“Sau 7 năm đầu quân cho Alibaba, tôi đã nhảy việc và thấy mình thật ngu ngốc”: Trước khi nhảy việc, hãy tỉnh táo định vị quãng đường sau này

Nếu mối quan hệ giữa công ty và nhân viên được so sánh như tàu và thủy thủ đoàn, thì ta có các trường hợp sau: Nếu thủy thủ không vững tay lái, thuyền sẽ bị lật khi sóng lớn ập đến, hoặc nếu thuyền bị thủng thì thủy thủ đoàn sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, trước khi bạn... Xem thêm »

SARS-CoV-2 dạy tôi những bài học thấm thía: Giờ tôi thèm những điều quá đỗi bình dị, thèm xuống phố đi chơi, thèm một bữa cơm không hoảng hốt…

Khi đề cập đến chuyện yêu đương, chúng ta hay lên lớp nhau rằng "chỉ thấy quý trọng những gì đã mất". Nay việc đó đúng tuyệt đối cả với những điều bình dị. Xem thêm »

Ở nhà nghỉ dịch bệnh, người có tiền xem như kì nghỉ dài, người không có tiền đứng ngồi không yên: Có tiền mới là an toàn nhất

Cảm giác an toàn không phải người khác cho bạn, mà là tự bạn cho mình, nhưng làm sao để cho mình cảm giác an toàn? Tin tôi, đối với người trưởng thành mà nói, có tiền mới là an toàn nhất. Xem thêm »

3 lời khuyên của ông chủ tỷ phú đáng giá hơn tiền công 20 năm: Hiểu thấu đi góc bể chân trời không lo bị đào thải

3 lời khuyên quý giá đủ để đi góc bể chân trời mà không lo bị o ép, thiệt thòi. Xem thêm »

Trải qua dịch bệnh đầy khó khăn, tôi học được điều sâu sắc cho tương lai: THÍCH ỨNG là kỹ năng thời nào cũng cần phải có

Dịch bệnh đã dạy cho tôi nhiều bài học và tôi sẽ nhắc nhở bản thân không bao giờ được quên khi tất cả những điều này đã kết thúc. Xem thêm »

Bí quyết làm việc online mùa dịch “không quạo”: Tôi đã làm việc tại nhà suốt 10 năm và đây là những điều giúp tôi thành công trong công việc

“Khi bạn làm việc tại nhà, khoảng thời gian bạn ngồi trước bàn làm việc chưa chắc đã quyết định hiệu quả công việc!” Đó là phương châm làm việc mà Natalie Zfat đã rút ra sau gần 10 năm làm việc tại nhà với tư cách một chuyên gia tư vấn truyền thông. Xem thêm »

Tự cách ly phòng dịch Covid-19 và câu chuyện “sống chậm lại, nghĩ khác đi, học hỏi nhiều hơn” đáng suy ngẫm của nữ CEO

19, chúng ta phải cách ly xã hội, nhưng kỳ lạ là chúng ta lại kết nối nhiều hơn. Trong khi nhiều người cảm thấy thế giới của họ ngày càng nhỏ lại, thì của tôi ngày càng lớn hơn. Xem thêm »

Dịch bệnh, thiên tai, cắt giảm nhân lực và tiền lương: 4 quy luật thép giúp bạn sống tốt hơn trong thế giới bất định này

Những thứ có đủ sự kiên trì và khả năng chống lại đả kích sẽ có thể sống sót khi gặp phải biến động và bất định; Ngược lại những thứ yếu đuối, không đủ sự kiên trì và khả năng chống đả kích ắt sẽ gục ngã. Xem thêm »

CEO Đại Phúc Land: “Một trận chiến mang tính sống còn nếu chúng ta không nhanh nhạy”

Giải pháp vượt khó chính là nguồn năng lượng tiếp sức cho các doanh nghiệp (DN) vượt qua giai đoạn hiểm nghèo này. Một DN không đủ sức để vượt qua nhưng nếu chúng ta cùng kết nối lại và đưa ra các nhóm giải pháp để tương trợ lẫn nhau thì sẽ có hy vọng phục hồi cao sau... Xem thêm »

Ở nhà mùa dịch: Lấp đầy thời gian rảnh rỗi bằng 5 điều hữu ích bạn chưa từng thử, cách ly sẽ không còn là “nỗi ám ảnh”

Mục tiêu của sự cách li xã hội những ngày này là để tách biệt, nhưng không cô đơn. Bạn giữ khoảng cách với mọi người nhưng không có gì ngăn bạn thực hiện những điều hữu ích cho đời sống tinh thần. Xem thêm »

5 điều phải “khắc cốt ghi tâm” để đạt được hiệu suất cao trong công việc, nhất là ở thời điểm còn việc còn lương là còn may mắn này!

Hãy tưởng tượng, bạn đang làm việc vào buổi sáng với một tinh thần hứng khởi nhưng rồi… bùm, các thông báo trên mạng xã hội, những giờ nghỉ cho việc ăn uống hay các cuộc gọi đột xuất và ti tỉ thứ khác sẽ chen ngang. Phải làm sao để tập trung vào những công việc thật sự quan... Xem thêm »

Cách tìm việc và phỏng vấn thành công trong mùa dịch Covid-19

Dịch Covid-19 xuất hiện đã có tác động trực tiếp đến nền kinh tế toàn cầu nói chung và thị trường tuyển dụng nói riêng. Những thay đổi trong thời gian gần đây gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý ứng viên và những cá nhân có nhu cầu tìm kiếm việc làm mới. […] Xem thêm »