Kiên quyết tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm

Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đô thị, xây dựng trái phép, khắc phục tình trạng xử phạt nhiều lần nhưng vẫn để tồn tại.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao các sở, ngành, địa phương tổ chức triển khai thực hiện theo Chỉ thị của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bộc lộ nhiều hạn chế như: nhiều công trình  xây dựng không giấy phép, sai giấy phép, sai quy hoạch được duyệt; tình trạng lấn chiếm đất công ngày càng phức tạp; một số nhà đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng, đất nông nghiệp, chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định pháp luật; việc giám sát sử dụng đất tại một số dự án, công trình còn lỏng lẻo; các vi phạm xảy ra chưa được xử lý đã gây bức xúc trong dư luận xã hội.

UBND tỉnh Khánh Hòa Kiên quyết tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm.

Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa có Chỉ thị yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đô thị, xây dựng trái phép, khắc phục tình trạng xử phạt nhiều lần nhưng vẫn để tồn tại, kiên quyết phá dỡ công trình vi phạm; quy định trách nhiệm cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý xây dựng trên địa bàn; xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cấp giấy phép xây dựng sai quy định, để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà không xử lý hoặc không kịp thời xử lý.

Người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các địa phương phải chịu trách nhiệm chính trước cấp ủy, chính quyền cấp trên khi không phát hiện, xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm trên địa bàn quản lý.

“Ngành xây dựng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, trái phép. Cuối năm như hiện nay, thường tranh thủ xây, lực lượng không được lơ là. Đặc biệt, đối với các công trình đã có thanh tra xây dựng trái phép nhưng theo báo chí phản ánh hiện nay trên thực tế là công trình vi phạm tiếp tục tồn tại, tiếp tục phát sinh. Tôi đề nghị phải nghiêm khắc xử lý, khắc phục và không để tiếp tục phát sinh” - ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết./.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/kien-quyet-thao-do-cac-cong-trinh-xay-dung-vi-pham-84242.html

Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

GS.Đặng Hùng Võ: Chính sách chồng chéo tạo điểm nghẽn cho thị trường bất động sản

Theo Gs.Đặng Hùng Võ, những khoảng trống và chồng chéo pháp luật có liên quan đã trở thành rào cản và tạo nên điểm nghẽn cho phát triển thị trường bất động sản... Xem thêm »

Xem hướng xuất hành, ngày khai trương tốt nhất đầu năm Canh Tý 2020

Trong quan niệm truyền thống văn hóa ngày Tết của người Việt, việc xuất hành, khai trương trong những ngày đầu năm khá quan trọng, đặc biệt với những người làm ăn, doanh... Xem thêm »

Thị trường BĐS khu vực Tây Bắc Tp.HCM có gì mới trong năm 2020?

BĐS Q.12 dự báo sẽ thay đổi mạnh mẽ trong năm Canh Tý nhờ sự chuyển động của các dự án hạ tầng quan trọng. Xem thêm »

Giá nhà đất TP.HCM sẽ tiếp tục tăng trong năm tới

Tình trạng khan hiếm nguồn cung sẽ khiến giá bất động sản TP.HCM tiếp tục gia tăng trong năm 2020 cả ở thị trường sơ cấp và thứ cấp. Xem thêm »

Một số thống kê kinh tế và xã hội cơ bản Việt Nam 2019

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, kinh tế Việt Nam đạt kết quả tích cực trong năm 2019 với tốc độ tăng trưởng GDP ước đạt 6,8%, nợ công giảm gần... Xem thêm »

Bất động sản du lịch, nhà ở giá rẻ: Nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ

Nhận định về xu hướng của bất động sản 2020, một số chuyên gia cùng quan điểm cho rằng, điểm sáng trong trung và dài hạn sẽ dành cho bất động sản du... Xem thêm »

Bùng nổ xu hướng du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe khoáng nóng

Nhiều năm trở lại đây, thị trường du lịch chứng kiến một loạt các xu hướng thú vị nhờ thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Trong đó, du lịch chăm sóc... Xem thêm »

Sông nước nâng giá trị bất động sản

Tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng, thị hiếu về nhà ở của nhóm khách hàng này cũng ngày càng tinh tế. Một trong những yếu tố ưa thích của giới trung... Xem thêm »

Nhà giá rẻ đón nhận những tín hiệu khởi sắc trong năm 2020

2019 là một năm hiu hắt của nhà giá rẻ khi nguồn cung mới trên thị trường vô cùng nhỏ giọt. Phân khúc căn hộ có giá dưới 25 triệu đồng/m2 thậm chí... Xem thêm »

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương “phán” điều bất ngờ về thị trường bất động sản 2020

Nếu nhìn tổng thể bất động sản đã đi vào đỉnh từ cuối năm 2018 và đầu 2019, hiện nay vẫn đang có xu hướng len lỏi vào những khu vực chưa tăng... Xem thêm »