Kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc để sự nghiệp thăng tiến

Hiện nay đa số các văn phòng đều sử dụng khoang làm việc cho từng nhân viên để đảm bảo riêng tư và tiết kiệm diện tích. Các khoang thường được bố trí liền nhau, có thể thành một dãy dài để chia sẻ không gian. Các khoang làm việc được ngăn cách với nhau bằng vách kính, gỗ…

Dưới đây là một số cách kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc của nhân viên văn phòng để giúp sự nghiệp thăng tiến: 

1. Hóa giải sát khí từ các góc nhọn

Ngồi vào vị trí của mình sau đó quan sát xung quanh xem có góc nhọn nào đang chĩa vào phía mình hay không. Các góc nhọn phần lớn được tạo ra bởi cạnh bàn, tường và tủ đựng tài liệu… Bạn có thể hóa giải các góc nhọn đơn giản bằng cách đặt chậu cây cảnh, quả cầu pha lê... gần góc nhọn đang hướng về phía mình, hoặc dùng cây cảnh trang trí sao cho không nhìn thấy góc nhọn đó nữa.

2. Kích hoạt năng lượng dương

Nếu các khoang có khoảng mở sẽ tạo ra những cơ hội tốt để thu hút năng lượng, đặc biệt là năng lượng dương. Khi muốn tạo ra bầu không khí dễ chịu, làm việc thuận lợi cho văn phòng, cần kích thích năng lượng dương. Năng lượng này được tạo ra dưới hình thức chuyển động của nước hoặc không khí bằng cách sử dụng chiếc quạt nhỏ, thác nước phong thủy để bàn...

kích hoạt năng lượng khoang làm việc

Khoang làm việc được kích hoạt năng lượng dương sẽ tăng tính tích cực và chủ
động cho nhân viên văn phòng. Ảnh minh họa

3. Sử dụng ánh sáng

Hiện nay hầu hết các văn phòng đều sử dụng cửa kính lớn để cung cấp ánh sáng tự nhiên kết hợp đèn trần. Trường hợp khoang làm việc thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn có thể kích hoạt thêm phần năng lượng từ ánh sáng đèn. Sử dụng 1 chiếc đèn bàn hoặc 1 chiếc đèn pha lê nhỏ là giải pháp trong trường hợp này.

4. Sử dụng hình ảnh, biểu tượng để nâng cao danh tiếng và sự công nhận

Nếu đã hoàn thành công việc thật tốt mà vẫn chưa có cơ hội thăng tiến, hãy sử dụng phong thủy để giúp bản thân trở nên nổi bật hơn. Trong thực tế, khoang làm việc có thể là một nơi lý tưởng để thúc đẩy danh tiếng của bạn và sự công nhận của mọi người.

Nếu bạn có bằng khen, chứng chỉ và giải thưởng, hãy chọn cách bố trí chúng một cách sáng tạo. Tuy nhiên, khoang làm việc thường không đủ kích thước để bày biện nhiều đồ đạc. Một giải pháp dễ dàng trong trường hợp này là chọn bức ảnh chụp bạn nhận bằng khen, giải thưởng, đặt nó trong một khung hình đẹp và treo lên bức vách phía nam của khoang làm việc. 

Nếu bạn chưa có các bằng khen, chứng chỉ thì có thể chọn những hình ảnh, biểu tượng mang ý nghĩa thành công trong sự nghiệp như ngựa, chim hồng (nên chọn tranh ảnh có chứa màu đỏ)… đặt ở phía Nam của khoang làm việc.

 

khoang làm việc tại văn phòng

Sử dụng ảnh bằng khen, giải thưởng để kích hoạt góc
phía Nam của khoang làm việc. Ảnh minh họa

5. Giảm năng lượng xấu từ đồng nghiệp 

Khoang làm việc được thiết kế thành các khối nên các nhân viên buộc phải chia sẻ vách với các đồng nghiệp khác. Trung bình mỗi khoang phải chia sẻ 2-3 bức vách (bên trái, bên phải, phía trước). Điều này có thể tạo ra năng lượng xấu nếu như đồng nghiệp bên cạnh là người không ngăn nắp và vô tổ chức. Nếu công việc của bạn đang bị ảnh hưởng và bạn đã làm mọi thứ có thể để cải thiện phong thủy nhưng chưa hiệu quả, hãy ngăn không cho năng lượng xấu của đồng nghiệp bên cạnh tràn vào khoang của bạn bằng cách đặt một tấm gương nhỏ (gương phẳng hoặc lồi) hướng về phía vách chung với đồng nghiệp đó.

Nhật Lâm (Trung tâm phong thủy hiện đại)Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ hợp phong thủy

Để tài lộc đổ về, gia đình yên ấm, việc đặt két sắt trong phòng ngủ cần tuân theo các nguyên tắc dưới đây. Xem thêm »

Tử vi 12 con giáp năm 2021: Thần tài gõ cửa, tuổi nào bùng nổ? (Phần 2)

Tử vi 12 con giáp năm 2021 được dự báo có nhiều khó khăn trong tài vận, tuy nhiên cũng có những con giáp được thần tài gõ cửa. Vậy con giáp nào... Xem thêm »

Tử vi ngày 18/10/2020 cho 12 con giáp: Bạn muốn thăng tiến nhanh chóng?

Tử vi ngày 18/10/2020 cho 12 con giáp: Tý thăng tiến còn Ngọ đề phòng tiểu nhân hãm hại trong công việc. Xem thêm »

Tử vi thứ Bảy ngày 17/10/2020 của 12 con giáp: Bất ngờ thu nhập của Sửu

Xem tử vi thứ Bảy ngày 17/10/2020, trong 12 con giáp, con giáp nào may mắn nhất? Xem thêm »

Hướng cổng và cửa chính theo phong thủy

Để ngôi nhà luôn tràn đầy sinh khí và hạnh phúc viên mãn, gia chủ cần tránh những thiết kế hướng cổng và cửa chính dưới đây. Xem thêm »

Gia chủ nên bài trí thêm 3 thứ này ở lối vào để thu hút thêm vượng khí, tài lộc

Lối vào nhà được bố trí đúng phong thủy, lưu thông khí tốt sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Vì thế, bạn hãy giữ gìn lối vào nhà mình... Xem thêm »

Tử vi 12 con giáp năm 2021: Thần tài gõ cửa, tuổi nào bùng nổ? (Phần 1)

Tử vi 12 con giáp năm 2021 được dự báo có nhiều khó khăn trong tài vận. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều hy vọng để các con giáp bùng nổ, kiếm tiền như... Xem thêm »

Tử vi ngày 17/10/2020 cho 12 con giáp: Cơ hội kiếm bộn tiền rơi xuống đầu ai?

Tử vi ngày 17/10/2020 cho 12 con giáp: Quý nhân rộng rãi, yêu thương nên tạo ra các cơ hội kiếm tiền cho các con giáp. Tuy nhiên, ai sẽ là người nắm... Xem thêm »

Gia đình có con giáp này sau 30 tuổi toàn gia hưởng phú quý

Đây là 3 con giáp trời sinh "nhân mỹ tâm thiện", nhà nào có người thuộc các con giáp này sau tuổi 30, toàn gia hưởng phú quý. Xem thêm »

Đàn ông sở hữu tướng miệng này cả đời giàu sang, dễ làm quan lớn

Người đàn ông sở hữu 5 tướng miệng này vô cùng phú quý, giàu sang dư dả cả đời. Xem thêm »