Kiểm tra việc quản lý đất đai tại 4 quận, huyện thuộc Hà Nội

Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, nông nghiệp công ích, đất công tại 4 quận, huyện gồm Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Đông Anh và Sóc Sơn.

khu đất nông nghiệp
Hà Nội sẽ kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất tại 4 quận, huyện. Ảnh minh họa

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 645 về việc kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, nông nghiệp công ích, đất công tại 4 quận, huyện trên địa bàn.

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ được thành lập, gồm đại diện các sở, ngành liên quan. Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường, chỉ đạo của UBND thành phố xử lý sau thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý nhà nước với việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, nông nghiệp công ích, đất công thuộc trách nhiệm của UBND quận, huyện và UBND các phường, xã, thị trấn trên địa bàn các quận, huyện: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Sóc Sơn.

Việc kiểm tra được thực hiện trong 20 ngày tính từ ngày công bố quyết định kiểm tra đến đối tượng kiểm tra.

Nội dung kiểm tra là kết quả xử lý, khắc phục các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp công ích, đất nông nghiệp và đất công đối với UBND các quận, huyện, UBND các phường, xã, thị trấn tại 4 quận, huyện trên theo kết luận thanh tra và chỉ đạo xử lý sau thanh tra của UBND thành phố.

Báo cáo của UBND TP. Hà Nội cho biết, theo kết quả giám sát sau 5 năm (2013-2018), việc tuân thủ quy hoạch đô thị và chấp hành pháp luật đất đai đến nay đã có chuyển biến. Nhưng thực tế vẫn có một số cá nhân, tổ chức chưa chấp hành như tình trạng xây dựng sai quy hoạch, sai giấy phép được xử lý còn chậm.

Một vấn đề tồn tại của Hà Nội là việc thực hiện quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội vẫn chưa đồng bộ và chậm trễ, thiếu tính kết nối bên ngoài và bên trong dự án, gây quá tải và ách tắc giao thông.

Khánh TrangTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Hà Nội phê duyệt quy hoạch bến xe mới quy mô 7,4ha tại Đông Anh

Bến xe khách mới tại Hà Nội có quy mô 7,4ha, nằm tại nút giao giữa quốc lộ 3 và đường Vành đai 3 theo quy hoạch thuộc xã Uy Nỗ, huyện Đông... Xem thêm »

Ban hành quy chuẩn xây nhà trọ tại TP.HCM

Sở Xây dựng TP.HCM đã ban hành hướng dẫn làm nhà trọ đáp ứng nhu cầu tạm cư cho người lao động không có điều kiện mua nhà. Xem thêm »

Dự định thành lập Thành phố phía Đông TP.HCM lại bị “vướng”

Ý tưởng quy hoạch phát triển khu Đông TP.HCM thành một thành phố hiện đại với các chức năng mới như đô thị sáng tạo đã có từ lâu nhưng hiện vẫn chưa... Xem thêm »

TP.HCM đấu giá 3 lô đất gần 46.000m2 tại Thủ Thiêm

3 lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4ha (khu đất tái định cư trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm) tại quận 2 vừa được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương bán... Xem thêm »

TP.HCM chuẩn bị thành lập bộ máy hành chính thành phố phía Đông

Ban Chỉ đạo có 22 thành viên, do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm Trưởng Ban. Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là điều hành, chỉ đạo trực tiếp việc tổ... Xem thêm »

Loạt kiến nghị “gỡ vướng” cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Các quy định liên quan đến vấn đề cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam tiếp tục được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kiến nghị tháo gỡ. Xem thêm »

Bộ Xây dựng muốn “siết” bất động sản cao cấp, doanh nghiệp không đồng tình

Theo đánh giá của các doanh nghiệp bất động sản, giai đoạn này nên khuyến khích mọi phân khúc để thúc đẩy đầu tư và thị trường khỏi khó khăn. Xem thêm »

Thu hồi thêm 4ha đất cho dự án sân bay Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai mới đây đã có quyết định thu hồi hơn 3,9ha đất do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai quản lý để phục vụ... Xem thêm »

Kiến nghị tăng tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam

Để góp phần tháo gỡ khó khăn cho thị trường, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đề xuất tăng tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà tại các dự án... Xem thêm »

Đồng Nai chuyển đổi công năng khu công nghiệp 324ha

Đề án chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Dự kiến, trong tháng 6, tỉnh Đồng Nai sẽ kiến nghị Thủ... Xem thêm »