“Lơ” quyết định cưỡng chế, 13 biệt thự “khủng” chồng chất sai phạm

Dù đã qua thời hạn để hoàn thành cưỡng chế, tháo dỡ theo yêu cầu của UBND tỉnh Khánh Hòa, nhưng 13 biệt thự vi phạm tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang vẫn không bị cưỡng chế, thậm chí vẫn đang xây dựng hoàn thiện.

Theo tìm hiểu của Cafeland TV, năm 2009, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép cho Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thiên Nhân II đầu tư dự án Ocean View Nha Trang. Dự án này tọa lạc tại đường Võ Thị Sáu, thuộc phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang.

Dự án Ocean View có diện tích gần 7,3 ha, trong đó có 69 lô đất biệt thự và chỉ được xây dựng với chiều cao từ 1 đến 3 tầng.Thế nhưng, kết quả kiểm tra của Sở Xây dựng vào giữa năm 2019 xác định trong 40 lô đã và đang xây dựng tại dự án này có đến 22 biệt thự vi phạm về quy hoạch xây dựng. Đặc biệt, trong đó có 13 biệt thự xây dựng vượt phép từ 4 đến 8 tầng.

Trước sai phạm của dự án trên, trong năm 2019, tỉnh Khánh Hòa đã ban hành 15 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, 14 quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả. Theo đó, tỉnh này yêu cầu phải tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm, vượt tầng của 13 biệt thự, tuy nhiên các chủ công trình vi phạm vẫn bất chấp pháp luật và tiếp tục xây dựng hoàn thiện các biệt thự.

Trước bức xúc của dư luận về việc chậm trễ xử lý vi phạm tại dự án Ocean View, vào tháng 4/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu TP Nha Trang hoàn thành việc cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm tại dự án Ocean View trước ngày 30/6. Tuy nhiên, hiện tại đã chuyển sang tháng 7 thế nhưng các công trình vi phạm tại dự án trên vẫn tồn tại. Thậm chí, một số công trình có sai phạm đã “kịp” hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Như vậy, đến nay, những sai phạm tại dự án Ocean View chưa được xử lý mà đang ngày càng sai thêm. Câu hỏi lớn đang được đặt ra là vì sao đến nay 13 biệt thự xây dựng trái phép tại dự án này vẫn chưa được cưỡng chế tháo dỡ, ngược lại các biệt thự vẫn ung dung tồn tại và tiếp tục xây dựng hoàn thiện? Phải chăng các công trình sai phạm tại dự án này có thế lực nào khác “chống lưng”?

Cafeland sẽ tiếp tục chuyển tải đến quý vị và các bạn những thông tin mới nhất về việc xử lý dự án sai phạm này trong những chuyên đề tiếp theo.

Minh Nhật - Hoàng Sang

Xem thêm: Loạt dự án 5 sao tại Phú Quốc dính sai phạm: Liệu có bao che?

CAFELAND TVTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Creed Group sinh lời bao nhiêu sau 5 năm đầu tư vào cổ phiếu An Gia?

Được biết, khoản đầu tư ban đầu của Creed Group vào An Gia có giá trị 4 triệu USD và đơn vị này hiện đang nắm giữ gần 15 triệu cổ phần AGG.... Xem thêm »

Altara Residences Quy Nhơn bàn giao vào Quý I/2021

Dự án Altara Residences Quy Nhơn đang bước vào giai đoạn hoàn thiện để bàn giao cho cư dân trong Quý I/2021. Thông tin này đã tạo ra sức hấp dẫn mạnh mẽ... Xem thêm »

Bán nhà mùa dịch – Đông Tây Land hết sạch giỏ hàng trong vòng 2 tiếng livestream

Ngày 31/07/2020, phân khu The Origami thuộc Đại đô thị Vinhomes Grand Park đã được Công ty CP Đông Tây Land (đại lý Platinum Vinhomes miền Nam) tổ chức ra mắt tại Khách... Xem thêm »

Sau trường học chuẩn Mỹ, Ecopark sắp có thêm bệnh viện 100% vốn Nhật Bản

Dự kiến trong tháng 8, bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo sẽ chính thức được khởi công giai đoạn I với quy mô 80 giường, tại khu đô thị Ecopark. Bệnh viện... Xem thêm »

Tháo chạy ồ ạt khỏi khu nhà giàu Phú Mỹ Hưng

Nhiều khu phố vốn sầm uất, nhộp nhịp cả ngày lẫn đêm tại khu nhà giàu Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) nay xơ xác, đìu hiu do ảnh hưởng nặng nền do... Xem thêm »

Lùm xùm chuyện con đường ‘mặc kệ’ hàng trăm nhà dân, đi thẳng vào rừng cao su

Một con đường trải nhựa không đi qua khu đông dân cư mà đi thẳng vào rừng cao su ở Bình Phước khiến người dân bức xúc, chính quyền cho rằng dân hiểu... Xem thêm »

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 6/8/2020

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 6/8/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 6/8/2020. Xem thêm »

Đón đầu thị hiếu chọn nhà mùa dịch với căn hộ 3 phòng ngủ tại Stellar Garden

Diễn biến dịch Covid-19 vẫn phức tạp đã tác động không nhỏ đến nhu cầu tìm kiếm nhà ở của nhiều gia đình. Xem thêm »

Khối tài sản gần 4,2 tỷ USD của Tập đoàn Novaland có những gì?

Theo báo cáo tài chính của Novaland vừa công bố, tại ngày 30/06/2020, tổng tài sản của Tập đoàn đạt 98.780 tỷ đồng (tương đương gần 4,2 tỷ USD), tăng gần 10% so... Xem thêm »

Savills chính thức trở thành đơn vị quản lý dự án BRG Legend

Ngày 04/08/2020, BRGLand - Thương hiệu cho lĩnh vực Bất động sản của Tập đoàn BRG đã chính thức bổ nhiệm Savills Việt Nam trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ quản... Xem thêm »