Làm thế nào để đầu tư chung cư một cách có hiệu quả?

Đầu tư chung cư để cho thuê lại đang là xu hướng được đa số nhà đầu tư lựa chọn trong những năm gần đây. Tuy nhiên để quá trình đầu tư chung cư cho thuê không phải ai cũng nắm được. Đầu tư chung cư để cho thuê thế nào sao cho thu được lợi nhuận cao nhất?

Đầu tư chung cư là gì?

Đầu tư chung cư là hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Ở đây nhà đầu tư là những cá thể hoặc tổ chức tìm kiếm và mua những căn chung cư với 1 số tiền nhất định, sau đó bán hoặc cho thuê căn chung cư với mức giá cao hơn giá mua để kiếm lời.

Đầu tư chung cư cho thuê đang là hình thức buôn bán bất động được nhiều người tham gia. Cũng bởi lí do lợi nhuận cao và khá là an toàn nếu như nắm bắt được những quy luật thị trường.

Những điều cần biết khi tham gia đầu tư chung cư

Nhà đầu tư nên nắm rõ những quy luật này của thị trường để quá trình đầu tư chung cư hiệu quả hơn.

Thực trạng chung hiện nay

Nói về hình thức kinh doanh đầu tư chung cư, Savills đã đưa ra báo cáo lợi suất cho thuê nhà tại Việt Nam trong thời gian hiện nay bằng những con số ấn tượng. Lợi suất đầu tư chung cư ở TP.HCM và Hà Nội đang đạt mức trung bình là 5 - 7%.

Chỉ số này cao hơn các thành phố trong khu vực Đông Nam Á là một điểm đáng ghi nhận. Trong khi đất nước phát triển Singapore với chỉ số 3,7%, Bangkok – Thái Lan là 4% và Jakarta – Indonesia là 5,2%.

Làm thế nào để đầu tư chung cư một cách có hiệu quả?

Trước báo cáo cùng số liệu tích cực đó, nhiều nhà đầu tư chung cư ở Việt Nam ngày càng phát triển con đường kinh doanh của mình bằng nhiều hình thức mua bán, đầu tư căn hộ cho thuê.

Bí quyết đầu tư sinh lời cao

Rất nhiều chuyên gia khuyến cáo nếu đầu tư chung cư mà không nắm rõ được các quy luật thì sẽ gặp rủi ro cao. Trong làm ăn kinh doanh, ai là người nắm rõ được quy luật, nắm rõ được bước đi của thời đại thì người đó thắng.

Trong lĩnh vực đầu tư vào mua – bán chung cư trước tiên khuyến cáo chủ đầu tư nên tìm hiểu thật kĩ dự án cũng như lựa chọn chủ đầu tư uy tín trước khi thực hiện đầu tư vào lựa chọn của mình. Để tránh không gặp phải những rủi ro không mong muốn. Chủ đầu tư cần kết hợp kiến thức kinh nghiệm của mình cùng sự hỗ trợ của những chuyên gia về bất động sản, điều này quyết định triển vọng dự án của bạn trong tương lai.

3 yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa cũng là 3 mấu chốt quyết định xem việc đầu tư căn hộ cho thuê của bạn có sinh lời cao hay không. Nghĩa là: Thời điểm quyết tâm mua và bán hay cho thuê có thực sự phù hợp không? Căn hộ này có thực sự là “mảnh đất nhả vàng” hay không? Và khách hàng cũng như các đối tác làm ăn của mình có kết hợp nhịp nhàng với mình hay không?Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Luật đất đai mới nhất

Luật đất đai mới nhất Đất đai là nguồn tài nguyên của đất nước và cũng là tài sản có giá trị của một cá nhân, tổ chức. Nắm được Luật đất đai... Xem thêm »

Có nên xây tầng hầm hay không? Cách tính chi phí xây tầng hầm

Ngày nay có nhiều người khi xây nhà, lựa chọn xây thêm tầng hầm để có thêm không gian cho gia đình. Tuy nhiên cũng có những phân vân không biết có nên... Xem thêm »

Đất nền là gì? Phân biệt đất nền dự án & đất tách thửa

Trong bất động sản, đất nền dự án là những khái niệm quen thuộc được nhắc đến nhiều. Vậy đất nền là gì? và khi mua đất nền dự án nên lưu ý... Xem thêm »

Nhà đầu tư bất động sản bắt đầu quay lại thị trường?

Theo các chuyên gia, nếu dịch bệnh được kiểm soát thành công các nhà đầu tư (NĐT) địa ốc sẽ chuyển từ sự tò mò sang việc quan tâm nghiêm túc, với nhu... Xem thêm »

Giá bất động sản công nghiệp TP HCM tăng mạnh

Giá thuê đất công nghiệp tại TP HCM duy trì ở mức cao nhất cả nước, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước. Xem thêm »

So sánh ưu – nhược điểm của 2 hình thức giải ngân vay mua nhà

Không phải ai cũng có sẵn một khoản tiền lớn để chi trả 1 lần khi mua nhà. Vay vốn ngân hàng vì vậy cũng là giải pháp hỗ trợ phổ biến và... Xem thêm »

Standard Chartered dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 3% năm 2020

Theo dự báo của Ngân hàng Standard Chartered, nền kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 3% trong năm 2020 và vượt lên 7,8% vào năm 2021. Hoạt động tiêu dùng... Xem thêm »

Có tiền nhàn rỗi, đầu tư vào BĐS nào lúc này?

Theo ông Sử Ngọc Khương, chuyên gia từ Savills Việt Nam, hiện các nhà đầu tư (NĐT) có xu hướng mua BĐS để lâu dài, chờ thời điểm thị trường tốt bán ra.... Xem thêm »

Người ở chung cư phải biết: Đây là 10 hành vi bị nghiêm cấm trong chung cư!

Theo quy định tại Điều số 2, phụ lúc số 01- Ban hành kèm thông tư 02/2016/TT-BXD của bộ trưởng Bộ Xây Dựng, các hành vi sau đây sẽ bị nghiêm cấm trong... Xem thêm »

Đại hồng thủy Covid – 19 nhìn ở góc độ tích cực

Trở lại trường sau thời gian dài nghỉ dịch, tôi tận hưởng cảm giác vui sướng khi lại được ngồi trò chuyện với các bạn sinh viên, những người luôn biết cách tạo... Xem thêm »