Thanh niên đổi thay vùng đất khó

Một người là phó chủ tịch xã, người kia là phó giám đốc HTX (đều ở Bắc Kạn), nhưng cùng chung mục tiêu nỗ lực phát triển kinh tế, góp phần đổi thay cuộc sống bà con dân tộc thiểu số. Xem thêm »

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi kết hợp trồng cây ăn quả

Câu chuyện làm giàu của những đoàn viên ở đây mới chỉ bắt đầu, hy vọng những năm tới, thôn Tả Chu Phùng sẽ còn nhiều tấm gương thanh niên làm giàu khác như anh Thào Phủng Trường. Xem thêm »

Khởi nghiệp nông nghiệp: Chăm cây kiểng lúc nông nhàn, có tiền tỷ

Dành một khoảng sân nhỏ trước hoặc sau nhà, người chơi hoa kiểng có thể tạo sinh cảnh đẹp và có thu nhập tăng thêm cho gia đình. Xem thêm »

Israel trở thành quốc gia khởi nghiệp như thế nào?

Với dân số chỉ có khoảng 8,5 triệu người nhưng số công ty khởi nghiệp lại nhiều nhất thế giới, khoảng 1 công ty trên 1.400 người, do đó Israel được mệnh danh là “quốc gia khởi nghiệp”. Xem thêm »

Bài học khởi nghiệp cho các “nhà đầu tư mạo hiểm”

Cách đây ít ngày, vụ ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế bị một công ty luật đại diện các nhà đầu tư nước ngoài tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục triệu USD, khiến dư luận bất ngờ. Xem thêm »

Khởi nghiệp từ dược liệu

Cái duyên khởi nghiệp của hai cô gái Hồ Thị Kim Oanh và Lê Thị Thanh Lịch (cùng 35 tuổi và cùng ngụ TT.Đăk Tô, H.Đăk Tô, Kon Tum) đến một cách rất tình cờ. Xem thêm »

Những người trẻ lội ngược dòng: Làm giàu cho quê hương mình trước

Đam mê nông nghiệp và mong muốn làm giàu cho quê hương mình, Lương Trung Nghĩa huyện Châu Phú, An Giang đã quyết định bỏ công việc lãnh lương an toàn để khởi nghiệp với cánh đồng măng tây hiện đại... Xem thêm »

Kỹ năng làm việc nơi công sở – Để mỗi ngày đều là những ngày vui

Cơ hội luôn đến với những cá nhân luôn chuẩn bị thật tốt. Hiểu rõ những kỹ năng làm việc nơi công sở sẽ giúp bạn sinh tồn và phát triển bản thân hiệu quả, cũng như bước đệm chuẩn bị cho sự nghiệp của chính mình. Vậy trong môi trường làm việc hiện đại, […] Xem thêm »

Sóc Trăng: Nông dân đổi đời nhờ sản xuất nông nghiệp thông minh

Nhiều nông dân ở Sóc Trăng đã mạnh dạn chuyển đổi sản xuất theo hướng nông nghiệp thông minh, mang lại thu nhập cao. Xem thêm »

Các giai đoạn khởi nghiệp trong Blitzscaling – Phương pháp phát triển startup của đồng sáng lập LinkedIn

Quá trình phát triển của một startup có thể được phân chia thành nhiều giai đoạn như: Hạt giống, khởi đầu và tăng trưởng. Tuy nhiên chúng ta không thể chỉ dựa vào những tiêu chí này để đưa ra chiến lược chung cho doanh nghiệp. Chẳng hạn, việc phân loại startup có 10 nhân […] Xem thêm »

Khởi nghiệp nông nghiệp: Thành tỷ phú nhờ chuyển lúa sang lan

Nhiều năm trồng lúa không khá lên được, một nông dân ở Trảng Bàng (Tây Ninh) đã chuyển sang trồng lan và trở thành tỷ phú. Xem thêm »

Hà Giang: Chàng thanh niên khởi nghiệp thành công từ mô hình VAC

Lục Văn Hạnh hiện là Bí thư Chi đoàn xã Tân Trịnh (Quang Bình). Không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công tác đoàn, anh còn là đoàn viên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp ở địa phương. Xem thêm »