Độc đáo nhà mái vòm được điều khiển bằng iPad

Ngôi nhà như chiếc vỏ Tọa lạc ở Tây Sussex, ngôi nhà mái vòm mang tên The Twist đang được rao bán với giá 2 triệu bảng Anh, tương đương khoảng 60 tỷ đồng. Công trình nhìn từ xa giống như chiếc vỏ ốc bóng mịn, nổi bật giữa thảm cỏ xanh mướt. Xem thêm »

Nội thất sang trọng bên trong “cung điện nổi” trên sông ở Hà Lan

Với nội thất cao cấp, chiếc thuyền có tên De Friese Franje tọa lạc trên sông Amstel (Amsterdam, Hà Lan) được ví như một "cung điện nổi" sang trọng. Xem thêm »

Tòa nhà độc đáo với cấu trúc tựa trò chơi rút gỗ ở Mỹ

Nằm ở khu phố Tribeca, Manhattan (New York, Mỹ), tòa nhà độc đáo với hình dáng giống trò chơi rút gỗ nổi bật hẳn so với các công trình xung quanh bởi kiến trúc có phần kỳ dị. Căn hộ đắt nhất tòa tháp 56 Leonard gồm 60 tầng này có giá 24,5 triệu USD. Xem thêm »

Cận cảnh ngôi trường mẫu giáo độc đáo ở Ấn Độ

Trường mẫu giáo độc đáo có tên Infopark ở Kakkanad (Ấn Độ) là công trình được thiết kế, xây dựng bởi kiến trúc sư George J Chittoor. Nơi đây mang đến cho cô trò mầm non không gian vui chơi, học tập lý tưởng, gần gũi với thiên nhiên. Xem thêm »

Ngắm văn phòng xanh mát, rợp bóng tre ở TP.HCM

Tọa lạc tại quận Bình Thạnh (TP.HCM), văn phòng xanh mát mang đến cho nhân viên cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên khi được ngồi làm việc dưới bóng tre mát rượi. Xem thêm »

Xe tải, tàu hỏa “lột xác” thành những ngôi nhà độc đáo

Bài viết giới thiệu tới bạn đọc những ngôi nhà độc đáo, khách sạn sang trọng, nhà nghỉ dưỡng kỳ thú... được cải tạo từ máy bay, toa xe lửa, xe bán tải cũ, không còn sử dụng. Xem thêm »

Giếng trời khổng lồ trong tòa tháp 45 tầng ở Bắc Kinh

Tòa tháp mang tên Leeza Soho ở Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa được hoàn thành với chiều cao 45 tầng, cung ứng không gian kinh doanh thương mại và văn phòng làm việc xoay quanh giếng trời khổng lồ. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Zaha Hadid. Xem thêm »

Cận cảnh khách sạn 5 sao Ritz-Carlton từng là nhà tù nghìn USD mỗi đêm

Tọa lạc tại Thủ đô Riyadh (Saudi Arabia), khách sạn 5 sao Ritz-Carlton từng là nơi giam giữ khoảng 200 tỷ phú, hoàng tử có quyền lực cao nhất tại quốc gia này. Nơi đây từng được mệnh danh là nhà tù nghìn USD mỗi đêm. Xem thêm »

Ngôi nhà container rộng nhất thế giới tại Mỹ

Tọa lạc trên phố Houston (Texas, Mỹ), ngôi nhà container 3 tầng có tổng diện tích lên tới 232m2 được làm từ 11 container xếp chồng lên nhau. Công trình độc đáo này là không gian sống của Will Breaux. Xem thêm »

Nhà nghỉ dưỡng “lơ lửng” trên đồi cỏ ở Anh

Tọa lạc tại Suffolk (Vương quốc Anh) ngôi nhà nghỉ dưỡng dạng đúc mang tên Bal Bal Barn được thiết kế và xây dựng bởi các kiến trúc sư của MVRDV. Đến với công trình độc đáo này, du khách sẽ có được những trải nghiệm lý thú, hòa mình vào thiên nhiên. Xem thêm »

Đi khắp châu Âu với hai nhà nổi độc đáo trên sông

Hai nhà nổi mang tên Übermut được thiết kế bởi các nhiếp ảnh gia Claudius Schulze và Maciej Markowicz. Với nhà nổi độc đáo, họ tham gia cùng đoàn thám hiểm đi từ Hamburg đến Paris. Xem thêm »

Tìm lại cảm xúc an yên trong những ngôi nhà đơn sắc

Rũ bỏ những mệt mỏi của áp lực công việc và cuộc sống bên ngoài cánh cửa, trong không gian của những ngôi nhà được thiết kế đơn sắc đầy tinh tế, bạn sẽ tái tạo năng lượng và tìm lại sự an yên. Xem thêm »