Kiểm tra việc nước sinh hoạt bất ngờ bốc mùi lạ ở Hà Nội

Nhiều hộ dân ở các quận phía Tây Hà Nội như: Hà Đông, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai… đang lo lắng vì nước sạch sinh hoạt bỗng nhiên bốc mùi lạ, rất hắc từ nhiều ngày nay.

Ngày 12-10, ông Vũ Đức Toản, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà, cho hay đơn vị đã và đang phối hợp với các đơn vị kiểm tra độc lập để kiểm tra chất lượng nước tại các khu vực mà người dân phản ánh có mùi lạ.

Hiện nhà máy nước sông Đà vận hành bình thường, nước đạt tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo đầu ra theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và hiện đang cung cấp khoảng hơn 300.000 m3 nước/ngày cho người dân trên địa bàn Hà Nội.

Nhiều người dân phản ánh việc nước sinh hoạt có mùi lạ, họ không dám sử dụng

Từ ngày 10-10, nhiều hộ dân ở các khu đô thị ở quận Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm... phản ánh việc nước sạch sinh hoạt của gia đình bốc mùi lạ, rất hắc.

Theo đại diện cư dân tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (quận Hoàng Mai), các đơn vị liên quan đã tiến hành thu thập mẫu nước để kiểm nghiệm từ chiều ngày 11-10. Cho đến hôm nay, nước vẫn bốc lên mùi hôi rất khó chịu. Cư dân sinh sống ở đây đều tìm các giải pháp để giải quyết sinh hoạt tạm thời.

Đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết đơn vị đang phối hợp với Sở Xây dựng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP và đơn vị cung cấp nước sông Đà tiến hành lấy mẫu nước tại một số địa điểm để kiểm nghiệm. Đến thời điểm này, đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu nước tại trạm bơm tăng áp Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm), bể chứa trung gian tại huyện Thạch Thất và tại Nhà máy nước sông Đà

Theo đại diện Phòng Hạ tầng kỹ thuật đô thị (Sở Xây dựng Hà Nội), Sở xây dựng đã yêu cầu đơn vị cung cấp nước Sông Đà cung cấp toàn bộ nhật ký, lịch trình cung cấp nước và quy trình quản lý, vận hành cấp nước trong những ngày qua. Trong đó, có cả lịch trình và số lượng hóa chất đã sử dụng. Những thông tin này là cơ sở để cơ quan chức năng trả lời chính thức người dân sau khi có kết quả kiểm nghiệm.

Ngoài việc tiến hành lấy mẫu nước đầu vào tại đơn vị cung cấp nước sông Đà thì đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng cũng yêu cầu các đơn vị bán lẻ nước trên địa bàn Hà Nội tiến hành kiểm tra đảm bảo chất lượng nước trong và sau quá trình vận hành nhà máy đến trạm cấp nước. Việc kiểm tra, kiểm nghiệm chất lượng nước sẽ cho kết quả sau khoảng 1 tuần.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Đà Nẵng – nơi giới siêu giàu tìm không gian sống thượng đỉnh

Tầm nhìn của đô thị đáng sống tầm quốc tế Kinh tế Việt Nam đang thể hiện sức bật ấn tượng với tỷ lệ tăng trưởng trung bình đến 7%/năm trong giai đoạn... Xem thêm »

Chung cư đã vận hành: Hóa giải trăm ngàn nỗi lo khi mua chung cư

Để tránh lỗi lo “mua nhà trên giấy” hoặc chậm tiến độ, người mua nhà đang có xu hướng lựa chọn những chung cư mới đi vào vận hành, đặc biệt là những... Xem thêm »

Làn sóng đầu tư bất động sản dịch chuyển mạnh về phía Đông

Giá trị sinh lời tiềm năng Ghi nhận thực tế thị trường cho thấy, nhiều khu vực tại khu Đông có giá bất động sản tiếp tục tăng. Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc... Xem thêm »

Barya Citi – Dấu ấn định vị cuộc sống phồn vinh

Thị trường bất động sản đầu năm 2020 chứng kiến sự thanh lọc mạnh mẽ, những thương hiệu đảm bảo chất lượng, tiến độ và bàn giao nhà đúng cam kết cho khách... Xem thêm »

Thành phố Khu Đông của TPHCM trong tương lai có gì?

"Thành phố phía Đông" sẽ được hình thành trên cơ sở sát nhập ba quận 2, 9, Thủ Đức để trở thành một đơn vị hành chính trực thuộc TPHCM với các lợi... Xem thêm »

Vợ chồng trẻ quyết tâm cải tạo nhà thành nơi an toàn cho con

Nhận thấy con cái thiếu không gian chơi đùa, học tập, đôi vợ chồng đã lên kế hoạch cải tạo lại ngôi nhà mình đang sống. Xem thêm »

TP HCM kỳ vọng đột phá kinh tế từ khu Đông

Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP HCM được kỳ vọng sẽ trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế, thúc đẩy sự phát triển của cả Thành phố... Xem thêm »

Nhiều dự án BT lộ sai phạm

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý 5.228 tỉ đồng sau khi kết quả kiểm toán 29 dự án BT (xây dựng - chuyển giao) cho thấy nhiều bất thường khi lựa... Xem thêm »

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 25/5/2020

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 25/5/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 25/5/2020. Xem thêm »

Bất động sản văn phòng đứng trước bước ngoặt sau đại dịch

Dịch bệnh Covid – 19 đã tạo ra nhiều thách thức cho phân khúc văn phòng và cũng làm thay đổi cách doanh nghiệp tìm kiếm và sử dụng bất động sản văn... Xem thêm »