Lo xây dựng trái phép, Lâm Đồng dừng các dự án du lịch canh nông

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh này tạm dừng việc chấp thuận chủ trương thực hiện các dự án đầu tư xây dựng điểm du lịch canh nông trên toàn tỉnh

Một khu du lịch "chui" tại khu vực cửa ngõ vào TP Đà Lạt từng bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng việc đầu tư dự án, mô hình du lịch canh nông trên địa bàn tỉnh, trong thời gian qua, cơ quan này nhận được nhiều văn bản của nhà đầu tư đề nghị hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện dự án đầu tư điểm du lịch canh nông.

Trong đó, có Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Fresh Đà Lạt, Công ty TNHH Du lịch Canh nông Đà Lạt Ong Vàng, Công ty TNHH Rau và Hoa Đà Lạt...

Tuy nhiên, du lịch canh nông là mô hình mới, chưa có quy định và hướng dẫn cụ thể của các bộ, ngành về tiêu chí xây dựng điểm du lịch, quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, tỉ lệ xây dựng công trình trên đất nông nghiệp và phi nông nghiệp cũng như việc chuyển đất nông nghiệp thành phi nông nghiệp...

Vì vậy, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết trước mắt tỉnh tạm thời chưa xem xét chấp nhận chủ trương thực hiện dự án đầu tư loại này đồng thời yêu cầu các điểm du lịch canh nông tạm dừng việc đầu tư cho đến khi có chỉ đạo của UBND tỉnh.

UBND tỉnh cũng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp cùng các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc cùng các huyện kiểm tra, rà soát để báo cáo thực trạng đầu tư các công trình trên đất, diện tích chiếm đất, mật độ xây dựng, tình hình tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp gắn với phát triển mô hình du lịch này.

Từ đó nghiên cứu tham mưu đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo một số vấn đề có liên quan đến đất đai xây dựng, tiêu chí, điều kiện, trình tự thủ tục pháp lý thực hiện dự án.,.. dể báo cáo đề xuất UBND tỉnh trong tháng 10/2020.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Hoài Đức (Hà Nội): Thực trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn biến phức tạp tại Khu đô thị mới Vân Canh

Từ nhiều năm nay, tình trạng cơi nới, sửa chữa xây dựng tại Khu đô thị mới Vân Canh thuộc xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội vẫn diễn biến... Xem thêm »

Hà Nội chỉ đạo thu hồi lô ‘đất vàng’ lọt tay tư nhân tại 69 Nguyễn Du

Liên quan việc PVC chuyển nhượng trái quy định lô “đất vàng” tại địa chỉ 69 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan... Xem thêm »

Chuyên gia chỉ điểm 2 bí quyết khi nhà đầu tư BĐS đổ tiền vào những thị trường mới nổi

Tiến sĩ Trần Du Lịch - Thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng cho biết có 2 lý sự dịch chuyển về những vùng đất mới là sự đột phá... Xem thêm »

Hàng nghìn chung cư cũ “thoi thóp” chờ cải tạo: Lỗi do cơ chế?

Mặc dù đã có nhiều giải pháp để cải tạo chung cư cũ, thế nhưng, sau 20 năm, hiệu quả của các giải pháp này đem lại vẫn rất thấp. Xem thêm »

Bất động sản bà Rịa- Vũng Tàu có gì mới?

Những lô đất nền có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị... Xem thêm »

Bật tín hiệu cản trên lãi suất trong mùa “tiền rẻ”

Đã sẵn có tín hiệu, Ngân hàng Nhà nước vẫn sẵn sàng bật thêm trong định hướng bình ổn lãi suất vùng thấp để hỗ trợ nền kinh tế qua đại dịch. Xem thêm »

Thu hồi “đất vàng” 69 Nguyễn Du được chuyển giao trái quy định

Hà Nội đã chỉ đạo thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 69 Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng) đã cấp cho Công ty cổ phần đầu tư và khoáng... Xem thêm »

Ông Trịnh Văn Quyết: FLC sẽ làm dự án nghỉ dưỡng 7 sao tại Bình Định

Tập đoàn FLC dự định sẽ đầu tư dự án nghỉ dưỡng 7 sao tại đảo Cù Lao Xanh, tỉnh Bình Định. Với dự án này du khách đến nghỉ dưỡng và có... Xem thêm »

Bắt giam nguyên Giám đốc BIDV Chi nhánh Phú Yên Nguyễn Công

Sáng nay (28-9), nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Công,... Xem thêm »

Danh Khôi ra mắt “Hành trình người dẫn đầu” cho hơn 3.000 chuyên viên tư vấn bất động sản

Thành lập năm 2006, đến nay với gần 15 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Danh Khôi đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường bất động sản. Với đội... Xem thêm »