Lãi suất tiết kiệm tại nhiều ngân hàng giảm mạnh

Cụ thể, từ đầu tháng 4 Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) công bố biểu lãi suất mới, trong đó điều chỉnh giảm mạnh lãi suất các kỳ hạn dài trên 12 tháng. Trong đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy của khách hàng cá nhân kỳ hạn 12 tháng đã giảm 0,2 điểm % từ 6,8%/năm trước đó xuống 6,6% hiện nay. Lãi suất cao nhất của Vietcombank hiện nay vẫn là 6,8% một năm nhưng chỉ áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng.

Tương tự, lãi suất tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) cũng được điều chỉnh giảm ở nhiều kỳ hạn so với tháng 3 và dao động từ 0,1% đến 6,8%/năm. Trong đó, VietinBank điều chỉnh giảm lãi suất huy động đối với một số kỳ hạn gửi từ 3 tháng trở lên.

Cụ thể, kỳ hạn từ 3 đến dưới 6 tháng được áp dụng mức lãi suất là 4,7%/năm, giảm 0,1 điểm %. Các kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng được hưởng lãi suất 5,1%/năm, giảm 0,2 điểm %.

Một trong các ngân hàng quốc doanh khác là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng giảm lãi suất 0,05-0,2 điểm % với hầu hết kỳ hạn và chỉ giữ nguyên với khoản tiền gửi 1 năm ở mức 6,8%.

Trước đó, Vietcombank cùng với BIDV, Vietinbank, Agribank luôn là nhóm ngân hàng có lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng thấp nhất thị trường, cùng ở mức 6,8%/năm.

Không chỉ ở khối ngân hàng quốc doanh, lãi suất tiết kiệm ở khối tư nhân cũng điều chỉnh giảm mạnh. Ngày 6/4, Ngân hàng Á Châu (ACB) công bố lãi suất tiết kiệm 12 tháng giảm 0,3 điểm % xuống 6,7-7%/năm, tuỳ số tiền gửi thay vì 7-7,3%/năm như hồi tháng 3.

Diễn biến tương tự cũng diễn ra tại VPBank khi lãi suất huy động cao nhất của nhà băng này trong tháng 4 đã giảm từ 7,9% xuống 7,3% (áp dụng cho kỳ hạn 36 tháng với số tiền gửi từ 50 tỷ trở lên). Lãi suất các kỳ hạn trên 12 tháng cũng giảm mạnh 0,5-0,6 điểm % so với tháng trước, trong khi lãi kỳ hạn dưới 12 tháng cũng giảm 0,2 điểm %.

Tại các ngân hàng VietCapital Bank, VietABank, CBBank, NCB lãi suất tiết kiệm hiện cũng giảm. Trong đó, xu hướng giảm mạnh xuất hiện ở các kỳ hạn dài trên 12 tháng.

Việc các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh mức lãi suất huy động tiền đồng diễn ra sau khi Ngân hàng Nhà nước áp trần lãi suất. Theo đó, trần lãi suất huy động hạ 0,25 điểm % với các khoản tiền gửi dưới 6 tháng.

Cụ thể, trần lãi suất với khoản tiền gửi dưới 1 tháng giảm từ 0,8% xuống 0,5% một năm. Lãi suất tối đa cho khoản tiết kiệm từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ 5% xuống 4,75% một năm. Ngân hàng Nhà nước không áp trần lãi suất tiền gửi từ 6 tháng trở lên mà các ngân hàng thương mại tự ấn định.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Sau Phú Quốc, sắp có dự án Vinpearl Safari Hạ Long 2.000 tỷ đồng, có cáp treo

Dự án Vinpearl Safari. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có cuộc họp cho ý kiến về quy hoạch xây dựng Dự án Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du... Xem thêm »

Doanh nghiệp xây “chui” nhà máy 20.000m2: Chính quyền không biết?

Công ty TNHH in Yaolong Việt Nam đã tiến hành xây dựng không phép nhà máy rộng tới 20.000m2, nhưng chỉ đến khi công tình đã xong xuôi thì chính quyền Bắc Ninh... Xem thêm »

Lĩnh án vì lập khống hồ sơ bồi thường hỗ trợ, tái định cư

Sáng 3/6, sau một ngày xét xử và nghị án, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Thế Vinh nhân viên Công ty TNHH MTV Đầu tư xây... Xem thêm »

Có quy hoạch chung 1/10.000, đất Hoà Lạc có sốt?

Ngày 27/6 tới, Hà Nội sẽ giới thiệu Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để các Nhà đầu tư nghiên cứu, xúc tiến đầu... Xem thêm »

Có nên siết phân lô bán nền?

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đề xuất mở rộng diện cấm phân lô bán nền cho thấy thực trạng không quản được thì cấm... Xem thêm »

Khánh Hòa: Thu hồi dự án 33 triệu USD lấn Vịnh Nha Trang

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân vừa có kết luận liên quan đến dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao (TP Nha Trang) lấn... Xem thêm »

FLC đặt chỉ tiêu lỗ gần 2.000 tỷ đồng năm 2020

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 9/6/2020. Theo tài liệu... Xem thêm »

Cung bậc căng tràn sức sống tại Khu đô thị sông nước đẳng cấp

Quỹ đất ngày càng thu hẹp, khi khu vực lõi trung tâm không còn là lựa chọn hàng đầu, các khu vực lân cận, liền kề trung tâm thành phố dần trở chiếm... Xem thêm »

“Tâm điểm vàng” của thị trường BĐS Quảng Ninh chính thức lộ diện

Ngày 07/6 tới đây, tại Khách sạn Hải Yến, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh sẽ diễn ra sự kiện Lễ mở bán Khu đô thị - Du lịch – Dịch vụ cao cấp... Xem thêm »

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/6/2020

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/6/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/6/2020. Xem thêm »