Lo ‘’ thành phố ma ‘’ xuất hiện, Sở Xây dựng Quảng Ngãi yêu cầu xem xét lại loạt dự án đang đề xuất đầu tư

Đối chiếu với chương trình phát triển nhà ở của tỉnh, Sở Xây dựng nêu quan điểm quan ngại và đề nghị cần thiết phải lấy thêm ý kiến đối với loạt dự án đang đề xuất đầu tư khu dân cư, khu đô thị tại địa phương.

Ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở Xây Dựng tỉnh Quảng Ngãi vừa ký ban hành loạt Công văn cho ý kiến của Sở này đối với loạt dự án đề xuất trên địa bàn TP. Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa.

Cụ thể, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn thành phố có 60 dự án khu đô thị, khu dân cư đã được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương với quy mô sử dụng đất là 1.127,58ha. Nếu các dự án này được đầu tư hoàn thành theo tiến độ thì đến năm 2022 số nhà ở trên địa bàn thành phố tăng lên là 30.198 nhà.

Đối với huyện Tư Nghĩa hiện có 16 dự án khu đô thị, khu dân cư đã được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư với quy mô sử dụng đất là 148,57ha. Nếu các dự án này được đầu tư hoàn thành theo tiến độ thì đến năm 2022 số nhà ở trên địa bàn huyện sẽ tăng lên là 5.033 nhà.

Qua đó, đối chiếu với Chương trình Phát triển nhà ở của tỉnh đến năm 2020 đã vượt số lượng và vượt nhu cầu sử dụng. Do đó, Sở này đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến TP. Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa về thực trạng, nhu cầu về nhà ở trong thời gian đến trên địa bàn thành phố trong thời gian tới để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh.

Cụ thể là Dự án Khu dân cư Phía Tây xã Tịnh Ấn Đông do Công ty TNHH MTV Đất Xanh Quảng Ngãi đề xuất; Dự án Khu đô thị Smart City Tịnh An do Công ty TNHH MTV Smart City đề xuất; Dự án Khu dân cư ECO City Nghĩa Thương do Công ty CP đầu tư ECO City đề xuất; Dự án Khu dân cư phía Nam Tư Nghĩa do Công ty CP Đất Xanh Miền Trung đề xuất; Dự án Khu đô thị Nam Khang do Công ty CP Đầu tư bất động sản Nam Khang Miền Trung đề xuất.

Chưa hết, qua rà soát, Sở Xây dựng tỉnh này cho biết, vị trí của các Dự án Khu dân cư ECO City Nghĩa Thương, Dự án Khu dân cư phía Nam Tư Nghĩa, Dự án Khu đô thị Nam Khang không nằm trong Chương trình phát triển đô thị của tỉnh.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Quảng Ngãi kỷ luật loạt giám đốc sở do sai phạm đất đai, dự án bất động sản

Ủy ban kiểm tra Trung ương cho biết Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và khiển trách đối với 6 lãnh đạo sở ngành và... Xem thêm »

Hấp lực khó cưỡng của bất động sản sinh thái phía Đông TP HCM

Trong bối cảnh thị trường BĐS khu trung tâm TP HCM gặp khó khăn về nguồn cung mới, mặt bằng giá cao thì BĐS các khu vực lân cận lại thu hút đầu... Xem thêm »

Thời cơ vàng của bất động sản công nghiệp?

Theo đại diện Savills Việt Nam, với số lượng lớn các nhà sản xuất có dự định rời khỏi Trung Quốc vào năm 2021 và 2022, các nhà phát triển cần xây dựng... Xem thêm »

Thanh tra Chính phủ vạch sai phạm tại dự án khu đô thị liên quan Vũ “nhôm”

Quá trình thanh tra dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước (Đà Nẵng), Thanh tra Chính phủ đã chuyển thông tin, hồ sơ tài liệu sang Bộ Công an đề nghị... Xem thêm »

Kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giải quyết các vướng mắc liên quan đến dự án tỷ đô tại Nam Hội An

UBND tỉnh Quảng Nam sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo giải quyết liên quan đến hàng loạt các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện... Xem thêm »

Eurowindow Garden City chính thức cất nóc chung cư cao cấp Eurowindow Tower

Sáng ngày 14/08/2020, lễ cất nóc tòa chung cư cao cấp Eurowindow Tower – Dự án Eurowindow Garden City (tọa lạc tại ngã tư vòng xuyến Hồng Hạc, ngay trung tâm hành chính... Xem thêm »

Pháp lý ổn định, bài toán đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng tại The Apus chỉ còn lại lợi nhuận và sự an tâm

Khi những nút thắt pháp lý với loại hình căn hộ dịch vụ đang dần được cởi bỏ, các nhà đầu tư The Apus đón thêm một tin vui nữa khi đây là... Xem thêm »

Thế “kiềng ba chân” giúp các dự án giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản

Các dự án hội tụ các yếu tố: vị trí đắc địa, mảng xanh tự nhiên và tiện ích đẳng cấp sẽ tạo thành thế "kiềng ba chân" vững chắc, gia tăng khả... Xem thêm »

Tung căn hộ 1,25 tỷ, Bcons Bee hút sự chú ý của thị trường

​​​​​​​Người mua nhà lần đầu nên chọn căn hộ có diện tích vừa phải nhằm tránh tình trạng phải chật vật xoay sở tài chính. Ở thời điểm này, nếu muốn mua căn... Xem thêm »

Đề nghị dừng xây cầu Văn Thánh theo hợp đồng BT tại Phan Thiết

Mới đây, Sở GTVT Bình Thuận đã kiến nghị UBND tỉnh Bình Thuận xem xét ngừng xây cầu Văn Thánh (TP Phan Thiết) theo hình thức hợp đồng BT. Xem thêm »