Hutong Bubble 218 của MAD mang đến “cuộc sống mới” cho Hutong Bắc Kinh già cỗi

Đây là một phần trong dự án đang diễn ra của MAD, làm nổi bật tiềm năng của những khu phố cổ này ở thủ đô Trung Quốc, nơi liên... Xem thêm »

Frank Gehry đội “vương miện” cho Louis Vuitton Maison Seoul bằng cánh buồm thuỷ tinh

Frank Gehry đã đặt một chồng những cánh buồm thuỷ tinh đang lướt trên một khối đá trắng cho toà nhà Louis Vuitton Maison Seoul, với nội thất của kiến... Xem thêm »

Những dự án kiến trúc hay nhất thế giới năm 2019 theo Time Magazine

Dưới đây là những công trình kiến trúc nổi bật trong năm 2019 do Time Magazine đánh giá và lựa chọn. Xem thêm »

Khôi phục hành tinh bằng các toà nhà carbon-âm bởi Snøhetta

Kiến trúc sư người Na Uy Snøhetta đã cam kết chỉ thiết kế các toà nhà carbon-âm (carbon negative), có nghĩa là các dự án của họ sẽ tạo ra... Xem thêm »

Khám phá những đặc điểm nổi bật của kiến trúc Hồi giáo cổ đại

Hồi giáo là cái nôi của một trong những nền kiến trúc nổi tiếng bậc nhất thế giới. Kiến trúc Hồi giáo nổi bật với màu sắc rực rỡ, họa... Xem thêm »

Những thân cây lớn được tạo thành quầy bar và băng ghế độc đáo trong nhà hàng ở San Francisco

“Những khối gỗ lớn thấy rõ chất gỗ, quy mô và độ thô của chúng đặt trên nền bê tông đánh bóng, “giàn bia” ốp lát và tầm nhìn toàn... Xem thêm »

23 địa điểm ở Paris mà mỗi kiến trúc sư phải đến

Nếu là người đam mê kiến trúc, nghệ thuật, bạn sẽ không thể bỏ lỡ 23 điểm đến sau đây khi viếng thăm Paris, một trong cái nôi lớn của... Xem thêm »

21 dự án Kengo Kuma (tái) sử dụng vật liệu theo cách khác thường

Kiến trúc sư Nhật Bản Kengo Kuma là bậc thầy trong cách sử dụng vật liệu cho công trình theo những cách rất khác thường. Xem thêm »

Nhật kí du lịch Tokyo: Kiến trúc và manga

Aurora Fernandez Per và Javier Mozas đã đi du lịch vòng quanh Nhật Bản và khám phá những nét văn hóa bao gồm các công trình kiến trúc ở nơi... Xem thêm »

Ngắm nhìn con đường xoắn ốc trên cao xuyên qua công viên cây xanh ở Đan Mạch

Du khách sẽ đi bộ trên những bậc thang được chia thành 2 lối, lên phía trên cao để thăm quan rừng già, còn xuống thấp để ghé thăm vùng... Xem thêm »

Bert – Nhà cây lấy cảm hứng từ hình tượng nhân vật hoạt hình

“Đối với dự án này, chúng tôi đã xem xét nhiều lĩnh vực nghệ thuật để tìm tài liệu tham khảo. Nhưng không phải ở Michelangelo hay Dali. Thay vào... Xem thêm »

Hideout – Nơi ẩn náu tuyệt vời ở Bali

Dự án Hideout (Nơi ẩn náu) bắt đầu vào năm 2014 bằng cách tạo dựng một cấu trúc tre đơn giản cho một ngôi nhà tre nhỏ. Nằm bên bờ... Xem thêm »