Không muốn sống tầm thường cả đời, có 8 điều bạn nhất định phải biết

Người sống trên đời, chỉ nên dựa vào chính mình, và chỉ có dựa vào chính mình mới đáng tin nhất. Đừng dễ dàng dựa dẫm, chờ đợi người khác đem đến hạnh phúc cho chính mình.

(01)

Thứ nhất: Tuyệt đối không để kế hoạch dừng trong suy nghĩ

Muốn hoàn thành một việc gì đó, điều quan trọng nhất không phải là kế hoạch ban đầu đã được tối ưu hóa hay chưa, mà là liệu bạn có dám thực hiện bước đầu tiên hay không.

Rất nhiều người có nhiều ý tưởng hay, nhưng sau đó ý tưởng chỉ ở trong đầu, dừng mãi ở giai đoạn hình dung và lập kế hoạch, mà không thấy hành động và thực hiện.

Đời người có nhiều sự hối tiếc, không ít người bị đánh bại bởi cuộc sống, thất bại trong sự nghiệp, và không thực hiện được ước mơ của mình. Những kết quả tồi tệ đó đa phần thường do việc chần chừ và nhút nhát khi đưa kế hoạch vào thực tiễn đời sống.

Nếu bạn đang có một ý tưởng, hãy bắt tay vào thực hiện nó, bởi vì bạn phải dám làm trước, tính thực thi của nó mới hiện thực, mới dám tính tiếp đến việc sẽ thành công hay không? Đừng sợ thất bại và khó khăn, cứ từng bước nỗ lực, những trả giá của bạn trong hôm nay sẽ đem đến tốt đẹp ở mai sau.

Thứ hai: Nỗ lực không suy nghĩ, là nỗ lực của thất bại.

Trên con đường hành động, nỗ lực và kiên trì là hai phẩm chất vô cùng cần thiết. Để đạt được thành tích, nguyên nhân không thể tách rời hai điều này.

Bên cạnh đó, tư duy cũng là thứ rất quan trọng. Khi bạn bỏ công bỏ sức rất nhiều nhưng lại không hiệu quả, đó là lúc bạn nên dừng lại và suy nghĩ.

Phương hướng sai thì điều chỉnh phương hướng, phương pháp chưa tốt thì cải tiến phương pháp, điều gì không phù hợp thì loại bỏ.

Chỉ những ai nỗ lực một cách thông minh, tư duy rõ ràng, mới có thể đạt được thành công.

(02)

Thứ ba: Xúc động là ma quỷ, đừng để cảm xúc dẫn dắt

Dưới tình huống đang kích động, con người rất dễ làm ra những hành vi không lí trí, và nói những lời không nên nói. Vì vậy, đừng bao giờ đưa ra quyết định khi cảm xúc bạn không ổn định, cũng cố gắng kiềm chế bản thân, không để chính mình nói ra nhiều lời độc ác làm tổn thương đối phương. Mặc dù điều này rất khó thực hiện, nhưng bạn phải luôn đặt nó vào nhận thức và thường xuyên tự nhắc nhở bản thân.

Bởi vì nếu chỉ vì nóng giận mà làm ra những điều không phải, sau này bạn nhất định sẽ hối hận. Lời nói thốt ra không thể rút lại, nên hãy học cách kiểm soát cảm xúc cho tốt, đừng để bản thân dễ dàng bị cảm xúc dẫn dắt.

Thứ tư: Đừng sống trong ánh mắt người khác

Mỗi người đều có những lí giải khác nhau về cuộc sống, mục tiêu truy đuổi cũng không giống nhau. Giống như trên đời có người thích ăn đồ ngọt, có người lại thích ăn đồ mặn. Có người không thích ăn cay, có người mỗi bữa ăn đều phải có ớt mới ăn ngon miệng... Dù bất đồng sở thích đi nữa, thì khi ngồi một bàn ăn, không phải chỉ vì mọi người không thích ăn cay, chỉ riêng bản thân bạn thích ăn thì lại là việc xấu.

Nếu bạn đã suy nghĩ ra một kế hoạch cho đời mình, một mục tiêu rõ ràng để thực hiện, hãy dùng lý trí đánh giá nó bằng cách khách quan nhất. Khi bạn nhận định việc làm đó có ý nghĩa, vậy hãy kiên trì thực hiện nó. Đừng để những lời bình luận ác ý hay ánh mắt soi mói của những người không đáng làm ảnh hưởng đến quyết định của bản thân.

Chọn con đường mà bạn muốn đi, vì bạn mới là người sống hết cuộc đời mình, không phải người khác, mà là chính bạn.

(03)

Thứ năm: Đừng chờ đợi người khác đem đến hạnh phúc cho mình.

Người sống trên đời, chỉ nên dựa vào chính mình, và chỉ có dựa vào chính mình mới đáng tin nhất. Đừng dễ dàng dựa dẫm, chờ đợi người khác đem đến hạnh phúc cho chính mình.

Cho dù người yêu của bạn có yêu bạn cỡ nào, dù bạn đang đứng trên điều kiện đầy đủ ra sao đi nữa, đừng quên tự nỗ lực liên tục. Bạn có thể cảm ơn những điều tốt đẹp họ mang lại, nhưng đừng ôm tâm lý may mắn suốt ngày.

Thứ sáu: Đừng vội đưa ra bình luận sớm

Đối với người hay việc đi nữa, đừng vội vàng đưa ra kết luận chủ quan quá sớm, bởi vì bạn không biết được kết quả thực sự sẽ như thế nào.

Có nhiều lúc, nhìn bề ngoài bạn cứ nghĩ là phúc, nhưng không biết tiềm ẩn bên trong là mối họa.

Chỉ thích nhìn bề ngoài sự vật, sự việc rồi đánh giá, sẽ khiến bạn trở thành một người thiển cận. Hãy sống kiên nhẫn và đầy lý trí.

(04)

Thứ bảy: Làm một người lương thiện nhưng không yếu đuối.

Sống ở đời, không đánh mất lòng tốt chính là phẩm chất đáng khen, là bản chất mà ông trời ban tặng cho mỗi người khi mới sinh ra. Và nhờ đó, trong nhiều trường hợp chúng ta sẽ nhận được rất nhiều thứ vì sự lương thiện đó.

Nhưng tử tế cũng cần có giới hạn, cần có tư duy rõ ràng, hãy lập ra cho mình một nguyên tắc và điểm mấu chốt riêng.

Thứ tám: Đừng nuông chiều cơ thể, sức khỏe là quan trọng.

Có nhiều chuyện khi không xảy ra thì chẳng ai xem trọng, nhưng khi xảy ra rồi thì họ lại không gánh nổi hậu quả, chẳng hạn như khi sức khỏe giảm sút.

Đừng vì nuông chiều những thói quen xấu của cơ thể như thích ăn đồ ăn nhanh, dầu mỡ, thức khuya xem phim dài tập... mà tự làm hỏng cơ thể của mình.

"Tôi còn trẻ và tôi còn khỏe!" Đó đúng là một quan niệm sai lầm. Nếu bạn không biết chăm sóc tốt cơ thể, dù bạn đang ở độ tuổi 20 đến 30 đi nữa, cơ thể bạn cũng vẫn rệu rã, yếu ớt một cách đáng thương.

Thế nên ngay từ bây giờ, cố gắng tập thể dục nhiều hơn, đừng thức khuya nữa, đầu tư tốt cho sức khỏe là đầu tư duy nhất có lời không lỗ.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

20 tuổi đã phải nắm chắc trong tay 10 điều ghi nhớ này để cuộc đời viên mãn: Kết giao với 2 kiểu bạn, bảo vệ được 2 tài sản quan trọng này, bạn làm được mấy điều?

10 câu nói thành công mà người ta chỉ cần học một lần nhưng sử dụng cả đời, sau đó, bạn sẽ hiểu thay đổi tư duy quan trọng đến thế nào. Xem thêm »

Ở lại một công ty tồi quá lâu sẽ khiến chính bạn cũng trở nên tồi tệ, bạn muốn tồi tệ như thế cả đời hay sao?

Câu trả lời của tôi là: "Bỏ việc đi! Nếu bạn thấy tiếp tục kiên trì cũng không mang lại hy vọng gì, hãy bỏ việc." Xem thêm »

“Khách hàng luôn đúng”: Triết lý kinh doanh giúp 3 ‘ông lớn’ thành công nhờ tập trung vào nhu cầu của ‘Thượng Đế’

Từ khởi đầu bán xà phòng, Wrigley's đã trở thành một trong những nhà sản xuất kẹo cao su nhờ triết lý trên. Xem thêm »

Thái độ đúng đắn quyết định vận mệnh sang – nghèo của bạn: 3 đặc điểm của người bất hạnh

Một người bất hạnh thì cho dù cuộc sống có khởi đầu rất tốt, nhưng rồi cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh tinh thần sa sút, ý chí phấn đấu của bản thân... Xem thêm »

11 bài học đắt giá trong lá thư nghỉ việc của Phó chủ tịch Huawei gửi Nhậm Chính Phi: Nói suông và lập kế hoạch trống rỗng đều là vô ích cả!

Đọc chữ nào, thấm chữ đó! Xem thêm »

Quy tắc xã giao: nhờ vả người khác, thái độ rất quan trọng

Sống ở đời, không thể lúc nào cũng đơn phương độc mã. Biết cách làm phiền người khác là một biểu hiện của EQ cao, cũng là một hình thức khiến đôi bên... Xem thêm »

Cách đơn giản, không tốn tiền để mở rộng vùng an toàn của bản thân nhưng ít người biết tới

Robert Allen, đồng tác giả cuốn sách kinh điển The One Minute Millionaire từng khẳng định:"Mọi điều bạn mong muốn đều nằm ngoài vùng an toàn của bạn". Một phương pháp để mở... Xem thêm »

Chỉ số vượt lên nghịch cảnh quyết định vận mệnh: người có AQ cao, đều có 3 đặc điểm

Đừng để sự bất lực, buông thả quán tính trở thành động lực cho sự thất bại sau này. Xem thêm »

Không ngừng trưởng thành, luôn luôn ‘ngu ngốc’: Người thành công là người có tư duy ĐÓI KHÁT

Cao thủ đều là những người mang trong mình tư duy đói khát, còn đối với kẻ tầm thường, hầu hết những khát khao bên trong họ đều sớm đã bị dập tắt,... Xem thêm »

Tuổi trung niên điêu đứng vì bị đàn em liên tục vượt mặt, ngã đớn đau rồi mới nhận ra: Càng dễ dãi bao nhiêu thì càng nguy hiểm bấy nhiêu

Một chiếc điện thoại thông minh có thể mất giá tới 50% chỉ sau 2-3 năm. Con người cũng vậy, nếu không tiến lên đồng nghĩa với bạn đang thụt lùi. Bạn càng... Xem thêm »