Lại có loạt doanh nghiệp BĐS bị bêu tên vì chây ỳ nợ thuế

Mới đây, Cục thuế Hà Nội lại tiếp tục bêu tên danh sách các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) còn nợ thuế trên địa bàn với tổng số nợ hơn 1.126,6 tỷ đồng.

Trong đó, số doanh nghiệp BĐS bị công khai nợ thuế lần đầu là 96 với khoản nợ gần 100 tỷ đồng. Với khoản nợ 4,5 tỷ đồng tính đến ngày 31/3/2019, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 hiện đang đứng đầu danh sách nợ tiền thuế phí; đứng thứ 2 là Công ty TNHH Kết cấu và Xây dựng KIMECO VINA với khoản nợ 3 tỷ đồng; tiếp đến là Công ty CP Phát triển Công nghệ Tây Hồ với số nợ 1,8 tỷ đồng…

Có 4 doanh nghiệp nợ tiền thuê đất với số tiền 31,5 tỷ đồng. Với khoản nợ hơn 15 tỷ đồng, Công ty CP Sỹ Ngàn đang đứng đầu danh sách này; Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đại Dương đứng thứ 2 với số nợ là 8,5 tỷ đồng; thứ 3 là Công ty CP Xây dựng Khu Bắc với khoản nợ 6,5 tỷ đồng; tiếp đến là Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đông Sơn với số nợ 1,5 tỷ đồng. Riêng Công ty TNHH MTV cơ khí Quang Trung có khoản nợ tiền sử dụng đất lên tới gần 47 tỷ đồng.

quản lý sử dụng nhà đất
Cục thuế Hà Nội đã đăng công khai 373 doanh nghiệp và dự án còn nợ thuế
với tổng số tiền là 3.667 tỷ đồng

Trong tổng số hơn 749 tỷ đồng nợ tiền sử dụng đất của 8 doanh nghiệp vừa bị Cục thuế Hà Nội công khai bêu tên thì có tới 331 tỷ đồng thuộc về Công ty CP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 tại dự án khu chức năng đô thị Ao Sào, nằm trên địa bàn phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Bên cạnh việc công khai các đơn vị mới, Cục Thuế Hà Nội cũng bêu tên tiếp 106 đơn vị vẫn chây ỳ không chịu nộp thuế, phí và các khoản liên quan đến đất với số nợ hơn 1.026 tỷ đồng. Những đơn vị này đã được Cục Thuế Hà Nội công khai bêu tên trong các năm 2015, 2016, 2017, 2018 nhưng hiện vẫn chưa hoàn thành khoản nợ.

Trong đó, có 94 doanh nghiệp có khoản tiền nợ thuế, phí lên đến 588,2 tỷ đồng. Với số nợ 168,4 tỷ đồng, Tổng Công ty công nghiệp tàu thủy đang đứng đầu danh sách. Mức nợ hiện tại của các đơn vị như Công ty CP Constrexim – Meco, Công ty CP SIC, Công ty CP Xây lắp và Trang trí nội thất Việt Nam là từ 24-25 tỷ đồng…

Công ty CP Xây dựng số 12 Thăng Long với khoản nợ hơn 8 tỷ đồng, đang đứng đầu danh sách 5 đơn vị nợ 13 tỷ đồng tiền thuê đất.

Với số nợ 164,3 tỷ đồng, Công ty TNHH xây dựng công trình Hoàng Hà đang đứng đầu danh sách 7 đơn vị nợ 424,8 tỷ đồng tiền sử dụng đất. Tiếp đến là Công ty CP Lilama và Công ty TNHH đá quý Thế Giới cùng nợ 69 tỷ đồng; Công ty TNHH Kim Anh đang nợ 42 tỷ đồng; Công ty CP thương mại xây dựng 379 còn nợ 37 tỷ đồng; Công ty CP Công trình và thương mại GTVT có khoản nợ là 29 tỷ đồng…

Số liệu của Cục Thuế Hà Nội cho biết, đã có 258 đơn vị bị cơ quan này công khai nợ thuế, phí lần đầu từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2019, với tổng số tiền nợ liên quan đến đất là hơn 1.099 tỷ đồng; có 115 đơn vị bị công khai lại do chây ỳ hơn 2.568 tỷ đồng nghĩa vụ ngân sách.

Tổng cộng, Cơ quan này đã đăng công khai 373 doanh nghiệp và dự án với tổng nợ là 3.667 tỷ đồng.

Sau khi đăng công khai các thông tin trên, đã có 104 doanh nghiệp và dự án thực hiện nghĩa vụ tài chính, thu về cho ngân sách gần 36 tỷ đồng.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Quy định tách thửa đất mới tại Đồng Nai

Theo quy định tách thửa đất mới của Đồng Nai, đối với đất ở tại đô thị, diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa là 60m2. Đối với đất ở... Xem thêm »

TP.HCM: Giá đất ở trong hẻm tại 19 quận không thấp hơn 1,5 triệu đồng/m2

Theo văn bản hướng dẫn áp dụng bảng giá đất tại TP.HCM vừa được ban hành, giá đất ở tại 19 quận không được thấp hơn 1,5 triệu đồng/m2. Xem thêm »

TP.HCM điều chỉnh quy hoạch khu đất vàng trung tâm quận 1

Khu vực quy hoạch nằm ngay ngã tư Lý Tự Trọng - Thái Văn Lung, có diện tích khoảng 483,9m2. Đây là chung cư cũ xây dựng từ trước năm 1975. Xem thêm »

TP.HCM kiểm tra việc sắp xếp nhà đất tại các Tổng công ty nhà nước

Năm 2020, TP.HCM sẽ hoàn thành việc phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất do các tổng công ty, công ty 100% vốn nhà nước thành phố đang quản... Xem thêm »

Đà Nẵng gỡ khó cho người dân mua đất thương mại dịch vụ thứ cấp

Mới đây, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã gửi UBND TP. Đà Nẵng văn bản hướng dẫn xử lý vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên... Xem thêm »

Xử phạt chủ đầu tư 2 cao ốc “dát vàng” tại Đà Nẵng 80 triệu đồng

Mỗi chủ đầu tư bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng. Ngoài ra, UBND quận Hải Châu gia hạn 60 ngày để các chủ đầu tư điều chỉnh giấy phép xây dựng,... Xem thêm »

TP.HCM điều chỉnh bảng giá đất mới ban hành

Theo Sở Tư pháp, bảng giá đất vẫn còn nhiều điểm chưa phù hợp như cách xác định đơn giá đất của một số trường hợp đất hẻm tại văn bản hướng dẫn... Xem thêm »

HoREA: Cần thống nhất khái niệm “nhà đầu tư” trong kinh doanh BĐS

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, cần thống nhất về cách định nghĩa nhà đầu tư trong các văn bản luật hiện hành để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho... Xem thêm »

TP.HCM: Đề xuất điều chỉnh quy hoạch 3 khu vực ở Khu đô thị sáng tạo phía Đông

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với ba khu vực (Linh Trung, Tam Đa, Trường Thọ) nhằm sớm... Xem thêm »

Khởi tố giám đốc công ty bất động sản bán dự án ma

Giám đốc một công ty bất động sản vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản do bán dự án... Xem thêm »