Tòa chung cư nặng 7.600 tấn được xẻ đôi để làm đường

Tòa chung cư nặng 7.600 tấn được xẻ làm đôi, tách xa hai nửa để làm đường ở giữa theo chương trình quy hoạch đô thị ở Romania cuối thế kỷ 20. Xem thêm »

Trầm trồ nhà phố nhỏ chỉ 19m2 vẫn đủ cho 3 thế hệ sinh sống

Dù diện tích “siêu khiêm tốn”, căn nhà phố trong con hẻm hẹp tại Bắc Kinh, nơi sinh sống của gia đình 5 người – 3 thế hệ, đã khiến ai cũng phải vấn vương ngắm nhìn, mơ ước được sở hữu. Xem thêm »

10 ngôi nhà Việt gây ấn tượng trên báo ngoại

Hãy cùng chiêm ngưỡng 10 ngôi nhà Việt mang phong cách đương đại được đăng tải trên tạp chí Dezeen uy tín, từ nhà cho cây với những “chậu cây xanh” khổng lồ hay nhà hang động ngăn chặn ô nhiễm, khói bụi. Xem thêm »

4 cách phối màu trong thiết kế nhà ở từ chuyên gia nội thất

Màu sắc luôn là phần khó khăn nhất trong việc trang trí nhà ở. Ngoài lựa chọn các gam màu phù hợp, bạn còn phải để ý đến quy tắc tỷ lệ khi kết hợp các gam màu này với nhau, và đây chính là lỗi thiết kế nội thất nhà ở mà nhiều gia chủ hay mắc phải. Xem thêm »

Mẹo trang trí giúp nhà bếp rộng hơn trông thấy

Không phải ai cũng có điều kiện để xây một căn bếp rộng rãi. Vì vậy, cần áp dụng những mẹo trang trí nhà bếp để giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn. Xem thêm »

Nhà ống ở Việt Nam lọt danh sách đề cử công trình kiến trúc tiêu biểu năm 2019

Danh sách công trình tiêu biểu năm 2019 gồm nhiều loại hình kiến trúc khác nhau, từ tòa chung cư gợn sóng ở Đan Mạch, trung tâm nghệ thuật giống như khối hộp nhôm trắng ở Dubai cho tới ngôi nhà ống xây trên mảnh đất hẹp ở Việt Nam. Xem thêm »

Đi tìm sự khác biệt giữa phong cách hiện đại và phong cách đương đại trong thiết kế nội thất

Phong cách hiện đại (Modern) và phong cách đương đại (Contemporary) có khá nhiều điểm chung nhưng thực chất là hai phong cách khác biệt. Xem thêm »

Nhà gỗ Brazil và lối sống xanh ứng dụng nguyên tắc Bioclimatic

Là một trong những thiết kế nổi bật của công ty kiến trúc Brazil PITTA Arquitetura, căn nhà gỗ với cái tên Casa Modelo là hình mẫu tiến trúc tiêu biểu cho xu hướng thiết kế xanh vì môi trường. Xem thêm »

KTS tư vấn cải tạo nhà cấp 4 diện tích 54m2 với chi phí không quá 200 triệu đồng

Chủ nhà đã cậy nhờ kiến trúc sư tư vấn cải tạo nhà cấp 4 rộng 54m2 với kinh phí 200 triệu đồng. Và kết quả đã không khiến họ thất vọng. Xem thêm »

Cận cảnh căn biệt thự bạc tỷ của diễn viên Quốc Trường “Về nhà đi con”

Sau khi hoàn thành vai diễn Vũ trong “Về nhà đi con”, diễn viên Quốc Trường đã không ngại ngần chia sẻ hình ảnh nơi ở “bạc tỷ” của mình sau những ngày quay phim vất vả. Xem thêm »

Tàn tích 300 tuổi hồi sinh thành khách sạn giữa vùng nông thôn

Một lữ quán có tuổi đời hàng trăm năm ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) đã được hồi sinh thành khách sạn để đón tiếp du khách thời đại mới. Xem thêm »

Ngôi nhà gạch xếp truyền thống mà phá cách ở Indonesia

Nằm trong khu kiến trúc Vương triều Sidoarjo tại miền Đông Java, Indonesia, tòa kiến trúc gạch xếp Omah Boto do công ty Andyrahman thiết kế gây ấn tượng bởi vẻ đẹp mộc mạc, truyền thống nhưng vẫn ẩn chứa sự phá cách thú vị. Xem thêm »