Khách hàng tiếp tục gửi đơn tố cáo Dona House Land lừa đảo

Theo hợp đồng, giấy hẹn đã ký, đến ngày trả lãi hoặc nhận đất chuyển đổi sang một dự án khác, khách hàng đến công ty thì không nhận được kết quả như ghi trong giấy tờ.

Sau khi Môi trường và Đô thị Việt Nam đưa tin “Đồng Nai, khách hàng căng bảng thỉnh cầu Giám đốc Công an vào cuộc” nhiều khách hàng là nạn nhân đã chủ động liên lạc, tìm gặp phóng viên để cung cấp thêm thông tin và đơn tố cáo Công ty Dona House Land có hành vi lừa đảo.

lừa đảo, chuyển đổi đất, Dona House Land

Đơn tố cáo của khách hàng đã mua đất Dự án Green Town của Công ty Dona House Land chào bán

Cụ thể năm 2019 Công ty Dona House Land “vẽ” ra dự án Khu dân cư Green Town, xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai và chào bán với nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Thanh toán 95% trong 6 ngày kể từ ngày ký hợp đồng đặt cọc sẽ được chiết khấu 11%/tổng giá trị hợp đồng; được tặng thêm 5% sau khi ra sổ và 2% cho khách hàng thân thiết... Sau 6 tháng công ty sẽ ra sổ cho từng thửa đất đã ký hợp đồng...

lừa đảo, chuyển đổi đất, Dona House Land

Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng đất dự án do ông Đỗ Sơn Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty Công ty Dona House Land ký

Đến thời hạn giao sổ ghi trong hợp đồng, khách hàng đến Công ty Dona House Land để nhận sổ và đất thì lãnh đạo công ty điều đình bằng cách: Sẽ trả lãi phạt; chuyển qua dự án khác hoặc dùng số tiền lại quy đổi thành cổ phiếu đầu tư lại vào công ty...

lừa đảo, chuyển đổi đất, Dona House Land

Giấy hẹn chi trả lãi cho khách hàng do chậm giao sổ, đất

Theo hợp đồng, giấy hẹn đã ký, đến ngày trả lãi hoặc nhận đất chuyển đổi sang một dự án khác, khách hàng đến công ty thì không nhận được kết quả như ghi trong giấy tờ. Ngược lại khách hàng còn phát hiện thửa đất mà Công ty Dona House Land đem rao bán với tên gọi Dự án Khu dân cư Green Town đã bị UBND xã Bàu Hàm gắn bảng: “Thông báo: Khu vực đất sản xuất nông nghiệp. Cấm xây dựng, phân lô bán nền trái quy định Nhà nước”!

lừa đảo, chuyển đổi đất, Dona House Land

Khu đất mà Công ty Dona Land House chào bán dự án Green Town đang có bảng thông báo của UBND xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom ghi “Cấm Xây dựng, Phân lô, Bán nền”, vì là đất sản xuất nông nghiệp

Đơn tố cáo của khách hàng đã được hướng dẫn gửi đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Thông tin từ khách hàng bị “sập bẫy” cho biết: Có hàng trăm khách hàng đã ký hợp đồng mua đất tại Cong ty Dona House Land. Có khá nhiều khách hàng quê miền Trung, miền Bắc thông qua thông tin chào mời trên website, FB, ZL... có người đã mua từ 3 đến 5 nền đất. Trước tình cảnh này chỉ còn biết cầu cứu công an vào cuộc điều tra, xử lý nhằm giúp bà con nhận lại tiền.

lừa đảo, chuyển đổi đất, Dona House Land

Trang FB bán hàng của Dona House Land đang rao bán nhiều dự án liên kết như Khu Dân cư Nam Tân Uyên – Bình Dương

Hiện tại website donahouseland đã không truy cập được; số điện thoại tổng đài và FB công ty vẫn còn giói thiệu, chào bán nhiều dự án liên kết tại Đồng Nai và khu vực lân cận.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Tranh thủ chung cư giá rẻ giảm giá, bà nội trợ đi xem nhà để tính toán đợi thời cơ

Trong khi nhiều lô đất nền, đất thổ cư, nhà mặt phố và cả chung cư cao cấp đang được nhiều nhà buôn bất động sản nhỏ lẻ rao bán gấp để cắt... Xem thêm »

Bình Định siết chặt quản lý tại các chung cư

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo UBND, Công an thành phố Quy Nhơn, tăng cường quản lý hoạt động tại các chung cư trên địa bàn nhằm đảm bảo an ninh trật tự... Xem thêm »

Cẩn trọng khi đầu tư Farmstay

Một số chuyên gia cho rằng, mô hình “khu du lịch trải nghiệm nông thôn – farmstay” có phải là kênh đầu tư tốt hay không hiện vẫn còn là câu hỏi. Xem thêm »

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào năm 2021

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Tiền Giang cùng nhà đầu tư dự án, Bộ GTVT, các đơn vị tư vấn, đơn vị thi công và các nhà khoa học tiếp tục nghiên... Xem thêm »

Huyện Đông Anh: Xử lý gần 1.800 vụ vi phạm đất đai

Trong giai đoạn 2015 - 2020, huyện đã xử lý dứt điểm 1.781 vi phạm đất đai, trật tự xây dựng (TTXD) tồn đọng, các vi phạm còn lại đều được lên kế... Xem thêm »

Thanh tra TPHCM kiến nghị xử lý việc “xẻ thịt” đất công viên ở Quận 9

Theo kết quả thanh tra, tình trạng lấn chiếm, sử dụng đất trái phép tại dự án Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc chưa được xử lý dứt điểm. Xem thêm »

Chuyện lạ ở Quảng Ngãi: Hơn 1.410 ha đất rừng tự nhiên bị giảm là do thống kê nhầm!

Ngày 5.8.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính đã ký ban hành Công văn yêu cầu chấn chỉnh công tác theo dõi, thống kê diễn biến rừng trên địa... Xem thêm »

Vì sao chậm di dời nhà máy ra khỏi nội đô?

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mới đây đã chỉ đạo Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan nghiên cứu, xử lý nguy cơ cháy, nổ... Xem thêm »

Đua nhau rao bán khách sạn trăm tỉ

Kinh doanh thua lỗ, không thể cầm cự trước tác động của dịch COVID-19, nhiều chủ khách sạn tại TP HCM buộc phải rao bán tài sản. Xem thêm »

TP.HCM tăng cường kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có công văn gửi các UBND quận, huyện về việc tăng cường kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ, thiết kế nhiều tầng,... Xem thêm »