Khởi công Cụm Công Nghiệp Hải Sơn ở Đức Hòa-Long An

Ngày 27- 6, Công ty TNHH Hải Sơn, đã tổ chức Lễ khởi công Cụm Công Nghiệp Hải Sơn (Đức Hoà-Long An).

Cụm Công nghiệp Hải Sơn là một công trình quan trọng trong kế hoạch phát triển của Công ty Hải Sơn, đồng thời, cũng là một công trình, được thực hiện trong lộ trình đóng góp xây dựng Long An, thành một điểm sáng phát triển, tại khu vực cửa ngõ vùng Tây Nam Bộ và tích cực thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của tỉnh Long An.

Khu Công nghiệp Hải Sơn với quy mô khoảng 1.300 hecta, gồm 200 hecta khu đô thị, trong đó có cụm công nghiệp Hải Sơn tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, Cụm công nghiệp Long Thượng tại Xã Long Thượng huyện Cần Giuộc và cụm công nghiệp Lương Bình tại xã Lương Bình huyện Bến Lức.

Công ty TNHH, lễ khởi công, Cụm công nghiệp, Tây Nam Bộ, tỉnh Long An

Vào cuối năm 2017, Công ty Hải Sơn đã mua hết cổ phần Công ty Ngọc Phong, với diện tích dự án là 486 hecta. Đến nay, tổng diện tích của Khu Công nghiệp Hải Sơn và Khu Công nghiệp Xuyên Á là 1.800 hecta. Tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa dự án Khu công nghiệp Hải Sơn với diện tích khoảng 500 hecta đã lấp đầy 100%, khu công nghiệp Xuyên Á với diện tích khoảng 486 hecta đã lấp đầy hơn 50% năm 2002 với vốn ban đầu chỉ có 45 tỉ đồng, đến đầu năm 2020 tổng vốn đầu tư của công ty Hải Sơn đã tăng lên 2000 tỉ đồng, thu hút được hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong 3 năm liền, Công ty Hải Sơn hàng năm đạt doanh thu hàng nghìn tỷ đồng và nộp ngân sách các khoảng thuế hàng trăm tỷ đồng, góp phần cho ngân sách địa phương, giải quyết việc làm và chuyển dịch cơ cấu lao động trong tỉnh.

Riêng quy mô diện tích Cụm công nghiệp Hải Sơn là 261 hecta đang lập thủ tục chuyển từ cụm công nghiệp lên khu công nghiệp.

Trong năm 2019, đã thu hút được 45 doanh nghiệp đầu tư với diện tích 40 hecta. Trong 2 tháng qua, sau khi hết dịch COVID-19, cụm công nghiệp Hải Sơn đã thu hút được 10 doanh nghiệp với diện tích khoảng 12 hecta.

Như vậy, tổng diện tích thu hút đầu tư tại Cụm công nghiệp Hải Sơn, đến thời điểm hiện nay khoảng 52 hecta, với 55 doanh nghiệp, đạt doanh thu khoảng 1500 tỉ đồng. Với những lợi thế như giá cạnh tranh, chủ đầu tư có uy tín, kinh nghiệm; cơ sở hạ tầng được đầu tư chỉn chu, đạt tiêu chuẩn; pháp lý rõ ràng, nhanh chóng; vị trí giao thông thuận lợi và tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh, Cụm Công Nghiệp Hải Sơn, sẽ là điểm lý tưởng để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Công ty TNHH, lễ khởi công, Cụm công nghiệp, Tây Nam Bộ, tỉnh Long An

Trong suốt thời gian hoạt động, Công ty Hải Sơn không những nhận được sự tín nhiệm từ các đối tác kinh doanh, mà còn được địa phương công nhận là doanh nghiệp có đóng góp nhiều ngân sách cho sự phát triển xã hội. Trong năm qua, công ty đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tài trợ Quỹ vì người nghèo, trao tặng 40 căn nhà tình nghĩa, hỗ trợ xây 2 cầu nông thôn, với tổng số tiền khoảng 6 tỷ đồng .

Với những thành tích nêu trên, Công ty Hải Sơn đã được khen thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng ba năm 2010, Huân chương lao động hạng nhì năm 2015 và cá nhân ông Trịnh Văn Hải- Tổng giám đốc công ty đã nhận được Huân chương lao động hạng ba.

Với tiêu chí hoạt động luôn hướng đến những giá trị lâu dài, bền vững, các dự án thuộc công ty Hải Sơn, luôn được đầu tư hoàn chỉnh về kết cấu hạ tầng, theo quy định của pháp luật và thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường, bảo vệ người lao động; thực hiện tốt chế độ minh bạch trong hoạt động báo cáo tài chính; thực hiện tích cực chủ trương đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, tạo môi trường cho việc chuyển giao công nghệ một cách nhanh chóng, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động tại địa phương.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Rộ huy động trái phép, Vũng Tàu ‘lệnh’ kiểm tra thực địa tất cả dự án BĐS

TPO - Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, kiểm tra thực địa đối với các dự án nhà ở, khu đô thị... Xem thêm »

Công nghệ blockchain thay đổi ngành công nghiệp bất động sản

Khi nói đến bất động sản, một số xu hướng công nghệ thú vị chắc chắn sẽ phát triển trong năm nay. Chúng ta đang nói về quản lý dựa trên Đám mây,... Xem thêm »

Trọn gói căn hộ Central Premium Quận 8 chỉ 180 triệu cho cặp vợ chồng trẻ

“Hơn một tháng nay, cứ mỗi khi ngồi cạnh nhau, vợ tôi lại nói suốt câu: "Sao nhà mình đẹp quá vậy anh"", anh Đức Anh hồ hởi bắt đầu câu chuyện như... Xem thêm »

Chủ tịch DKRA Vietnam nói gì về phát triển căn hộ diện tích 25m2?

Ông Phạm Lâm, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc DKRA Vietnam, những căn hộ 25m2 sẽ giải quyết được nhu cầu nhà ở của người có tài chính khiêm tốn, hạn chế sự... Xem thêm »

Thủ tướng yêu cầu khởi công dự án cao tốc Bắc – Nam vào cuối tháng 8

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phải tập trung, làm quyết liệt hơn để khởi công xây dựng các gói thầu đầu tiên của 3 dự án đường bộ... Xem thêm »

Vàng, chứng khoán biến động khó lường, có nên mua nhà đất lúc này?

Vàng, chứng khoán, bất động sản là những kênh đầu tư chính trên thị trường. Trong đó, thị trường vàng và chứng khoán sau một thời gian trồi sụt đang có dấu hiệu... Xem thêm »

Sử dụng chính sách vay vốn ngân hàng mua căn hộ: Nên hay không?

Nếu như ai đã từng nghĩ “không đủ tiền mới phải đi vay ngân hàng mua nhà” thì có lẽ, đó là suy nghĩ có phần lạc hậu. Bởi thực tế, ngày nay,... Xem thêm »

Những điểm nóng bất động sản hút đầu tư sau Covid-19

Sáng 8/7, tại Hà Nội, Batdongsan.com.vn chính thức công bố báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2020. Sự tăng trưởng ấn tượng về lượng người tìm kiếm tại các thị trường... Xem thêm »

Thị trường văn phòng Hà Nội: Nửa cuối năm 2020 sẽ đón thêm dự án lớn với tổng diện tích mới 160.000 m2

CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo cập nhật thị trường bất động sản Hà Nội quý II/2020. Theo CBRE, tổng nguồn cung của văn phòng Hà Nội trong quý II/2020 vẫn... Xem thêm »

Vì sao vẫn chưa xử lý sai phạm Mường Thanh Đà Nẵng?

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết đến thời điểm hiện tại, việc xử lý sai phạm tại chung cư Mường Thanh gặp một số khó khăn vấn... Xem thêm »