọi rủi ro, thiệt hại và kiện tụng trong tương lai, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện tất cả các bước này trước khi hoàn thành giao dịch mua bán nhà. Xem thêm »