Lại có loạt doanh nghiệp BĐS bị bêu tên vì chây ỳ nợ thuế

Mới đây, Cục thuế Hà Nội lại tiếp tục bêu tên danh sách các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) còn nợ thuế trên địa bàn với tổng số nợ hơn 1.126,6 tỷ đồng.

Trong đó, số doanh nghiệp BĐS bị công khai nợ thuế lần đầu là 96 với khoản nợ gần 100 tỷ đồng. Với khoản nợ 4,5 tỷ đồng tính đến ngày 31/3/2019, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 hiện đang đứng đầu danh sách nợ tiền thuế phí; đứng thứ 2 là Công ty TNHH Kết cấu và Xây dựng KIMECO VINA với khoản nợ 3 tỷ đồng; tiếp đến là Công ty CP Phát triển Công nghệ Tây Hồ với số nợ 1,8 tỷ đồng…

Có 4 doanh nghiệp nợ tiền thuê đất với số tiền 31,5 tỷ đồng. Với khoản nợ hơn 15 tỷ đồng, Công ty CP Sỹ Ngàn đang đứng đầu danh sách này; Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đại Dương đứng thứ 2 với số nợ là 8,5 tỷ đồng; thứ 3 là Công ty CP Xây dựng Khu Bắc với khoản nợ 6,5 tỷ đồng; tiếp đến là Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đông Sơn với số nợ 1,5 tỷ đồng. Riêng Công ty TNHH MTV cơ khí Quang Trung có khoản nợ tiền sử dụng đất lên tới gần 47 tỷ đồng.

quản lý sử dụng nhà đất
Cục thuế Hà Nội đã đăng công khai 373 doanh nghiệp và dự án còn nợ thuế
với tổng số tiền là 3.667 tỷ đồng

Trong tổng số hơn 749 tỷ đồng nợ tiền sử dụng đất của 8 doanh nghiệp vừa bị Cục thuế Hà Nội công khai bêu tên thì có tới 331 tỷ đồng thuộc về Công ty CP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 tại dự án khu chức năng đô thị Ao Sào, nằm trên địa bàn phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Bên cạnh việc công khai các đơn vị mới, Cục Thuế Hà Nội cũng bêu tên tiếp 106 đơn vị vẫn chây ỳ không chịu nộp thuế, phí và các khoản liên quan đến đất với số nợ hơn 1.026 tỷ đồng. Những đơn vị này đã được Cục Thuế Hà Nội công khai bêu tên trong các năm 2015, 2016, 2017, 2018 nhưng hiện vẫn chưa hoàn thành khoản nợ.

Trong đó, có 94 doanh nghiệp có khoản tiền nợ thuế, phí lên đến 588,2 tỷ đồng. Với số nợ 168,4 tỷ đồng, Tổng Công ty công nghiệp tàu thủy đang đứng đầu danh sách. Mức nợ hiện tại của các đơn vị như Công ty CP Constrexim – Meco, Công ty CP SIC, Công ty CP Xây lắp và Trang trí nội thất Việt Nam là từ 24-25 tỷ đồng…

Công ty CP Xây dựng số 12 Thăng Long với khoản nợ hơn 8 tỷ đồng, đang đứng đầu danh sách 5 đơn vị nợ 13 tỷ đồng tiền thuê đất.

Với số nợ 164,3 tỷ đồng, Công ty TNHH xây dựng công trình Hoàng Hà đang đứng đầu danh sách 7 đơn vị nợ 424,8 tỷ đồng tiền sử dụng đất. Tiếp đến là Công ty CP Lilama và Công ty TNHH đá quý Thế Giới cùng nợ 69 tỷ đồng; Công ty TNHH Kim Anh đang nợ 42 tỷ đồng; Công ty CP thương mại xây dựng 379 còn nợ 37 tỷ đồng; Công ty CP Công trình và thương mại GTVT có khoản nợ là 29 tỷ đồng…

Số liệu của Cục Thuế Hà Nội cho biết, đã có 258 đơn vị bị cơ quan này công khai nợ thuế, phí lần đầu từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2019, với tổng số tiền nợ liên quan đến đất là hơn 1.099 tỷ đồng; có 115 đơn vị bị công khai lại do chây ỳ hơn 2.568 tỷ đồng nghĩa vụ ngân sách.

Tổng cộng, Cơ quan này đã đăng công khai 373 doanh nghiệp và dự án với tổng nợ là 3.667 tỷ đồng.

Sau khi đăng công khai các thông tin trên, đã có 104 doanh nghiệp và dự án thực hiện nghĩa vụ tài chính, thu về cho ngân sách gần 36 tỷ đồng.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bộ Xây dựng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động môi giới mua bán NOXH

Mới đây, Bộ Xây dựng đã gửi UBND TP. Hà Nội văn bản về việc kiểm tra, chấn chỉnh đối với hoạt động môi giới, mua bán nhà ở xã hội (NOXH) trên... Xem thêm »

Thuế mua bán nhà đất ở nơi sốt ảo có thể sẽ tăng

Để góp phần bình ổn thị trường, ngăn chặn đầu cơ nhà đất, Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu bổ sung chính sách thuế theo hướng đề xuất Chính phủ là cơ quan... Xem thêm »

TP.HCM: Có tới 9 khu phân lô trái phép trên 1 phường

Đó là tình trạng đang diễn ra trên địa bàn phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM. Điều đáng nói, những trường hợp này đều diễn ra vào ban đêm hoặc những ngày nghỉ... Xem thêm »

Hoài Đức tăng cường công tác xử lý vi phạm trên đất nông nghiệp

Tình trạng xây dựng các công trình hoặc sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích ngày càng xuất hiện nhiều trên địa bàn huyện Hoài Đức, khiến công tác quy hoạch... Xem thêm »

Quy định về bán, cho thuê mua nhà ở xã hội được thông qua

“Quy định quản lý bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội” đã được tập thể UBND thành phố thông qua tại phiên họp... Xem thêm »

Thanh tra 7 dự án thuê đất chậm triển khai ở Bắc Ninh

Mới đây, Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định thanh tra đối với 7 dự án thuê đất nhưng chậm triển khai trên địa bàn. Xem thêm »

Yêu cầu khẩn trương giải quyết dứt điểm khó khăn cho doanh nghiệp địa ốc

Tại Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản trên địa bàn, UBND TP.HCM đã yêu cầu các sở - ngành chức năng cần khẩn trương... Xem thêm »

Đất dự án chậm tiến độ tại Vân Đồn sẽ bị thu hồi

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc được đưa ra tại cuộc họp nghe và có ý kiến chỉ đạo về công tác quy hoạch, quản... Xem thêm »

Sẽ xử lý vi phạm mua bán, chuyển nhượng BĐS tại sân bay Nha Trang cũ

Mới đây Công an tỉnh Khánh Hoà đã nhận được đề nghị của Sở Xây dựng tỉnh này về việc xử lý các vi phạm liên quan đến mua bán, chuyển nhượng bất... Xem thêm »

Kiên quyết thu hồi phương án sử dụng đất chưa phù hợp quy hoạch

Mới đây, Phó thủ tướng đã yêu cầu Bộ Tài chính thực hiện rà soát các doanh nghiệp đã cổ phần hóa nhưng chưa được phê duyệt phương án sử dụng đất... Xem thêm »