Khu vực nào được phép phát triển dịch vụ – hành chính tại Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm ?

UBND tỉnh Quảng Nam vừa công bố chi tiết các phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái, phân khu dịch vụ - hành chính và vùng đệm tại Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký ban hành Quyết định Số: 09/2020/QĐ – UBND Ban hành Quy chế quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, TP. Hội An.

Theo Quy chế này, UBND tỉnh Quảng Nam đã xác định Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm có tổng diện tích 23.500ha, gồm có 7 đảo: Hòn Lao, Hòn Cụ, Hòn Khô, Hòn Lá, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Tai và vùng biển xung quanh các đảo.

Theo đó, Khu Bảo tồn biển được phân thành các phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái, phân khu dịch vụ - hành chính và vùng đệm. Trong đó, phân khu bảo vệ nghiêm ngặt được xác định bảo vệ nguyên vẹn, giữ nguyên hiện trạng, và theo dõi diễn biến tự nhiên của các loài động vật, thực vật thủy sinh và các hệ sinh thái tự nhiên trên biển. Phân khu phục hồi sinh thái được xác định để triển khai các hoạt động phục hồi, tái tạo các loài động vật, thực vật thủy sinh và các hệ sinh thái tự nhiên trên biển.

Đặc biệt, phân khu dịch vụ - hành chính là vùng biển, đảo, được xác định để triển khai các hoạt động dịch vụ, du lịch, hành chính, hoạt động thủy sản có kiểm soát. Phân khu này được giới hạn bởi các đường thẳng nối các điểm: AS1, AS2, AS3, AS4, AS5, AS6. Ngoại trừ các vùng quy định tại phân khu bảo vệ nghiêm ngặt và phân khu phục hồi sinh thái.

Trong khi đó, vùng đệm được xác định là vùng biển bao quanh ranh giới ngoài của phân khu dịch vụ - hành chính, được xác định nhằm ngăn ngừa, giảm nhẹ tác động từ bên ngoài đối với khu bảo tồn biển.

Bệnh cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng quy định rõ các hoạt động được phép và không được phép thực hiện ở các phân khu. Đồng thời xác định rõ tọa độ vị trí các điểm giới hạn các phân khu chức năng của Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

24.400 tỉ đồng đầu tư hạ tầng kết nối TP.HCM với Long An

Tuyến đường Nguyễn Văn Bứa (Hóc Môn) - ĐT824 (Đức Hòa), Quốc lộ 50 qua Bình Chánh - Cần Giuộc hay đường Long Hậu (Nhà Bè) - ĐT826E (Cần Giuộc)… là 3 trong... Xem thêm »

Nhận diện thách thức và cơ hội mới của bất động sản Việt Nam

Dịch bệnh Covid 19 và các vấn đề nội lực khiến thị trường bất động sản Việt Nam phải đối mặt với một số thách thức cũng như cơ hội mới. Xem thêm »

Hạ tầng giao thông đồng bộ tạo sức hút cho bất động sản thành phố Thái Bình

Sức hút của thị trường bất động sản thành phố Thái Bình đến từ vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế, đặc biệt là hệ thống giao thông đồng bộ kết... Xem thêm »

Mallorca kiêu kỳ giữa lòng thành phố di sản Hạ Long

Những vườn Lavender tím biếc, những bãi biển trong vắt, những câu chuyện lịch sử in hằn trong lối kiến trúc Tây Ban Nha cổ kính đã mê hoặc trái tim biết bao... Xem thêm »

Ngầm hóa hệ thống hạ tầng tại khu đô thị Gem Sky World

Dự án Gem Sky World 92,2 ha được đầu tư mạnh vào các công trình hạ tầng kỹ thuật, ngầm hóa đồng bộ hệ thống điện, nước và viễn thông nhằm mang đến... Xem thêm »

Phủ kín 100% quy hoạch phân khu ở Khu Kinh tế Nhơn Hội trong năm 2020

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh hoàn thành phủ kín 100% quy hoạch phân khu các khu chức năng trên địa bàn Khu kinh tế... Xem thêm »

Nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cơ hội ở những vùng đất mới

Các thị trường đang được đầu tư mạnh về hạ tầng, có lợi thế về thiên nhiên chưa bị khai thác nhiều, khí hậu mát mẻ, gần biển, gần các tuyến đường, nút... Xem thêm »

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/8/2020

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/8/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/8/2020. Xem thêm »

Ngân hàng ồ ạt rao bán bất động sản: Có dễ bán?

Thời gian qua, ngoài ô tô thì bất động sản cũng là một tài sản được các ngân hàng ồ ạt thanh lý để thu hồi nợ. Xem thêm »

Giải tỏa nỗi lo tìm trường học cho con của gia đình trẻ

Trong cuộc sống bộn bề của thị thành, chọn nhà ở gần trường học, thuận tiện cho việc đưa đón con cái luôn là ưu tiên số 1 của các gia đình trẻ.... Xem thêm »