Với Startup – không có ý tưởng hay, chỉ có cách làm mới

Nhiều bạn trẻ vẫn luôn khao khát khởi nghiệp. Nhiều bạn Startup nghĩ rằng chỉ khi có những ý tưởng độc đáo, mới lạ thì mới có thể khởi nghiệp thành công được. Xem thêm »

Tuyệt chiêu cho gà ăn… tỏi, thu tiền tỷ của nông dân Hải Hà

Nhờ bí quyết cho gà ăn tỏi, anh Đinh Khắc Văn ở xã Quảng Chính, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đã gây dựng thành công trang trại gà, cho doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm. Xem thêm »

Đề án 844 hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Mục tiêu của Đề án 884 sẽ hỗ trợ 2.000 dự án khởi nghiệp và 600 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Hiện tại, Đề án đã hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng cho 110 doanh nghiệp sau 4 năm thực hiện. Xem thêm »

Khởi nghiệp ‘chuỗi cửa hàng ăn vặt’, chàng trai kiếm hàng trăm triệu

Có công việc ổn định, đi du học ở nước ngoài cộng với điều kiện gia đình khá giả; nhưng chàng trai 29 tuổi quê Nghệ An bất ngờ về nước, tìm lối đi riêng cho mình bằng cách chọn mô hình khởi nghiệp. Xem thêm »

13 Kỹ năng làm nên một Frontend Developer, bạn phải biết!

Front-end Developer sử dụng HTML, CSS và JavaScript để code cho web, còn những thiết kế ứng dụng web là do người thiết kế web làm. Các code mà front-end developer viết chạy bên trong trình duyệt của người dùng (trái ngược với back-end developer mà các mã chạy trên back-end servers). Có thể nghĩ […] Xem thêm »

Cách xử lý ăn điểm khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay thì tiếng Anh chính là kỹ năng cần thiết trong mọi ngành nghề. Rất nhiều công ty lớn nhỏ đều đòi hỏi nhân viên phải sử dụng thành thạo thứ tiếng này, điều này thể hiện rõ ngay từ những buổi phỏng vấn tìm việc ban […] Xem thêm »

Top câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” của Google

Nếu trả lời được 3/5 câu hỏi phỏng vấn trong bài test IQ này của Google, bạn chắc chắn sẽ lọt vào mắt xanh của hầu hết nhà tuyển dụng trên thế giới. Theo ông Sunil Chandra – người chịu trách nhiệm định hình quá trình phát triển đội ngũ nhân sự, nếu bạn mong […] Xem thêm »

Tác giả Nguyễn Phi Vân: “Thời của máy, mình càng phải rất người”

Đây là chia sẻ của tác giả Nguyễn Phi Vân trong cuốn sách sắp được ra mắt với độc giả có tên: “NYM – Tôi của tương lai’’ vào ngày 15/07/2020 tới đây.  ‘’Thời của máy…’’ Được nhắc đến lần đầu tiên trong một báo cáo của chính phủ Đức năm 2013, đến năm 2015, […] Xem thêm »

Trồng rau quả hữu cơ, sạch môi trường lại thu lời lớn

Với việc sản xuất rau, quả theo phương pháp hữu cơ, các thành viên Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp Kiên Thọ thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Xem thêm »

Triển khai sáng kiến thủ lĩnh khí hậu Việt Nam 2020

46 bạn trẻ, 5 dự án chính thức được chọn vào giai đoạn 3 của Sáng kiến thủ lĩnh khí hậu Việt Nam 2020. Xem thêm »

Người phụ nữ với tâm huyết phát triển hợp tác xã chè hữu cơ

Từ một tổ trưởng tổ chè chuyển sang thành lập hợp tác xã để phát triển, tìm kiếm đầu ra và khẳng định giá trị sản phẩm chè hữu cơ cho làng nghề chè Khe Lim, Sông Công, Thái Nguyên. Xem thêm »

Bỏ lương nghìn đô về quê làm mộc, nữ 9x khởi nghiệp từ góc chuồng gà

Từng là quản lý thiết kế cho một tập đoàn xây dựng có tiếng ở Hà Nội, chị Nguyễn Hảo bất ngờ rẽ hướng, xin nghỉ việc để về quê làm mộc. Xem thêm »