[Infographic] 6 lời khuyên cho người đầu tư đất nền lần đầu

Bất chấp sự trầm lắng chung của thị trường bất động sản, đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư được "chọn mặt gửi vàng" nhờ tiềm năng tăng giá theo thời gian. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ kinh nghiệm để hạn chế tối đa rủi ro và đảm bảo dòng tiền sinh lời hiệu quả.

[Infographic] 6 lời khuyên cho người đầu tư đất nền lần đầu
 

Bên cạnh những nguyên tắc cần nhớ vừa nêu, để tránh bỏ nhầm trứng vào giỏ, nhà đầu tư cũng nên tỉnh táo trước 4 loại đất nền dưới đây:

- Đất nền phân lô chưa được cấp phép: dự án phân lô theo quy định trước tiên cần phải có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền và đầy đủ giấy tờ, thủ tục. Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, người mua cần kiểm tra tất cả những hồ sơ pháp lý này, trước là đảm bảo tính minh bạch của ô đất, sau là tránh được việc mua phải khu đất nằm trong diện quy hoạch giải tỏa.

- Đất nền dự án ma: Đây là loại đất dự án không có thật, trên thực tế cũng không hề tồn tại về mặt pháp lý. Loại hình này khá phổ biến trên thị trường khi không ít môi giới, chủ đầu tư tự "vẽ" nên dự án và dụ dỗ người mua.

- Đất nền bị cầm cố ngân hàng: Với trường hợp này, khi đã thực hiện cam kết 3 bên, người mua thanh toán đầy đủ số tiền mà bên bán đang nợ và phía Ngân hàng ký lệnh giải chấp, trả sổ đỏ để các bên tiến hành thủ tục mua bán. Tuy nhiên, không hiếm vụ người bán "lật kèo", không thực hiện tiếp thủ tục cần thiết để bàn giao đất và người mua sẽ phải chịu thiệt, "tiền mất tật mang". 

- Đất nền mang danh "ngân hàng thanh lý giá rẻ": Thay vì công bố trên website chính thức của các ngân hàng, thông tin quảng cáo về dự án kiểu này thường được in trên tờ rơi hoặc gửi qua tin nhắn điện thoại. Chiêu thức này thường được cò đất, một số sàn môi giới nhỏ lẻ áp dụng nhằm thu hút người mua, đợi những khách ham rẻ vội xuống tiền mà không mảy may đến việc kiểm tra pháp lý. Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Đầu tư bất động sản Hòa Lạc: Cơ hội, rủi ro cùng những lời khuyên quý giá

Khu công nghệ cao Hòa Lạc trong 3 năm vừa qua được sự quan tâm đầu tư của chính phủ nên thu hút được một lượng vốn rất lớn từ các tập đoàn... Xem thêm »

Học hỏi ngay cách để đầu tư căn hộ cho thuê ổn định và sinh lời cao

Hiện nay thị trường nhà cho thuê đang tồn tại hai mô hình kinh doanh đó là: Sở hữu – cho thuê và thuê – cho thuê lại. Mỗi mô hình đều mang... Xem thêm »

Lường trước những “rủi ro” khi đầu tư chung cư để tránh “mất trắng”

Đầu tư căn hộ chung cư là cách mà các nhà đầu tư thông minh lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh nguồn lợi nhuận lớn và hấp dẫn thì những rủi ro khi... Xem thêm »

Có nên giao dịch bất động sản vào tháng cô hồn?

Quan niệm xây dựng nhà, mua nhà đất vào tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn ngày nay đã không còn đặt nặng. Kinh doanh bất động sản trong này vẫn có... Xem thêm »

Trong bối cảnh Covid 19, “Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư “sành sỏi” biết nắm bắt cơ hội”

Dịch bệnh Covid-19 bất ngờ diễn biến phức tạp trở lại đã tác động tiêu cực lên mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội, nhất là thị trường bất động... Xem thêm »

[Infographic] Những nhầm lẫn về vi bằng khiến người mua nhà dễ “trắng tay”

Khi thực hiện giao dịch nhà đất, nếu không nắm rõ về giá trị pháp lý của vi bằng, người mua sẽ rât dễ rơi vào trường hợp tranh chấp, hoặc có thể... Xem thêm »

Thị trường gặp khó, mua căn hộ lúc này cần lưu ý những gì?

Trước bối cảnh khó khăn chung của thị trường, một số nhà đầu tư đã buộc phải bán cắt lỗ để ra hàng, chưa kể đến việc căn hộ "mùa này" cũng hiếm... Xem thêm »

Dự án Victoria Village Novaland dưới góc nhìn chuyên gia

Trên thị trường bất động sản để đánh giá một dự án có hiệu quả hay không sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố và để có cái nhìn khách quan nhất về... Xem thêm »

Sai phạm của tổ hợp Gia Trang – Tràm Chim Resort được Tòa án xem xét thẩm định

Sau hàng loạt sai phạm tại tổ hợp Gia Trang quán – Tràm Chim resort, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định xem xét tại chỗ tổ... Xem thêm »

Chiến lược mua bất động sản trong năm 2020

Trước bối cảnh nguồn cung dự án sụt giảm, quỹ đất thành phố Hồ Chí Minh khan hiếm, giá bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang trong xu hướng... Xem thêm »