[Infographic] Mua nhà trả góp, lập kế hoạch tài chính sao cho hợp lý?

Không phải người trẻ nào cũng có sẵn một số tiền lớn dành cho việc mua nhà và thường sẽ cần đến nhiều năm tích lũy. Chính vì vậy, mua nhà trả góp vẫn luôn là lựa chọn phổ biến được những người trong độ tuổi từ 25-40 sử dụng. Song, để có thể hiện thực hóa mục tiêu đó một cách thuận lợi thì không phải ai cũng biết đến khâu quan trọng của việc này là lập kế hoạch tài chính.

Infographics từ Batdongsan.com.vn sẽ đưa ra những lưu ý trong việc lập tài chính một cách cụ thể nhất để giúp những người đã và đang có ý định mua nhà trả góp có thể tham khảo, áp dụng cho chính việc mua nhà của mình: 

[Infographic] Mua nhà trả góp, lập kế hoạch tài chính sao cho hợp lý?
 

Thực tế cho thấy, sai lầm phổ biến mà khá nhiều người gặp phải khi mua nhà lần đầu là chọn mua căn nhà có giá trị lớn hơn nhiều so với sức chi trả của mình. Việc mua nhà trở thành áp lực cực kỳ lớn nếu bạn phải dành hầu như toàn bộ thu nhập của mình để trả nợ. Do đó, điều tối quan trọng khi lập kế hoạch mua nhà là phải căn cứ theo tài sản mà mình đang sở hữu. Nếu quỹ tài chính không cho phép, hãy nên lựa chọn những căn nhà có khoảng giá vừa phải rồi tiếp đó mới tích lũy thêm và khi đủ điều kiện mới đổi sang ngôi nhà khác. Trường hợp vẫn mong muốn sở hữu căn hộ, nhà ở đắt tiền, vị trí đẹp thì bạn chỉ còn cách gia tăng thu nhập và tìm kiếm nguồn thu phụ trợ. 

Với những chia sẻ trên, Batdongsan.com.vn hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết cho việc chuẩn bị tài chính trước khi mua nhà. Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Thủ tục đăng ký cho người nước ngoài thuê nhà tại Việt Nam chỉ với 5 bước đơn giản

Đăng ký thuê nhà cho người nước ngoài tại Việt Nam cần làm những thủ tục gì? Trình tự ra sao? Hãy cùng xem hướng dẫn đăng ký thuê nhà cho người nước... Xem thêm »

Những điều cần lưu ý khi thuê nhà đang thế chấp ngân hàng

Thuê nhà đang trong diện thế chấp ngân hàng, bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau. Xem thêm »

Infographic: Những thủ thuật “vàng” giúp môi giới địa ốc chốt giao dịch nhanh chóng

Để chốt được một giao dịch thì quá trình tư vấn khách hàng được xem là rất quan trọng đối với mỗi môi giới bất động sản. Dưới đây là những thủ thuật... Xem thêm »

Cuộc đua nghìn tỷ của các chủ đầu tư để xây dựng tiện ích cho các dự án

Lựa chọn dự án để đầu tư dựa trên yếu tố tiện ích hạ tầng đang là xu hướng chủ đạo hiện nay. Vì vậy, các chủ đầu tư mong muốn dự án... Xem thêm »

Những nguyên tắc vàng giúp nhà đầu tư thành công với mô hình xây căn hộ mini cho thuê

Xây dựng căn hộ mini cho thuê là kênh đầu tư bất động sản truyền thống vốn được nhiều người ưa chuộng. Song, để thành công với mô hình kinh doanh này, nhà... Xem thêm »

Rao nhà khi chưa nhận đủ tiền tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường

Do sự cố hớ hênh từ việc mới nhận một nửa số tiền đã vội giao và làm thủ tục sang tên căn hộ trị giá 2 tỷ đồng cho bên mua nên... Xem thêm »

Cho thuê nhà có cần đăng ký kinh doanh không?

Rất nhiều hộ gia đình băn khoăn trước thông tin phải đăng ký kinh doanh mới được cho thuê. Vậy thông tin này có chính xác không và văn bản luật cụ thể... Xem thêm »

Lần đầu cho thuê nhà nên đọc bài viết này kẻo ‘tiền mất tật mang’

Bạn chưa từng có kinh nghiệm cho thuê nhà? Hãy đọc ngay bài viết này để có thể tránh được những sai lần nghiêm trọng sau đây. Xem thêm »

Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả bạn nên biết

Bạn mất rất nhiều thời gian, công sức để đăng tin cho thuê nhà mà vẫn không có khách? Hãy cũng xem bài viết dưới đây để có thể cho thuê được nhà... Xem thêm »

Cách kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng chỉ trong 5 phút

Hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng là phương pháp kê khai trực tuyến thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động cho thuê... Xem thêm »