Hơn 5 triệu nhà đầu tư Trung Quốc đặt mua cổ phiếu startup của Jack Ma

Theo Wall Street Journal, hơn 5 triệu nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu Ant Group tại Thượng Hải và Hong Kong. Tổng giá trị các lệnh đặt mua này lên tới hơn 3.000 tỷ USD. Riêng ở Thượng Hải, giá trị các lệnh đặt mua vào khoảng 2,9 tỷ USD, cao gấp 872 lần giá trị tổng số cổ phiếu Ant Group lưu hành ở thị trường này. 

hơn 5 triệu nhà đầu tư Trung Quốc mua cổ phiếu starup của Jack Ma, Ant Group, Ant Group IPO, cổ phiếu Ant Group đắt hàng, tỷ phú Jack Ma

Hàng triệu nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu Ant Group. Ảnh: Reuters.

Tại Hong Kong, giá trị các lệnh đặt mua đạt 168 tỷ USD, cao hơn 389 lần giá trị tổng số cổ phiếu Ant Group được bán tại đây. Nhu cầu mua lớn đến mức trang mạng một hãng môi giới chứng khoán Hong Kong tê liệt vì quá nhiều người truy cập. 

"Cổ phiếu Ant Group đắt hàng đến mức hơn 1 triệu nhà đầu tư nhỏ đã đặt mua", ông Louis Tse Ming-kwong, CEO hãng môi giới chứng khoán Wealthy Securities ở Hong Kong, cho biết. "Đây là thời khắc lịch sử đối với thị trường chứng khoán Hong Kong".

Ant Group dự kiến huy động 34,5 tỷ USD khi phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại Hong Kong và Thượng Hải. Như vậy, định giá của Ant Group sẽ lên đến hơn 313 tỷ USD. Cổ phiếu Ant Group sẽ được giao dịch ở Hong Kong vào ngày 5/11. Chưa rõ ngày giao dịch tại Thượng Hải. 

Hôm 14/10, Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ đề nghị chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa Ant Group vào "danh sách đen". Ở Mỹ, người tiêu dùng không thể sử dụng ứng dụng thanh toán Alipay của Ant Group, tuy nhiên các quan chức Mỹ lo ngại trong tương lai, chính quyền Trung Quốc có thể lợi dụng ứng dụng này để thu thập dữ liệu tài chính nhạy cảm của công dân Mỹ.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Ra mắt câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp số Việt Nam

Sáng 26/11, Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) ra mắt câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp số Việt Nam (VDI). Đây là câu lạc bộ đầu tiên... Xem thêm »

Khối tài sản ít ỏi và khoản nợ khổng lồ của Maradona

Thiên tài bóng đá Maradona vừa qua đời ở tuổi 60. Với danh hiệu vô địch World Cup 1986 và những thành công phi thường cùng CLB Napolo, “Cậu bé vàng” được rất... Xem thêm »

Vị chủ tịch trẻ với thành tích không tưởng của ACB

Đảm nhận chiếc ghế “nóng” tại Ngân hàng Á Châu (ACB) khi mới ở tuổi 34. Ông Trần Hùng Huy từng bước đưa ACB vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Hiện nay,... Xem thêm »

Apple sẽ biến tất cả chúng ta thành người máy?

Những thiết bị của Apple ngày càng gắn bó nhiều hơn với người dùng. Liệu đây có phải là một tín hiệu tốt? Xem thêm »

Bình Trần và hành trình tiếp sức cho kỳ lân công nghệ Việt

Hơn 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon (Mỹ) khiến Bình Trần, đồng sáng lập và Điều hành Quỹ 500 Startups Vietnam, cảm nhận được “cơn khát” của start-up Việt... Xem thêm »

Cựu CEO Estée Lauder: Không bao giờ ra quyết định quan trọng nếu thiếu phụ nữ trên bàn đàm phán

Mọi con đường đều dẫn Leonard Lauder đến với việc kinh doanh của gia đình. Trong cuốn hồi ký “The Company I Keep” mới xuất bản, Lauder tiết lộ kể từ khi ông... Xem thêm »

Jeff Bezos công khai địa chỉ email cá nhân để nhận phàn nàn từ khách hàng

Ông chủ Amazon được biết đến là người luôn ám ảnh với việc phải đổi mới theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng... Xem thêm »

5 cập nhật mới nhất của Google ảnh hưởng đến Digital Marketing

Facebook Linkedin Viber Có thể nói, đối với một Digital Marketer tài năng, “nhạy bén” với những cập nhật mới trên nền tảng kỹ thuật số là kỹ năng quan trọng nhất. Đặc... Xem thêm »

Chủ tịch VNG, CEO Grab Việt Nam kể chuyện của startup kỳ lân

Tại Diễn đàn quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020 (Vietnam Venture Summit), các khách mời đã thảo luận về chủ đề “Doanh nghiệp kỳ lân: Góc nhìn từ startup... Xem thêm »

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng vượt 200 ngàn tỷ đồng

Với nền thanh khoản cao và lực kéo mạnh của cặp đôi VIC-VHM, chỉ số chính VN-Index đã vượt ngưỡng 1.000 điểm trong sáng nay và giá trị tài sản của tỷ phú... Xem thêm »