Kiếm 2,5 triệu bảng nhờ đại dịch

Đầu năm 2020, nhịp sống vẫn diễn ra bình thường, doanh nhân Jack Lear, 27 tuổi, ở Pembrokeshire, xứ Wale lên kế hoạch kinh doanh cho mùa lễ Halloween. Vừa đặt mua 200.000 trang phục thì đại dịch bùng phát, thị trường của anh gần như không tồn tại.

"Tôi nhận ra đã tự đào một cái hố khá lớn để chôn thân. Tôi phải vượt qua cơn bão hoặc đánh bạc để bắt đầu một công việc kinh doanh mới", anh nhận định. Sau khi đọc được thông tin Amazon tuyển thêm gần 10.000 công nhân vì bùng nổ mua sắm trực tuyến trong đại dịch, ý tưởng mới lóe lên trong đầu Jack Lear.

"Rủi ro lớn hơn nếu không làm gì cả. Tôi thà cố gắng thất bại còn hơn là ngồi nhìn doanh nghiệp chết", anh cười gượng nói.

kiếm tiền nhờ đại dịch, chuyện kinh doanh, cách làm giàu, Halloween

Jack đã đầu tư 500.000 bảng Anh để thuê nhà kho lớn nhất mà anh ta có thể mua được ở Pembroke Dock. Ảnh: Claudia Belli / BargainFox.com.

Để có thể chuyển hướng kinh doanh, Jack vay "khoản vay lớn nhất có thể" và tạm dừng xây nhà để dồn toàn bộ tiền và nguồn lực.

Anh đầu tư 500.000 bảng khởi chạy một nền tảng trực tuyển chuyên bán hàng tiêu dùng giảm giá vào tháng 3. Chàng trai 27 tuổi thuê nhà kho lớn và bắt đầu bán những chiếc máy cắt tỉa râu - thứ có nhu cầu thời rất cao vào điểm đó do các tiệm làm tóc đóng cửa. Nhưng sau đó, Jack bán 50.000 sản phẩm khác nhau trên mọi lĩnh vực, từ hàng gia dụng đến sản phẩm trẻ em, đồ thể thao và giải trí.

Chàng trai xứ Wales mua hàng trả lại từ các nhà bán lẻ và hàng hóa từ các công ty thanh lý, thỉnh thoảng có sản phẩm bị hỏng bao bì. Tất cả được giảm giá mạnh. Trung bình, hàng của anh rẻ hơn 40% so với giá bán lẻ bình thường.

"Khách hàng của tôi không bận tâm vỏ bọc bị hỏng phía ngoài. Họ chỉ quan tâm hàng bên trong thế nào và mua được với giá rẻ ra sao", Jack giải thích. Sau vài tháng khởi động công việc kinh doanh mới, doanh thu của anh đạt tới 2,5 triệu bảng Anh.

Jack bắt đầu sự nghiệp kinh doanh khi vẫn còn là một cậu học sinh. Sau đó, anh bỏ học và tự thiết kế những bộ trang phục lạ mắt, thuê gia công ở Trung Quốc. Một số thiết kế trong số đó đã được đăng ký bản quyền trên toàn thế giới. Mẹ của Jack không ủng hộ con trai, nhưng đã bị anh thuyết phục.

Hiện, chàng doanh nhân trẻ tuyển dụng 35 công nhân làm nhiệm vụ kiểm tra kho, kiểm tra chất lượng và chụp ảnh sản phẩm để đưa lên website. Nhiều nhân viên của anh là người dân địa phương trẻ tuổi, thất nghiệp do đại dịch.

Jack đang xoay sở để tuyển thêm 12 người nữa trong thời gian Giáng Sinh.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Lý do Facebook, YouTube, Twitter ngày càng coi nhẹ người dùng

Những công ty này từng muốn thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn. Giờ đây, họ coi nhẹ người dùng và xã hội. Xem thêm »

Người trắng tay may mắn

Khi mới lên tám tuổi, Tiến sĩ David Warren từng suýt là nạn nhân trong một vụ rơi máy bay. Lần thoát chết ngoạn mục ấy đã mở đường cho ông trở thành... Xem thêm »

10 thói quen của những tỷ phú

Cuốn sách “Change Your Habits, Change Your Life” của Tom Corley đã chỉ ra những thói quen mà tác giả rút ra sau khi phỏng vấn 233 nhân vật giàu có, nổi tiếng,... Xem thêm »

5 bài học giữ vững tài chính trong thời kỳ Covid 19 từ Warren Buffett

Đại dịch Covid 19 ảnh hưởng đến gần như mọi hoạt động của tập đoàn Berkshire Hathaway dù tình hình đang có những thay đổi đáng kể. Trong một thông báo được đưa... Xem thêm »

IT và Cyber security: Những điều cần biết nếu muốn trở thành “bức tường lửa” của tổ chức

Sự ra đời và phát triển vượt bậc của Internet là cánh cửa thần kỳ giúp thay đổi toàn thế giới. Thông tin ngày nay được truyền tải và lan rộng nhanh hơn,... Xem thêm »

Hãng bán lẻ nhạc cụ lớn nhất Mỹ phá sản

Guitar Centre cho biết đã đàm phán để được các chủ nợ hiện tại cấp khoản vay 375 triệu USD và dự định huy động thêm 335 triệu USD từ trái phiếu bảo... Xem thêm »

Ông Biden chuẩn bị cho lễ nhậm chức

Các trợ lý của ông Joe Biden ngày 22-11 cho biết ông sẽ thông báo bổ nhiệm những thành viên nội các đầu tiên vào ngày 24-11 và đang lên kế hoạch cho... Xem thêm »

[Hồ sơ doanh nhân] Đặng Văn Thành và những bước thăng trầm với Thành Thành Công

Giống như tên gọi của nó, Thành Thành Công hiện nay đã là một tập đoàn vững mạnh. Tên tuổi của tập đoàn này gắn liền với ông Đặng Văn Thành, người từng... Xem thêm »

Gia tộc Walmart đầu tư vào startup thử nghiệm Covid-19 tại nhà

Theo Wall Street Journal, gia tộc Walton, điều hành tập đoàn bán lẻ khổng lồ Walmart, đã quyết định đầu tư vào một công ty khởi nghiệp thiết kế các sản phảm thử... Xem thêm »

Jeff Bezos tặng gần 700 triệu USD làm từ thiện

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos. Ảnh: Getty Images. Tỷ phú Jeff Bezos – người sáng lập, CEO của Amazon – vừa chuyển số cổ phiếu Amazon trị giá 684 triệu USD... Xem thêm »