Kiên quyết tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm

Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đô thị, xây dựng trái phép, khắc phục tình trạng xử phạt nhiều lần nhưng vẫn để tồn tại.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao các sở, ngành, địa phương tổ chức triển khai thực hiện theo Chỉ thị của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bộc lộ nhiều hạn chế như: nhiều công trình  xây dựng không giấy phép, sai giấy phép, sai quy hoạch được duyệt; tình trạng lấn chiếm đất công ngày càng phức tạp; một số nhà đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng, đất nông nghiệp, chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định pháp luật; việc giám sát sử dụng đất tại một số dự án, công trình còn lỏng lẻo; các vi phạm xảy ra chưa được xử lý đã gây bức xúc trong dư luận xã hội.

UBND tỉnh Khánh Hòa Kiên quyết tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm.

Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa có Chỉ thị yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đô thị, xây dựng trái phép, khắc phục tình trạng xử phạt nhiều lần nhưng vẫn để tồn tại, kiên quyết phá dỡ công trình vi phạm; quy định trách nhiệm cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý xây dựng trên địa bàn; xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cấp giấy phép xây dựng sai quy định, để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà không xử lý hoặc không kịp thời xử lý.

Người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các địa phương phải chịu trách nhiệm chính trước cấp ủy, chính quyền cấp trên khi không phát hiện, xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm trên địa bàn quản lý.

“Ngành xây dựng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, trái phép. Cuối năm như hiện nay, thường tranh thủ xây, lực lượng không được lơ là. Đặc biệt, đối với các công trình đã có thanh tra xây dựng trái phép nhưng theo báo chí phản ánh hiện nay trên thực tế là công trình vi phạm tiếp tục tồn tại, tiếp tục phát sinh. Tôi đề nghị phải nghiêm khắc xử lý, khắc phục và không để tiếp tục phát sinh” - ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết./.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Chung cư ‘đầy ắp’ nhà hàng, quán cà phê gây chú ý trên mạng xã hội quốc tế

Bức ảnh chung cư cũ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TPHCM) "đầy ắp" nhà hàng, quán cà phê gây chú ý cộng đồng mạng quốc tế khi được fanpage National... Xem thêm »

Kịch bản nào cho bất động sản cuối 2020?

Hàng năm, quý IV luôn được coi là “vụ mùa” của bất động sản, với lượng giao dịch tăng mạnh nhất trong năm. Nhưng năm nay, giữa thời điểm cả thị trường đều... Xem thêm »

Bùng nổ tại sự kiện đình đám: “Vượt thách thức – Thế dẫn đầu” của Tập đoàn Danh Khôi

Ngày 29/9, tại trung tâm hội nghị White Palace Phạm Văn Đồng, TP.HCM đã diễn ra sự kiện “Vượt thách thức - Thế dẫn đầu”, thu hút sự tham gia của hơn 3.000... Xem thêm »

Môi giới bất động sản: Chạy quảng cáo quá tiền lương, nơm nớp lo “cắt máu”

Không ít môi giới mua nhà, mua xe, kiếm thu nhập rất “khủng” từ việc gia nhập thị trường bất động sản. Tuy nhiên, “miếng bánh” ngon không dành cho tất cả. Xem thêm »

3000 người tham gia sự kiện “Vượt thách thức – Thế dẫn đầu” của Tập đoàn Danh Khôi

Sáng nay 29/9, tại trung tâm hội nghị White Palace Phạm Văn Đồng, TP HCM đã diễn ra sự kiện “Vượt thách thức - Thế dẫn đầu”, thu hút sự tham gia của... Xem thêm »

Masterise Homes – Nâng tầm giá trị sống chuẩn quốc tế vào bất động sản Việt Nam

Sau hơn 5 năm hình thành và phát triển, Masterise Homes cùng các đối tác uy tín quốc tế đã bắt tay kiến tạo nhiều dự án từ phân khúc cao cấp, hạng... Xem thêm »

Kinh tế Việt Nam 9 tháng: GDP tăng thấp nhất thập kỷ, xuất siêu đạt kỷ lục

Trong 9 tháng đầu năm 2020, kinh tế Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng GDP thấp nhất thập kỷ, lượng khách quốc tế giảm mạnh so với cùng kỳ nhưng vẫn có... Xem thêm »

Bình Dương: Mô hình nhà ở nào được quan tâm?

Cuộc sống tiện nghi, hiện đại và an toàn tại các dự án chung cư cao cấp đang là xu hướng lựa chọn nhà ở của người dân Bình Dương trong thời gian... Xem thêm »

Covid-19 thổi bay hàng nghìn tỷ doanh thu từ dịch vụ lưu trú

Trong quý 3, khách quốc tế đến Việt Nam chỉ đạt 44 nghìn lượt người, chỉ bằng 1% so với cùng kỳ năm 2019 do ảnh hưởng của Covid-19. Xem thêm »

Hà Nội sắp có sân bay thứ hai sau Nội Bài?

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội vừa có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét phương án bố trí sân bay thứ hai cho Vùng Thủ đô Hà... Xem thêm »