Nhà 164m2 tại Vũng Tàu cải tạo với 400 triệu đồng, nằm trong ngõ hẻm nhưng vẫn “xanh” và thoáng sáng

Sóc’s House là một công trình được cải tạo lại từ một căn homestay cũ. Với mong muốn được tiếp tục khai thác dịch vụ kinh doanh, cho thuê, gia... Xem thêm »

Hướng dẫn chi tiết cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường, giúp căn nhà chống thấm hiệu quả

Khe hở giữa mái tôn và tường là vấn đề nhiều gia đình gặp phải khi thi công và sử dụng. Nếu không được xử lý kịp thời, khe hở... Xem thêm »

Có gì mới khi kiến trúc giao thoa nghệ thuật đương đại?

"Lộ" - triển lãm của những sự giao thoa, từ giao thoa trong con đường của các kiến trúc sư tới sự giao của các loại hình nghệ thuật khác... Xem thêm »

Nhà phố 3 tầng sở hữu giếng trời “khủng” giữa nhà, mọi không gian đều thông thoáng và kết nối thiên nhiên

Courtyard Pattanakarn Residence là một dự án nằm trong khu vực đông dân cư ở phía đông Băng Cốc (Thái Lan). Nhóm thiết kế tập trung tạo ra một môi... Xem thêm »

Căn hộ studio 27m2, thiết kế giúp “tăng cảm giác” diện tích như rộng tới 50m2

Tiny Apartment là căn hộ nhỏ 27m2 ở Jakarta, Indonesia. Bằng cách đập thông vách ngăn và bố trí lại khu vực giường ngủ, căn hộ 27m2 trở nên rộng... Xem thêm »

Những công trình kiến trúc độc đáo trên Thế giới

Bộ sưu tập đầy cảm hứng dưới đây với những trải nghiệm vô cùng thú vị của các công trình kiến trúc độc đáo, đó cũng là những tác phẩm... Xem thêm »

Đằng sau vẻ ngoài “mờ nhạt” của căn nhà 320m2 là không gian sáng bừng sức sống, cổ điển nhưng vô cùng tiện nghi

Từ các ô cửa mang hơi hướng cổ điển tới những tiện ích thời thượng, Casa Lupita đã trở thành nơi lưu giữ, giao thoa kiến trúc ở các thời... Xem thêm »

Căn hộ 56m2 của chàng trai độc thân, thiết kế nhấn mạnh chủ nghĩa “tối giản nhưng không mờ nhạt”

Chủ nghĩa tối giản của Muji Nhật Bản được rất nhiều người ủng hộ và thực hiện theo để giúp đem lại không gian sống nhẹ nhàng, đơn giản, không... Xem thêm »

Những tình huống “khóc không được, cười không xong” khi thiết kế nhà bất hợp lý

Chuyện xây sửa nhà cửa vốn là việc quan trọng và khó nhằn, đòi hỏi chủ nhà và KTS cần có sự ăn ý để tạo nên những không gian... Xem thêm »

Mặt tiền bằng lưới thép gợi nhớ rừng tre tại công trình ở Tokyo

Công trình này là một cửa hàng thời trang, được thiết kế theo kiến trúc đặc biệt nhằm phản ánh những yếu tố về thiên nhiên và văn hóa của... Xem thêm »

Ngôi nhà khiến người mua “hoa mắt” vì màu sắc

Mỗi phòng trong ngôi nhà là một biển màu và họa tiết, từ màu hồng trên trần nhà đến toàn bộ căn phòng bao phủ bằng màu xanh cốm. Xem thêm »

Nhà vườn 525m2 với thiết kế “xanh”, hướng tới cuộc sống bền vững và tiết kiệm nhiên liệu

Một ngôi nhà ở Úc trung bình sử dụng 19kwh năng lượng mỗi ngày. Trong khi đó, Garden House sản xuất 100kwh mỗi ngày và có pin Tesla 26kwh. Nhờ... Xem thêm »