Indonesia đào tạo kinh doanh kỹ thuật số cho các SME

Indonesia, sản phẩm halal, sme, Covid-19, tiếp thị kỹ thuật số

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto cho biết, đây là một chương trình được chính phủ phối hợp với bốn đối tác kỹ thuật số LinkAja Syariah, Tokopedia Salam, Blibli Hasanah và Bukalapak. Chương trình này được tổ chức từ tháng 10 đến tháng 12 và được mở cửa cho công chúng và có thể được tổ chức trên quy mô lớn trong tương lai.

Cũng theo ông Hartarto, sau khi tham gia chương trình đào tạo, những người tham gia được coi là đã đáp ứng các tiêu chuẩn, sẽ nhận được chứng chỉ halal và được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ huấn luyện tại trung tâm dịch vụ kinh doanh tích hợp SME khu vực. Giai đoạn đầu sẽ ưu tiên đào tạo cho các nhóm các bộ, ngành cũng như các tổ chức cộng đồng.

Còn theo Bộ trưởng Hợp tác xã và Doanh nghiệp vừa và nhỏ Teten Masduki, chương trình có khoảng 1.000 doanh nghiệp SME tham gia. Việc thu hút đông doanh nghiệp là do áp lực lớn của đại dịch Covid-19 gây ra đối với các SME, dẫn đến giảm doanh số bán hàng và sa thải nhân viên, cũng như những khó khăn trong việc trả các khoản vay.

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng, với việc chuyển sang giao dịch trực tuyến thông qua các nền tảng kỹ thuật số hiện nay.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi kinh doanh thông qua việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số không được các SME tiến hành một cách tối ưu do bị hạn chế bởi các vấn đề về chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất và trình độ kỹ thuật số chưa được làm chủ.

Theo thống kê của chính phủ về kinh tế Hồi giáo toàn cầu, sự gia tăng chi tiêu của người Hồi giáo được ghi nhận là 2.200 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến đạt 3.200 tỷ USD vào năm 2024.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Google thử nghiệm AI dành cho người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi

Đối với người khiếm thị, việc di chuyển đã rất khó khăn chứ chưa nói đến chạy, nhưng giờ đây Google đang thử nghiệm một hệ thống trí tuệ nhân tạo được thiết... Xem thêm »

Samsung ra mắt bộ đôi smartphone dòng Galaxy A giá ‘bình dân’

Cả hai sản phẩm đều được bán với giá dưới 200 EUR (khoảng 5,49 triệu đồng). Dĩ nhiên Galaxy A02s là thành viên có giá thấp nhất, tuy nhiên có khá nhiều điều... Xem thêm »

Thúc đẩy phát triển nền tảng điện toán đám mây ”Make in Vietnam”

Nguồn: news.cgtn.com Đến thời điểm này, thị trường điện toán đám mây (cloud) của Việt Nam đạt khoảng 3.200 tỷ đồng (tương đương 133 triệu USD). Việt Nam có khoảng 27 trung tâm... Xem thêm »

Trung Quốc thắt chặt kiểm soát livestreaming

Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ thắt chặt một số quy định đối với hoạt động truyền phát trực tiếp (livestreaming). Một cô... Xem thêm »

iPhone 12 xách tay ồ ạt giảm giá

Trong ngày đầu tiên về Việt Nam (24/10), iPhone 12 xách tay được bán với giá từ 25 triệu đồng. iPhone 12 Pro có giá khởi điểm 35,9 triệu đồng. iPhone 12 mini... Xem thêm »

Sẽ trình Chính phủ xem xét đưa eSports vào SEA Games 31

Trong hai ngày 19-20 tháng 11 vừa qua, nước chủ nhà Việt Nam đã tổ chức các phiên họp trực tuyến với các nước thành viên để chuẩn bị cho kỳ Đại hội... Xem thêm »

Nhiều công ty khởi nghiệp chọn chuyển đổi số ngay từ đầu

Tính ưu việt của điện toán đám mây và chuyển đổi số đã được nói đến nhiều. Tuy nhiên với các công ty khởi nghiệp, khi nào là thời điểm thích hợp để... Xem thêm »

Snapchat công bố tính năng tạo video ngắn cạnh tranh với TikTok

Biểu tượng Snapchat trên màn hình máy tính bảng tại Lille, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN Cạnh tranh với các đối thủ khác như TikTok của Trung Quốc, ngày 23/11, mạng xã hội Snapchat của... Xem thêm »

Australia nâng cao năng lực AI trong lĩnh vực quốc phòng

Thông cáo ngày 23/11 trên trang chủ của Bộ Quốc phòng Australia nêu rõ nước này đang đầu tư khoảng 10 triệu USD để phát triển năng lực trí tuệ nhân tạo (AI)... Xem thêm »

Rộ tin Samsung đã ngừng phát triển bản Galaxy Note tiếp theo

Quá trình phát triển dòng Galaxy Note tiếp theo của Samsung có thể sẽ kết thúc kể từ bây giờ khi một báo cáo lưu ý rằng Galaxy Z Fold3 sẽ là thiết... Xem thêm »