Nổi tiếng thì chẳng phải bàn cãi, nhưng bạn có biết TikTok kiếm tiền thế nào?

TikTok, nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội hiện đang làm khuynh đảo thế giới mạng. Xem thêm »

Samsung Việt Nam thừa nhận lỗi phần mềm khiến máy bị treo

Sự cố xung đột phần mềm đã khiến nhiều người dùng điện thoại Samsung tại Việt Nam rơi vào tình cảnh có máy nhưng không thể sử dụng. Xem thêm »

Trung Quốc quyết tâm giành vương miện công nghệ thế giới từ Mỹ với kế hoạch 1,4 nghìn tỷ USD

Bắc Kinh đang tăng tốc các cuộc đấu thầu cho giới lãnh đạo toàn cầu về lĩnh vực công nghệ then chốt, và có kế hoạch bơm hơn một nghìn tỷ đô la vào nền kinh tế thông qua việc tung ra mọi thứ từ mạng không dây thế hệ tiếp theo đến trí tuệ nhân tạo (AI). Xem thêm »

Các giai đoạn khởi nghiệp trong Blitzscaling – Phương pháp phát triển startup của đồng sáng lập LinkedIn

Quá trình phát triển của một startup có thể được phân chia thành nhiều giai đoạn như: Hạt giống, khởi đầu và tăng trưởng. Tuy nhiên chúng ta không thể chỉ dựa vào những tiêu chí này để đưa ra chiến lược chung cho doanh nghiệp. Chẳng hạn, việc phân loại startup có 10 nhân […] Xem thêm »

Châu Á chống dịch thành công nhờ hỗ trợ của công nghệ cao như thế nào?

Công nghệ đã mang đến cho chính phủ các nước phương thức theo dấu các trường hợp lây nhiễm, theo dõi các đối tượng tiếp xúc gần của họ đồng thời cách ly tất cả những cá nhân có liên quan. Xem thêm »

Vì đâu những “chú ong chăm chỉ” nhưng mãi không thể thăng tiến?

Vì đâu những “chú ong chăm chỉ” nhưng mãi không thể thăng tiến, bạn có biết lý do vì sao? Khi làm việc, một trong những mục tiêu được nhiều người hướng đến mạnh mẽ và luôn cố gắng để đạt được đó chính là sự thăng tiến. Lộ trình thăng tiến thuận lợi không […] Xem thêm »

Công sở cũng như một mối tình, làm sao để nghỉ việc văn minh?

Nghỉ việc không đơn giản là quá trình chấm dứt công việc và mạnh dạn rời khỏi công ty mà chẳng cần đắn đo. Nghỉ việc văn minh là cả một nghệ thuật ứng xử đòi hỏi sự chuyên nghiệp, khéo léo như khi chúng ta đi tìm việc.  Có những nhân viên mặc dù […] Xem thêm »

Loạt sản phẩm chống nóng gán mác “điều hòa”, người tiêu dùng dễ dàng bị móc túi

Hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng loạt sản phẩm chống nóng gán mác "điều hòa" như quạt điều hòa, áo điều hòa, điều hòa mini.... với nhiều mẫu mã bắt mắt thu hút sự chú ý người tiêu dùng. Xem thêm »

Vì sao 39 triệu người châu Âu vẫn giữ được việc làm trong thời COVID-19

Tại châu Âu, gần 39 triệu người đang được chính phủ trả lương để làm việc bán thời gian hoặc thậm chí không phải làm việc. Xem thêm »

Ứng xử khi nhân viên chống đối – Làm sếp khó lắm phải đâu chuyện đùa

Với vị trí là một cấp trên gương mẫu, ngoài hoành thành tốt công việc, bạn còn phải đối mặt với rất nhiều nhân viên đa dạng tính cách. Dù công ty có hoạt động trơn tru đến mấy cũng sẽ có lúc khiến bạn đau đầu vì những cấp dưới khó “chiều”. Làm sếp […] Xem thêm »

Việc mở cửa kinh tế Trung Quốc sau dịch mang đến bài học gì cho thế giới?

Sẽ còn cần thêm thời gian để hoạt động kinh tế có thể trở lại như bình thường, điều khó có khả năng xảy ra cho đến năm 2021. Xem thêm »

Chẳng may bất đồng quan điểm, làm cách nào thuyết phục cấp trên?

Khi cấp trên đưa ra một ý tưởng không mấy khả khả thi, đồng nghiệp nhiều năm kinh nghiệm đề xuất những ý kiến thiếu tính thực tế, bạn sẽ phản ứng như thế nào trong tình huống này? Đồng thời, bạn sẽ làm cách nào để thể hiện quan điểm cá nhân và thuyết […] Xem thêm »